วันเสาร์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2553

IdeaPad V460 กำลังจะวางขายแล้ว

IdeaPad V460 กำลังจะวางขายแล้ว นับเป็นการรอคอยที่ค่อนข้างยาวนานมากสำหรับผู้ที่รอการมาของ V460 แต่ ในขณะนี้ลูกค้าก็สามารถสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ของ Lenovo Shop ได้แล้วซึ่งรุ่นอื่นๆ อย่าง 13.3 นิ้ว (V360) คาดว่าจะออกมาในเดือนพฤษภาคมนี้ด้วยเช่นกัน โดย V460 มีฐานการผลิตอยู่ในประเทศจีน มีกลุ่มเป้าหมายเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ที่ต้องการโน้ตบุ๊กที่มีราคาเหมาะสมกับความสามารถ V-Series จึงถูกกล่าวว่าอยู่ในข่ายนี้ ด้วยขนาดที่ง่ายแก่การพกพา การออกแบบทันสมัย ข้อมูลในเครื่องปลอดภัย IdeaPad ทั้งหมดใช้ซีพียู Intel Core i3-330M (32nm) ซึ่งมีค่าแคช 3MB ใช้พลังงานสูงสุด 35Max TDP และมีค่าความถี่ 2.13GHz ซึ่งซีพียูนี้อยู่ในอันดับที่ 45 ของ CPU Benchmark List และยังมาพร้อมจอแบบ LED-backlit TFT widescreen 14 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล รองรับ 720p HD

ในส่วนของกราฟฟิกมี Intel GMA HD มา แต่อย่างไรก็ตามโน้ตบุ๊ก V-Series ยังมี NVIDIA GeForce switchable มาให้อีกทางเลือก ทั้งนี้ใน IdePad V460 ยังใช้แรมแบบ DDR3 ที่มีขนาดมากถึง 4GB และฮาร์ดดิสก์ความเร็วรอบ 5400RPM ที่มีความจุ 320GB ซึ่งผู้ใช้ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จาก DVD-Burner แบบ built-in ได้ด้วย ส่วนรูปแบบการเชื่อมต่อก็ไม่น้อยหน้าซีรี่ย์อื่นๆ เลย เริ่มที่ Intel Wireless Wi-Fi Link 1000 และ Bluetooth 2.1+EDR นอกจากนี้ยังมีกล้องเว็ปแคม 1.3MP สำหรับการประชุมงานผ่านทางวิดิโอใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 Home Premium 64bit น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 2.20 กิโลกรัม แบตเตอรี่ Lithium-ion 6 ก้อน สำหรับความปลอดภัยในข้อมูลเครื่องนี้ดูแลให้ได้เป็นอย่างดีด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ fingerprint (Bio Express) และ USB locker ซึ่งช่วยให้เอกสารของคุณไม่ถูกขโมยจากผู้ที่ไม่หวังดีได้ และที่สำคัญโน้ตบุ๊กรุ่นนี้ยังสามารถบูตเครื่องได้เร็วขึ้นถึง 57% ราคาขายก็อยู่ที่ $899 หรือประมาณ 28,956 บาท

ที่มา : Laptoplogic.com,http://www.notebookspec.com/web/?p=26623

เกตเวย์ เปิดแคทวอล์ค รับซีซันใหม่ ร้อนแรงกับ 3 คอลเลคชั่นล้ำสมัย


เกตเวย์ เปิดแคทวอล์ค รับซีซันใหม่ ร้อนแรงกับ 3 คอลเลคชั่นล้ำสมัย
เกตเวย์ ผู้นำแห่งแฟชั่นไอที เผยโฉมดีไซน์ใหม่ยกชุด ทั้งโน้ตบุ๊ก และเดส์กท๊อป รวม 3 คอลเลคชั่น สร้างสีสันในฤดูร้อนให้ยิ่งร้อนแรงยิ่งขึ้น ให้คนมีสไตล์ได้เลือกอัพเดทเทรนด์ก่อนใคร นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ เกตเวย์ กล่าวว่า ในวันนี้เราพร้อมจะตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการอัพเดทเทรนด์ เพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง บ่งบอกถึงความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นที่ล้ำสมัย ด้วยการปรับโฉมและดีไซน์ผลิตภัณฑ์ของเกตเวย์ใหม่หมด ทั้งโน้ตบุ๊ก และเดส์กท๊อป โดยคอลเลคชั่นฤดูร้อนนี้ถูกบรรจงออกแบบให้คุณได้สัมผัสถึงความมีดีไซน์และ รองรับทุกไลฟสไตล์ได้อย่างลงตัว

“การเปิดตัวเกตเวย์ดีไซน์ใหม่ครั้งนี้จะมีทั้งหมด 3 คอลเลคชั่น โดยแบ่งเป็นโน้ตบุ๊ก 1 คอลเลคชั่น และเดสก์ท๊อป 2 คอลเลคชั่น ซึ่งเราเห็นแนวโน้มผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม small form factor (SFF) โดยเดส์กท๊อปในรูปแบบดังกล่าวเริ่มเป็นที่นิยมและมีการเติบโตมากขึ้นในตลาด เพราะสามารถนำไปจัดวางได้อย่างลงตัว ประหยัดเนื้อที่ ทั้งยังสะดวกต่อการติดตั้ง ส่วนกระแสของโน้ตบุ๊กที่เน้นการออกแบบแฟชั่นลวดลายหลากสีสันกำลังได้รับการ ตอบสนองจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก” นายบุญชัย กล่าวเสริม
สำหรับผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก 1 คอลเลคชั่น ได้แก่ คอลเลคชั่น The Sparkling Winter ขนาด 14 นิ้ว โดยเน้นความมีแฟชั่นลวดลายและสีสันในตัวที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน มีให้คุณได้เลือกทั้งหมด 5 รูปแบบสี คือสีเงิน แดง น้ำเงิน ขาว และ ดำ สำหรับส่วนของเดส์กท๊อป ได้แก่ คอลเลคชั่น The Black Autumn กับขนาด 30 ลิตร และคอลเลคชั่น The Autumn Star ขนาด 8.5 ลิตร ซึ่งยังคงความเรียบหรูด้วยดีไซน์โค้งมนเปรียบเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอก เหมาะกับการจัดวางไว้ทุกที่ภายในบ้าน หรือที่ทำงานของคุณ โดยเกตเวย์ทั้ง 3 คอลเลคชั่น มาพร้อมกับเทคโนโลยีซีพียู อินเทล คอร์ ไอ พร้อมติดตั้งระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์ 7 โฮม พรีเมียม และให้ความมั่นใจกับลูกค้าในส่วนบริการหลังการขายด้วยการรับประกันค่าแรงและ ค่าอะไหล่ฟรี 2 ปีเต็ม
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ทั้งโน้ตบุ๊ก แลพีซี ได้ที่เกตเวย์ ช๊อป ได้แก่ ซอฟท์เวิลล์ @เซ็นทรัลเวิลล์, ไอทีซิตี้ สาขาสยามพารากอน พันธุ์ทิพย์พลาซ่า ไอทีมอล์ และ ห้างเซ็นทรัลบางนา พร้อมตัวแทนจำหน่ายเกตเวย์ใกล้บ้านคุณ โดยการให้บริการหลังการขายผ่านศูนย์บริการของเอเซอร์ทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือคลิกไปที่ www.th.gateway.com

NEC 3D แบบ all-in-one มาคู่กับแว่นตา ฟังก์ชั่นเพื่อคอหนัง พร้อมทำตลาดแล้วในปีนี้


NEC 3D แบบ all-in-one มาคู่กับแว่นตา ฟังก์ชั่นเพื่อคอหนัง พร้อมทำตลาดแล้วในปีนี้
กระแส 3D ทั้งหมดในที่เดียวจากค่ายฟูจิตสึ 3D ในชื่อว่า ESPRIMO FH550/3AM FMV มากับจอภาพ 20 นิ้ว (1,600 x 900), 3D ด้วยกล้องเว็บแคม 2 ตัวบริเวณบนขอบจอภาพ, ไดร์ฟ Blu-ray ด้วยสเปก Intel Core i3-350M CPU (2.26GHz), แรม 4GB, ฮาร์ดดิสค์ขนาด 1TB, 802.11b/g/n Wi-Fi, 5 พอร์ต USB 2.0, SD / สล็อต Memory Stick, สองเครื่องรับโทรทัศน์ดิจิตอล, Windows 7 Home Premium พร้อมเปิดตัวในญี่ปุ่นวันที่ 17 นี้แล้ว

NEC สาธิตการใช้งานเครื่องเดสท๊อปพีซีแบบ all-in-one ที่มาพร้อมเครื่องเล่น Blu-ray และจอ LCD ซึ่งเมื่อมาจับคู่กับแว่นตา (ราคาถูก) ที่แถมมาด้วยมันก็จะช่วยเพิ่มมิติ ให้ภาพหนังผ่านตัวจอได้อรรถรสยิ่งขึ้น นี่คือข้อมูลเกี่ยวกับ NEC 3D เครื่งนี้ทั้งหมดที่เราพอจะรู้ แต่ที่นอกเหนือจากนี้เรายังไม่มีอะไรเพิ่มเติมมากนัก เพราะรายละเอียดต่างๆได้รับการเปิดเผยมาในช่วงครึ่งปีแรก (2010) เพียงเท่านี้ ทั้งนี้ Impress เองก็ได้ระบุด้วยว่าแม้จะเป็นเพียงครึ่งปีแรก แต่ภายในปีนี้จะมีใครสนใจซื้อเจ้าเครื่องนี้หรือไม่แค่ไหนยังไม่รู้เลย

เข้ามาร่วมวงตลาด Ultrabook อีกเจ้าแล้ว หลังจาก NEC บริษัทผลิตคอมพิวเตอร์จากญี่ปุ่นเปิดตัวโน้ตบุ๊ครุ่นบางเบาในรุ่น LaVie Z ขนาดหน้าจอ 13.3" ตัวแรกของบริษัท
สเปคของ LaVie Z ไม่ต่างกับคู่แข่งในตลาดนักคือใช้ซีพียู Ivy Bridge รหัส i5-3317U และ i7-3517U หน้าจอขนาด 13.3" ความละเอียด 1600x900 พิกเซล ไม่ระบุว่าเครื่องบางเท่าไร (กะด้วยสายตาไม่น่าจะเกิน 15 มม.)
จุดเด่นของรุ่นนี้คือความเบา ตัวเครื่องน้ำหนักเพียง 999 กรัม (หรือต่ำกว่า) ด้วยวัสดุที่ใช้คือลิเธียมแมกนีเซียมอัลลอย ที่เบาเพียงครึ่งนึงของอลูมิเนียม และสามในสี่ของแมกนีเซียมอัลลอย เท่านี้ก็พอที่ NEC จะเคลมว่า LaVie Z เป็นโน้ตบุ๊คหน้าจอ 13.3" ที่เบาที่สุดได้แล้ว

ที่มา : Engadget.com

HP Slate ความสามารถที่ยังมีข้อบกพร่องบ้าง แต่ก็พร้อมเป็นคู่แข่ง iPad

HP Slate ความสามารถที่ยังมีข้อบกพร่องบ้าง แต่ก็พร้อมเป็นคู่แข่ง iPad ขณะนี้มีการพัฒนาปรับปรุง HP Slate อยู่อย่างสม่ำเสมอ และตอนนี้ก็ได้ยินว่าเว็ปไซต์ Conecti.ca ได้มีโอกาสสัมผัสเครื่อง HP Slate แล้วรายงานออกมาว่า Slate มาพร้อมกับ Intel Atom และยังใช้วินโดว์ได้หลากหลายเวอร์ชั่น ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเล็กน้อย การใช้งานระบบปฏิบัติการไม่ง่ายนักในการจะใช้การควบคุมด้วยระบบสัมผัสเพียงอย่างเดียว แม้จะใช้ Windows 7 Home Premuim ที่สนับสนุนระบบมัลติทัช แต่ทั้งนี้นับว่า HP ก็พยายามได้ดีกว่าคู่แข่งโดยการเตรียม Slate ซึ่งมีระบบสัมผัสที่ใช้งานง่าย สามารถเปิดโปรแกรมและดำเนินการอื่นๆ ได้เลย โดยไม่ต้องมองไปที่ค่าเริ่มต้นอินเตอร์เฟซของผู้ใช้ Windows7 โดยพลังงานของ Slate จะเป็นตัวเร่ง Broadcom Crystal HD ช่วยให้การเล่นวิดิโอความละเอียดสูงได้อย่างราบรื่น แต่ Conecti.ca ยังรายงานด้วยว่าอุปกรณ์ที่มีมาด้วยอย่าง แรมขนาด 1GB ไม่สามารถปรับขนาดได้มากกว่านี้ ซึ่งหมายความว่ามันมีข้อจำกัดในการปรับความสามารถที่ดีกว่านี้ให้การทำงานของเครื่อง แต่อย่างไรก็ตาม Slate ยังดูดีกว่าแท็บเบล็ทอื่นๆ ที่สามารถใช้งาน Windows 7 ได้ทุกความสามารถ ไม่เหมือนกับ iPad ของ Apple ซึ่ง Slate ยังสนับสนุนการทำงานของ Adobe Flash ด้วย

Slate นี้ใช้ซีพียู Intel Atom Z530 ความเร็ว 1.6GHz พร้อมจอขนาด 8.9 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล , expansion ports , กล้องแบบ built-in , HD วิดิโอ และ HDMI output นอกจากนี้ขนาดของตัวเครื่อง 9.21 x 5.70 x 0.57 นิ้ว3 และน้ำหนัก 1.49 lbs จะเห็นว่าเมื่อพิจารณาทั้งหมดดูแล้ว Slate สามารถเป็นตัวเลือกให้การทำงานของผู้ใช้ได้มากกว่า iPad สำหรับราคาขายนั้นอยู่ที่โมเดลที่เลือกด้วย อย่าง 32GB โมเดลนี้จะมีราคา $549 (17,699 บาท) และ 64GB โมเดล มีราคา $599 (19,311 บาท) เพราะฉะนั้นเมื่อเรามาดูราคาโดยรวมแล้วก็เหมาะสมดี แม้ว่าในตลาดจะมี iPad ของค่าย Apple เป็นคู่แข่งสำคัญ แต่คาดว่า Slate คงจะเข้ามาแทนที่ในใจผู้ใช้ได้ไม่ยากนัก เมื่อเราได้เห็น Slate วางขายในตลาดแล้ว แต่ยังไงเสียเราก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามันจะมีกำหนดการวางขายเมื่อไร

ที่มา : Notebookcheck.net

Acer จะเปิดตัวเน็ตบุ๊กใหม่ AspireOne 521 จริงหรือ เมื่อไหร่ ?

Acer จะเปิดตัวเน็ตบุ๊กใหม่ AspireOne 521 จริงหรือ เมื่อไหร่ ? Acer ยังไม่ได้เปิดตัวหรือให้ข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่ Macles กลับมีการเปิดเผยภาพบางส่วนของ Acer Aspire One netbook 521 พร้อมรายละเอียดต่างๆ ของเครื่อง ออกมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มจากการใช้ซีพียูค่าย AMD V105 ความเร็ว 1.2GHz (9W TDP) พร้อมกราฟฟิกการ์ดจาก ATI Mobility Radeon HD 4225 และใช้ชิปเซ็ท AMD M880G ซึ่งจากภาพที่เห็นจะสังเกตุได้เลยว่าการออกแบบนั้นดูค่อนข้างสะดุดตา เน้นความเป็นเน็ตบุ๊กแนวสปอร์ต ที่มีโลโก้ขนาดใหญ่ชุบเนื้อโครเมียมบนหลังฝาเครื่อง ทั้งนี้แม้ว่าภาพและรายละเอียดจะหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว แต่เรื่องราคา วันที่จะออกวางขาย นั้นยังคงเก็บไว้เป็นอย่างดี เราจึงหวังว่าทาง Acer จะเปิดเผยเรื่องที่เราอยากรู้เพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ครับ

ACER ASPIRE ONE 522 เน็ตบุ๊คหน้าจอ 10.1" พลัง AMD FUSION
ก่อนหน้านี้ Acer เคยผลิตเน็ตบุ๊คหน้าจอ 10.1" ที่ใช้ซีพียู AMD มาก่อนแล้ว นั่นก็คือรุ่น Aspire One 521 ซึ่งรุ่นนั้นใช้ซีพียูแพลทฟอร์ม AMD Nile ซึ่งให้ให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าซีพียูแพลทฟอร์ม Intel Atom มาก และล่าสุด Acer เตรียมส่งรุ่นใหม่ Aspire One 522 โดยเปลียนมาใช้แพลทฟอร์ม AMD Fusion ที่มีประสิทธิภาพดีเช่นกัน

รูปลักษณ์ภายนอกของ Acer Aspire One 522 ก็น่าจะเหมือนๆ กับรุ่น 521 โดยมีหน้าจอขนาด 10.1" แต่ที่พิเศษกว่าก็คือความละเอียดการแสดงผลของหน้าจอที่เพิ่มขึ้นจาก 1024 x 600 พิกเซลเป็น 1280 x 720 พิกเซล ใช้ชิพแพลทฟอร์ม AMD Fusion ซึ่งเป็น APU (CPU ที่รวม GPU ไว้ในชิพเดียวกัน) AMD C-5- 'Ontario' แกนคู่ (dual core) ทำงานที่ความถี่ 1 GHz โดยภายในชิพจะมี GPU เป็น ATI Radeon HD 6250 พร้อมสนับสนุน Direct X11 และ UVD3 accelerating video decoding ซึ่งสามารถเล่นไฟล์ภาพเคลื่อนไหวหรือคลิปวีดีโอแบบ HD ได้สบายๆ แน่นอน และการมีจอแบบ HD ที่ 720P ก็ทำให้สามารถดูคลิปวีดีโอ HD แบบ 720P บนเครื่องได้แบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

และการที่ระบบสนับสนุนการเล่นคลิปวีดีโอแบบ HD แน่นอนว่าพอร์ทที่เพิ่มขึ้นมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้คือพอร์ท HDMI แต่น่าเสียดายที่ลำโพงของเครื่องเป็นลำโพงแบบโมโน ไม่ใช่แบบสเตอริโอแบบเดิม

แบตเตอรี่เป็นแบบ 6 เซลล์ สามารถใช้งานได้นานประมาณ 6 ชั่วโมง หากใช้งานได้จริงถึง 6 ชั่วโมงตามข่าว เชื่อว่ามันจะเป็นเน็ตบุ๊คที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากเน็ตบุ๊คสเปคมาตรฐานตามปัจจุบันเริ่มไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันได้แล้ว

ที่มา : Engadget.com,http://www.notebookspec.com/web/?p=26493

วันพุธที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2553

ARC ส่ง MousePad Razer Sphex Mousesports รูปแบบใหม่เร้าใจกว่าเดิม

ARC ส่ง MousePad Razer Sphex Mousesports รูปแบบใหม่เร้าใจกว่าเดิม บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ( ARC ) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สินค้าแบรนด์ Razer อาทิ เช่น คีย์บอร์ด,หูฟัง,เมาส์และแผ่นรองเมาส์หลากหลายรุ่น โดยล่าสุดทาง ARC ได้ส่ง MousePad Razer Sphex Mousesports รูปแบบใหม่เล้าใจเกมเมอร์ลงตลาดอีกแล้ว

Razer แบรนด์ผู้นำตลาดฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เมาส์และแผ่นรองเมาส์หลายๆ รุ่น ซึ่งผู้ที่เคยได้ลองใช้งานแล้วก็คงจะรู้ว่าแบรนด์นี้เทพขนาดไหน โดยล่าสุดทาง Razer ก็ได้ส่งแผ่นรองเมาส์ตัวใหม่ในชื่อรุ่น Sphex Mousesports ที่มีจุดเด่นเรื่องความบางและพื้นผิวยึดติดกับโต๊ะที่เป็นกาวติดหนึบชนิดพิเศษ สามารถใช้งานเป็น Desktop สกินได้ในตัว นอกเหนือจากความสามารถที่แตกต่างจากแผ่นรองเมาส์ทั่วไป และพกพาไปได้ทุกที่ที่คุณต้องการ คุณสมบัติการเร่งประสิทธิภาพสูงสุดโดยเฉพาะเมาส์ที่เป็น Optical และหัวอ่านแบบ Laser มาให้เราได้ทดสอบกัน พร้อมทั้งลายทีมเกมเมอร์ ชื่อ Mousesports เป็นชื่อทีมที่มาจากเยอรมัน แข่งขันเกมส์ World Cyber Games 2002 ที่ประเทศเกาหลีจนได้แชมป์และมีโลโก้ของทีมอยู่บนแผ่นรองเมาส์ ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของทีมเกมเมอร์ที่จะมีรูปโลโก้ทีมของตัวเองอยู่บนผลิตภัณฑ์ของ Razer สักครั้ง

Specifications
• Adhesive bottom to stick on any surface
• Midsized mouse mat suited for most gaming environments: 320mm by 230mm
• Extra thin to avoid any restrictions to your gaming experience
• Excellent tracking quality for both laser and optical mice

ทั้งนี้ สำหรับทุกท่านที่สนใจ สามารถจับจองกันได้แล้ว ณ จุดจัดจำหน่าย ซึ่งมีสัญลักษณ์ Razer ตามห้างไอทีชั้นนำ

ที่มา http://www.igadgety.com/article.php?id=6665

Acer Liquid A1 ท้าชน Nexus One

Acer Liquid A1 ท้าชน Nexus One Acer Liquid A1 แอนดรอยด์โฟนที่น่าใช้ไม่แพ้ Nexus One ด้วยความที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้นภายใต้ตัวเครื่องที่ดีไซน์เรียบหรูดูดี...Acer Liquid A1 มีขนาดกะทัดรัด 155 มม. x 62 ม.ม. หนา 12 มม. เท่านั้น ตัวเครื่องขอบมนโค้งใช้ระบบปฏิบัติการ Android 1.6 Donut มาพร้อมกับ CPU Qualcomm Snapdragon 8250 ความเร็ว 768MHz หน้าจอสัมผัส capacitive เหมือนกับ iPhone ขนาด 3.5 นิ้ว แสดงผลได้ 256,000 สีที่ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ส่วนติดต่อผู้ใช้จะเป็น Acer User Interfae 3.0 ซึ่งได้รับการปรับแต่งให้มีการใช้งานที่ง่ายขึ้นทังในแง่ของการเข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ และแอพพลิเคชันที่อยู่ภายใน นอกจากนี้ภายในตัวเครื่องยังมีเซ็นเซอร์ในการตรวจจับความเร่ง Accelerometer และเซ็นเซอร์ Poximity ที่ทำให้การใช้แอพพลิเคชันต่างๆ อย่างเช่น รูปภาพ หรือเกม สามารถเล่นโปรแกรมไฟล์มีเดีย MP4/MP3 โซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก และฟลิกเกอร์ ที่สามารถใช้งานได้บนแอนดรอยด์โฟนรุ่นนี้ Acer Liquid A1 ยังมาพร้อมกับกล้องดิจิตอลขนาด 5 ล้านพิกเซลระบบโฟกัสได้โดยอัตโนมัติ และแฟลช LED สามารถบันทึกวิดีโอระดับ VGA ที่ความเร็ว 20 เฟรมต่อวินาทีได้อีกด้วย ในส่วนของหน่วยความจำภายใน 256MB เพิ่มได้ด้วย microSD สูงสุดถึง 32GB สามารถเชื่อมต่อ GPRS และ EDGE ตลอดจน HSDPA (7.2Mbps) และ WiFi สนนราคาอยู่ที่ 420 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 13,800 บาท

ที่มา : Arip

แคนนอนปฏิวัติวงการ ผนึกกำลังตลาดกล้อง และพริ้นท์เตอร์

แคนนอนปฏิวัติวงการ ผนึกกำลังตลาดกล้อง และพริ้นท์เตอร์
ขนทัพสินค้าเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “Canon Total Imaging Revolutions” พร้อมก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ในทุกผลิตภัณฑ์
กรุงเทพฯ – 31 มีนาคม 2553 – แคนนอนตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ผนึกกำลังผลิตภัณฑ์กล้อง และ พริ้นเตอร์ปฏิวัติวงการภาพถ่ายและ การพิมพ์ภาพ พร้อมบุกตลาดขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งในกลุ่มสินค้าอิมเมจจิ้งครบวงจร เปิดแคมเปญ “Canon Total Imaging Revolutions” การผสมผสานเทคโนโลยีสินค้าอินพุท และเอ้าท์พุท พร้อมขนทัพสินค้าเปิดตัวกว่า 25 รุ่น และรับฟังการบอกเล่าความประทับใจจากตัวแทนของผู้ใช้จริงผลิตภัณฑ์ด้านไลฟ์สไตล์ และโปรเฟสชั่นนอล หลังจากได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อินพุท และเอ้าท์พุทจากแคนนอนภายในงานนี้อีกด้วย

คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พานิช ผู้อำนวยการอาวุโส และ ผู้จัดการทั่วไปส่วนงานคอนซูเมอร์ อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) เปิดเผยว่า “ทางบริษัทฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ Canon Total Imaging Revolutions ขนทัพสินค้าที่ตอบสนองการใช้งานครบวงจรทั้งอินท์พุท เช่น กล้องดิจิตอลคอมแพ็ค กล้องวีดีโอดิจิตอล กล้องดิจิตอลเอสแอลอาร์ และผลิตภัณฑ์เอ้าท์พุท เช่น พรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์เข้าด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดทั้งในด้านการทำงานระดับโปรเฟสชั่นนอลและด้านไลฟ์สไตล์ ในส่วนของการใช้งานระดับโปรเฟสชั่นนอล แคนนอนนำเสนอเทคโนโลยีที่โดดเด่น เพื่อการสร้างสรรค์งานทั้งภาพถ่ายและภาพนิ่งระดับมืออาชีพ”

โดยแคมเปญ Canon Total Imaging Revolutions เป็นภาคต่อของแคมเปญ Canon Imaging Solution เมื่อปี 2551 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้บริโภคทราบการใช้งานที่เชื่อมต่อกันอย่างมีประสิทธิภาพของสินค้าแคนนอน สำหรับแคมเปญใหม่ในปี 2553 นี้แคนนอนได้ทุ่มงบถึง 100 ล้านเพื่อตั้งเป้าที่จะก้าวไปเป็นผู้นำการตลาดในทุกผลิตภัณฑ์ของแคนนอนทั้งสินค้าอินพุท และเอ้าท์พุท โดยแคนนอนเป็นผู้นำตลาดกล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ตั้งแต่ปี 2551 และครองแชมป์อีกในปี 2552 โดยมีส่วนแบ่งตลาด 61% สำหรับกล้องวิดิโอดิจิตอล เติบโตขึ้นโดยส่วนแบ่งตลาดเพิ่มจาก 2% ในปี 2551 เป็น 6.5% ในปี 2552 สำหรับผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ อิงค์เจ็ท ซิงเกิลฟังก์ชั่น และเฉลิมฉลองการครองความสำเร็จด้วยส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1ติดต่อกันอย่างต่อเนื่องถึง 10 ปี ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดถึง 43% ของพรินเตอร์แคนนอนในตระกูล PIXMA (พิกซ์มา) (ทั้งซิงเกิลฟังก์ชั่น และมัลติฟังก์ชั่นพรินเตอร์)

ภายในงานแคนนอนฯ แบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแคนนอน เป็น 2 กลุ่มตามความต้องการของผู้บริโภค ได้แก่ 1.) Lifestyle มุ่งเน้นเรื่องของเทคโนโลยีสินค้าที่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นเพื่อการถ่ายภาพแนวครีเอทีฟ พร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวเปรี้ยวหรู และ 2.) กลุ่ม Professional เน้นคุณภาพ และเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อการใช้งานระดับมืออาชีพ รวมสินค้าใหม่ทั้งสิ้น 25 รุ่น ได้แก่

1. ประเภทสินค้า Input

กล้องดิจิตอล IXUS 3 รุ่น ได้แก่ IXUS 210, IXUS 130, IXUS 105 เน้นฟังก์ชั่นการถ่ายภาพแนวครีเอทีฟ อาทิ Miniature Effect ย่อส่วนภาพวิวกว้างให้กลายเป็นภาพแบบเมืองจำลอง, Fish Eye Effect เอฟเฟกต์ภาพแบบโค้งนูน, Low Light Mode โหมดถ่ายภาพกลางคืน และ Wink Detection ระบบสั่งงานถ่ายถาพอัตโนมัติแค่ขยิบตา
กล้องดิจิตอล PowerShot ทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ PowerShot SX 210 IS, PowerShot A3100 IS, PowerShot A30000 IS, PowerShot A495 และ PowerShot A490 เน้นฟังก์ชั่นใหม่ Smart Auto Mode
ออโต้อัตโนมัติปรับภาพให้สวยคมชัดในทุกสภาวะแสง
กล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ 1 รุ่น คือ EOS 550D กล้องดีเอสเอลอาร์ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล (สูงสุดในตลาด) สามารถถ่ายภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงแบบ Full HD และซูมได้มากถึง 7 เท่า
กล้องวีดิโอดิจิตอล Canon LEGRIA จำนวน 8 รุ่น ทั้งแบบ Standard Definition ได้แก่ LEGRIA FS36/ FS306 และแบบ Full High Definition LEGRIA HF R18/ HF R16, LEGRIA HF M31/ HF M300 และ LEGRIA HF S21/ HFS200 พร้อมระบบบันทึกแบบ Flash memory , เทคโนโลยีกันสั่นสะเทือน Dynamic IS, หน้าจอสัมผัส Smart touch screen และ Double Duo Flash memory พร้อม Built in memory เพื่อการบันทึกภาพวีดีโอได้มากกว่า
2. สินค้าเอ้าท์พุท ประกอบด้วย

อิงค์เจ็ท พริ้นเตอร์ แบบออล-อิน-วัน ในตระกูล PIXMA 5 รุ่น ได้แก่ Business Inkjet Printer PIXMA MX347, MX357, MX876 ที่โดดเด่นด้วย Wi-Fi Built-in (ทุกรุ่น) และ Wired LAN (บางรุ่น) และ โฟโต้พรินเตอร์รุ่น PIXMA iP2770 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี ChormaLife 100+ อีกขั้นสำหรับการเก็บภาพได้นานกว่า 300 ปี สุดยอดเทคโนโลยีหัวพิมพ์แบบใหม่เอกสิทธ์เฉพาะของแคนนอน ที่ได้รับการยอมรับในความแม่นยำและรวดเร็ว Full Photolithography Inkjet nozzle (Fine) และเทคโนโลยี Hybrid เป็นการผสมผสานการพิมพ์ ด้วยหมึกแบบ pigment ทำให้สีคมชัดเหมือนการพิมพ์โดยเครื่องพิมพ์เลเซอร์ โปรเฟสชั่นแนล โฟโต้ พรินเตอร์ 1 รุ่นได้แก่ Pro9500 Mark II สำหรับผู้ต้องการงานพิมพ์ระดับมืออาชีพ
LCOS โปรเจคเตอร์ 3 รุ่น ได้แก่ XEED SX7 Mark II, XEED SX80 MARK II และ XEED WUX10 Mark II ด้วยนวัตกรรมล่าสุด “PHOTO Mode” เพื่อการแสดงภาพที่คมชัด สีสมจริงในทุกสภาพแสง และเทคโนโลยีภาพ “DICOM SIM” ที่เหมาะกับการใช้งานด้านการแพทย์และงานอุตสาหกรรมสามารถปรับค่าสีได้ 21 เฉด ตามสภาพแสงที่แตกต่างครบทุกประเภทของการใช้งาน ตอบสนองผู้ใช้ทุกระดับตั้งแต่ธุรกิจการแพทย์ กลุ่มองค์กรขนาดเล็ก กลางจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ และไปจนถึงองค์กรที่ต้องการงานระดับมืออาชีพ
ภายในงานยังมีการโชว์สุดยอดเทคโนโลยีเอกสิทธ์เฉพาะของเครื่องพิมพ์แคนนอน Photo-Print (IEPP) ฟังก์ชั่นการสั่งพริ้นภาพผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือไอโฟน ในการอัพโหลดรูปและแชร์รูปภาพ เพื่อชีวิตที่ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

การเปิดตัว “Canon Total Imaging Revolutions” ยังได้รับเกียรติจากเหล่าเซเลบคนดังที่มาร่วมเผยความประทับใจหลังได้ใช้ผลิตภัณฑ์จากแคนนอนในกลุ่ม Lifestyle ไม่ว่าจะเป็นสองสาวสุดเปรี้ยวอย่าง น้องพลอย หอวัง และน้องเอ้ก-บุษกร ตันติภนา จาก สตอเบอรี่ชีสเค้ก

ที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ในการเก็บภาพถ่ายด้วยฟังก์ชั่นสุดสร้างสรรค์กับกล้องดิจิตอล IXUS รวมถึงคุณแอริณ สิริภรณ์ ยุกตะทัต ตัวแทนของสาวสุดฮิปที่มีไลฟ์สไตล์ชอบถ่ายรูปเก็บในมือถือ และชอบพริ้นต์เก็บไว้เป็นที่ระลึก มาบอกเล่าความประทับใจในการใช้แอพพลิเคชั่นIEPP เทคโนโลยีล่าสุดจากพรินเตอร์ PIXMA หนุ่มสุดเซอร์เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี พระเอกและผู้กำกับหน้าใหม่ที่หลงใหลการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอด้วยกล้อง EOS ตัวโปรด และ แต๊งค์-พงศกร มหาเปารยะ เซเลบนักเดินทางกับการบันทึกภาพด้วยกล้องวีดีโอคุณภาพแบบ FULL HD ของกล้องวีดีโอแคนนอนเลอเกรีย และสำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Professional ได้รับเกียรติจากตัวแทนกล้องดิจิตอลซิงเกิ้ลเลนส์ EOS และช่างภาพชาวไทย ที่เคยคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วอย่างคุณอนุชัย ศรีจรูญพู่ทอง ที่จะมานำเสนอเทคนิคการถ่ายและพรินท์ภาพอย่างมืออาชีพ ตัวแทนสุดยอดกล้องดิจิตอลซิงเกิ้ลเลนส์ EOS และพรินเตอร์ระดับโปรเฟสชันนอลจาก PIXMA และตัวแทนผู้ใช้โปรเจคเตอร์แคนนอนคุณภาพระดับ LCOS อย่างคุณอัจฉรา กิจกัญจนาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด พร้อมเหล่า เซเลบผู้ใช้กล้องดิจิตอลแคนนอน อาทิ คุณบุญญาภาณ์ เบญจรงคกุล, คุณชัย เบญจรงคกุล, คุณพัทธมน เตชะณรงค์, คุณกิติวิชญา วัชโรทัย, มรว.จันทรลัดดา ยุคล และ ให้เกียรติมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดีๆ เช่นกัน

ผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายรูปดิจิตอลและกล้องวีดิโอดิจิทัล ทั้ง 17 รุ่น ผลิตภัณฑ์พรินเตอร์ทั้ง 5 รุ่น และผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ทั้ง 3 รุ่น พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ ตัวแทนจำหน่ายของแคนนอนทั่วประเทศ

Canon Showcases Ultimate Suite of Imaging and Printing Products
in “Canon Total Imaging Revolutions”

The year’s biggest campaign to drive Canon towards No. 1 lead in all segments

Bangkok, March 31, 2010 – Continuing to strengthen its leadership in imaging technology, Canon has announced “Canon Total Imaging Revolutions” – a new, exciting initiative to showcase a fusion of its imaging input and output solutions technologies, with some 25 new product SKUs to be introduced for those looking for more enriched lifestyle and highly efficient professional performance.

A complete suite of camera and printer products will be consolidated to deliver a powerful breakthrough in imaging and printing. The move is also set as another step to push forward Canon the No.1 position in the total imaging solution market.

Mr. Warin Tantipongpanich, Senior Director and General Manager of the Consumer Imaging and Information Division of Canon Marketing (Thailand) said “By announcing Canon Total Imaging Revolutions campaign, we are bringing together a comprehensive range of our product categories both in imaging inputs – the likes of digital compact cameras, digital video cameras and digital SLR cameras - and outputs including printers and projectors to precisely meet consumers’ demand in lifestyle, while delivering distinguished technologies to professional users commanding perfection of imaging performance”.

A sequel to Canon Imaging Solution campaign which was launched in 2008 and aimed at creating awareness of efficiently collaborated functionality of Canon products, this year’s campaign is set to drive the company to the No.1 spot in all market segments under an estimated marketing budget of 100 million baht.

Canon topped the digital DSLR camera segment for two years running in 2008 and 2009 with impressive 61 percent market share. The company also enjoyed a rising share in the digital video camera segment from 2 percent in 2008 to 6.5 percent in 2009. While its great success saw Canon remained the leader for inkjet single function printers for ten consecutive years with 43 percent market share (single function and multi function combined on PIXMA printers).

Under the Canon Total Imaging Revolutions initiative, Canon is re-grouping its new products into two main categories based on demands of consumers. Products in Lifestyle category focus on cutting-edge technologies, creative imaging functions and sleek, stylish design. Professional category will offer imaging solutions that deliver quality and advanced technologies for professional performances.

The 25 new product SKUs introduced in a launching event of the campaign comprise:

1.Imaging Input Products

3 new models of the IXUS camera: IXUS 210, IXUS 130 and IXUS 105, with highlights on creative photo shooting functions such as Miniature Effect, Fish Eye Effect, Low Light Mode and Wink Detection

5 new models of the PowerShot digital camera: PowerShot SX 210 IS, PowerShot A3100 IS, PowerShot A30000 IS, PowerShot A495 and PowerShot A490 featuring a new Smart Auto Mode function

1 digital SLR camera: EOS 550D packing in 18 megapixels censor (the highest in the market), Full HD movies and 7X zooming

8 new models of the LEGRIA camcorder including standard definition models: LEGRIA FS36/ FS306; and full high definition models: LEGRIA HF R18/ HF R16, LEGRIA HF M31/ HF M300 and LEGRIA HF S21/HFS200 that come with features like Flash Memory, Dynamic IS, Smart touch screen and Double Duo Flash Memory, plus Built in memory for extensive recordings

2.Imaging Output Products

5 new models of the PIXMA All-in-one inkjet printer: PIXMA MX347, MX357, MX876 business inkjet printers packaged with built-in WiFi (all models), Wire LAN (selected models); PIXMA iP2770 photo printer featuring cutting edge technologies like ChromaLife 100+ for photo longevity for up to 300 years, Full Photography Inkjet Nozzle (FINE) and Hybrid printing system for crisp, quality results equivalent to those of laser printers; and Canon Pro9500 Mark II professional photo printer for professional printing

3 new LCOS projector models: XEED SX7 Mark II, ZEED SX80 Mark II and XEED WUX 10 Mark II, equipped with the cutting-edge PHOTO Mode technology that allows for advanced color management and adjustment for ambient lighting conditions, and the DICOM SIM system for medical and industrial uses as it allows for up to 21 levels of color adjustment to fit various lighting conditions, ideal for those in the fields of medical and SMEs, as well as professional users

In addition to the announcement of the new line-ups, Canon will showcase in the event the Canon Easy-Photo Print App (iEPP) – an application exclusively developed for Apple’s iPhone that allows users to wireless print photos from their iPhone to Canon printers, making it easier and more convenient for consumers than ever.

Further marking the launch of the Canon Total Imaging Revolutions campaign, celebrities and special guests from various fields are invited to share their impressions on imaging experience with Canon products in lifestyle category.

The celebrities that represent different lifestyle and interest groups include Ploy Horwang and Bussakorn Tantiphana (known from Channel 3’s Strawberry Cheesecake program) - young-generation idols who enjoy creative photo imaging functions on the IXUS digital cameras; Chantavich Thanasevee – rising actor and director who is fond of taking photos and recording videos on his favorite Canon EOS; and Pongsakorn Mahapaoraya – traveling socialite and part-time actor with a great love in full HD movie recording with his Canon LEGRIA camcorder.

While products in professional category are appreciated by Anuchai Secharunputong – a world-renowned Thai photographer that represents the group of Canon EOS Digital SLR keen users; and Achara Kitkanjanas – the managing director of Kantana Animation Studio who found the Canon LCOS projector fitting with her professional requirements.

What’s more, the likes of Boonyaporn Benjarongkakul, Chai Benjarongkakul, Pattamon Taechanarong, Kitivijaya Vajarothai and M.R. Chantaraladda Yugala are also joining to share experience enjoyed with their own Canon digital cameras.

All 17 new digital cameras and camcorders, 5 models of printers and 3 multimedia projector products are now available at Canon authorized dealers across the country.

ที่มา http://www.arip.co.th/news.php?id=411141

แคนนอนปฏิวัติตลาดเครื่องสแกนเอกสาร บุกธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง

แคนนอนปฏิวัติตลาดเครื่องสแกนเอกสาร บุกธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง แคนนอนปฏิวัติตลาดเครื่องสแกนเอกสาร ส่ง imageFORMULAR P-150 และ imageFORMULAR DR-2020 U ชูดีไซน์สุดล้ำ ขนาดพกพา พร้อมฟังก์ชั่นการสแกนที่ครบครันทั้งคุณสมบัติและคุณภาพ บุกธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง กรุงเทพ – 2 เมษายน 2553 แคนนอนผู้นำในตลาดอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ของประเทศไทย เปิดตัวเครื่องสแกนเนอร์ดีไซน์ล้ำรูปทรงทันสมัย 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่รุ่น imageFORMULAR P-150 เครื่องสแกนเอกสารขนาดกะทัดรัด พร้อมด้วยดีไซน์สุดล้ำ ขนาดพกพา บุกกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในการจัดเก็บเอกสาร และ imageFORMULAR รุ่น DR-2020 U ที่ครบครันทั้งคุณสมบัติ และคุณภาพในการสแกน สำหรับธุรกิจองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลาง

ร้อยเอกสุนทร ปัณฑรมงคล ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงานบิสซิเนส อิมเมจจิ้ง โซลูชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า “จากสภาวะเศรษฐกิจในปีนี้ ที่ได้ส่งสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอย่างชัดเจน แคนนอนจึงได้วางแผนเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2552 ที่ผ่านมา แคนนอนเติบโตในกลุ่มธุรกิจสแกนเนอร์ความเร็วสูงทั้งสี และขาว-ดำ โดยมีมูลค่าสูงถึง 84% และสูงกว่าที่คาดการไว้ถึง 36% ปีนี้เราตั้งเป้าการเติบโตในกลุ่มธุรกิจเครื่องสแกนเนอร์ทั้งสี และขาว-ดำ ถึง 40% จากนวัตกรรมเครื่องสแกนเอกสารของแคนนอน ที่จะเข้ามาเปลี่ยนมาตรฐานของตลาดเครื่องสแกนเอกสาร เพราะสแกนเนอร์ imageFORMULAR รุ่น P-150 เหมาะสำหรับนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ต้องทำงานนอกสถานที่อยู่บ่อยๆ และต้องการความคล่องตัวในการทำงาน สแกนเนอร์ imageFORMULAR รุ่น P-150 มีรูปทรงกะทัดรัด (ขนาด 11 x 3.7 นิ้ว) ดีไซน์สวยงาม ความคล่องตัว และสะดวกในการใช้งาน ด้วยระบบการทำงานแบบ Plug-and-Scan ของซอฟต์แวร์ CaptureOnTouch Lite ระบบนี้ทำผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติตตั้งซอฟต์แวร์ เพราะซอฟต์แวร์ สแกนไดรฟ์ ที่ติดตั้งในเครื่องทำให้สามารถใช้งานได้ทันทีหลังจากเสียบสาย USB กับคอมพิวเตอร์ และเปิดสวิตช์ Auto Start สามารถสั่งงานด้วยการเชื่อมต่อสาย USB กับคอมพิวเตอร์ทั้งตั้งโต๊ะ และโน้ตบุ๊ค ประกอบกับน้ำหนักที่เบา เพียงประมาณ 1 กิโลกรัม ทำให้เครื่องสแกนเอกสารส่วนบุคคลของแคนนอนรุ่นนี้ สามารถพกพาใช้งานได้อย่างสะดวก ทุกที่ ทุกเวลา”

“นอกจากนี้ แคนนอนยังเปิดตัวสแกนเนอร์ imageFORMULAR รุ่น DR-2020 U สำหรับการใช้งานในองค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางที่ต้องการจัดเก็บเอกสารในรูปแบบไฟล์ดิจิตอล ที่มีความโดดเด่นเรื่องประสิทธิภาพ ฟังค์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย และความง่ายในการใช้ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของกลุ่มธุรกิจทุกขนาดด้วยประสิทธิภาพเหนือระดับ งานคุณภาพขั้นสูงและรวดเร็วพร้อมช่องทางป้อนเอกสารเพื่อรองรับเอกสารหลากหลายรูปแบบ”
ร้อยเอกสุนทร ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “จากข้อมูลของIDC research ล่าสุดพบว่า แนวโน้มของเครื่องสแกนเนอร์ความเร็วสูงมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มของ Personal Workgroup หรือเครื่องสแกนที่มีความเร็วตั้งแต่ 10-25 ppm ซึ่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ 2 รุ่นนี้จะเข้ามาตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี”

การเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับองค์กรด้วยเครื่องสแกนเนอร์สีความเร็วสูงจากแคนนอน สามารถรับประกันได้จากคุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ ที่นอกจากงานหน้ากล้องที่ต้องปรากฎตัวต่อสาธารณะ เขายังมีกิจการหลากหลายอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออร์กาไนเซอร์ “Go to creations” และบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Property Paradiso Co.,Ltd ได้มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และความสำเร็จของธุรกิจหลังใช้เครื่องสแกนเนอร์สีขนาดพกพา imageFORMULAR รุ่น P-150 มาเป็นผู้ช่วยสำหรับการทำธุรกิจ “หลายๆ คนรู้จักผมในฐานะการเป็นพิธีกร นักแสดง แต่อาจจะไม่ค่อยคุ้นตากับบทบาทของการเป็นนักธุรกิจ ผมจะรับผิดชอบดูแลในทุกๆ ส่วนของงานอีเว้นท์ ตั้งแต่คิดคอนเซ็ปต์ของงาน จนถึงลงมือตกแต่งอีเว้นต์ด้วยตัวเอง ช่วงนี้งานก็ยุ่งๆ ลูกค้าที่เข้ามาบางราย มองหากิมมิค หรือคอนเซ็ปต์แปลกๆ ใหม่ๆ ในการจัดงาน ผมก็ได้เครื่องสแกนเนอร์ imageFORMULAR P-150 นี้ มาเป็นผู้ช่วยส่วนตัว อย่างเวลาผมต้องออกไปหา Reference เพื่อหาแนวคิดใหม่ๆ ในการจัดงาน ผมก็มักจะไปหาแรงบันดาลใจตามศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ แล้วเจอตัวอย่างภาพงานที่ถูกใจ เจ้าเครื่องนี้ก็ช่วยให้ไม่ยุ่งยากเสียเวลา ผมก็สามารถสแกนงานตัวอย่างต่างๆแล้วเก็บเป็นไฟล์ส่งให้ทางครีเอทีฟของผมได้ทันที ช่วยประหยัดกระดาษ ประหยัดเวลาและ ช่วยลดปัญหาเรื่องโลกร้อนได้ด้วยครับ อีกทั้งยังสามารถเก็บเป็นฐานข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ ค้นหาง่ายทำให้ผมสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้งานในอนาคตได้ อีกด้วย”

ด้วยขีดความสามารถและฟังก์ชั่นทั้งหลายทั้งปวงนี้ทำให้ imageFORMULAR P-150 และ imageFORMULAR DR-2020U ของ CANON จะเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมที่จะนำตลาดเครื่องสแกนเอกสารสู่ยุคใหม่อย่างแท้จริง เครื่องสแกนเนอร์สีความเร็วสูงทั้ง 2 รุ่น พร้อมจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ ตัวแทนจำหน่ายของแคนนอนทั่วประเทศ

ที่มา http://www.arip.co.th/news.php?id=411143

โน้ตบุ๊คโตชิบา “Satellite M500” Touch Screen

โน้ตบุ๊คโตชิบา “Satellite M500” Touch Screen บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ ขอแนะนำโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด Satellite M500-D4316T ราคา 44,900 บาท โน้ตบุ๊คเพื่อตอบสนองความต้องการ ใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตประจำวันได้เหมาะสม คุ้มค่าต่อการใช้งาน Satellite M500 ดีไซน์ล้ำสมัย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัสดุพื้นผิวแวววาวสีดำ ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว

คุณสมบัติพิเศษของ Satellite M500-D4316T คือ เทคโนโลยี Multi Touch screen สามารถสั่งงานได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณใช้งานควบคุมโลกดิจิตอลได้อย่างเป็นธรรมชาติบนโน้ตบุ๊ค อาทิเช่น เข้าเว็บเพจง่ายด้วยปลายนิ้ว หรือเปิดอัลบัมรูปถ่ายได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการจากรายการที่ยาวเหยียด หรือค้นหาไฟล์ได้ด้วยวิธีหมุนแบบธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Multi Touch การซูมเข้าและออกสามารถทำได้โดยการวางสองนิ้วบนหน้าจอ และขยับย่อหรือขยายได้ สำหรับการหมุนภาพ วางนิ้วหนึ่งไว้บนภาพ และใช้อีกนิ้วหนึ่งหมุนภาพไปในทิศทางที่ต้องการได้ Satellite M500 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลขั้นสูงรุ่นใหม่ล่าสุด Intel® Core™ i5 processor ยังมีคุณสมบัติเด่นคือ Turbo Boost technology ซึ่งเร่งประสิทธิภาพการทำงานของหน่วยประมวลผลโดยอัตโนมัติ รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 7 ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ที่มา http://www.arip.co.th/news.php?id=411118

เดลล์ส่งโน้ตบุ๊กใหม่ VOSTRO 1220 ตบเท้าเข้าตลาดธุรกิจขนาดเล็ก

เดลล์ส่งโน้ตบุ๊กใหม่ VOSTRO 1220 ตบเท้าเข้าตลาดธุรกิจขนาดเล็ก เล็งเจาะกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องเดินทางไปมา ด้วยรูปโฉมเพรียวบางกะทัดรัด คุณสมบัติล้นเครื่อง- วอสโทรรุ่นล่าสุดมาพร้อมกับรูปทรงบางกระชับอย่างมีสไตล์ ให้ประสิทธิภาพเปี่ยมล้น ระบบความปลอดภัยชั้นเยี่ยม เสริมด้วยบริการหลังการขนาดเพื่อธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ
- ด้วยกระแสความต้องการของลูกค้าและความนิยมในผลิตภัณฑ์ วอสโทร เดลล์จึงขยายไลน์สินค้าโน้ตบุ๊กโดยส่งวอสโทรรุ่น 12.1 นิ้ว ที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อองค์กรธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ

เดลล์ ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กวอสโทร รุ่นล่าสุด Vostro 1220 เสริมไลน์โน้ตบุ๊กวอสโทร Vostro 1220 กะทัดรัดเพรียวบางอย่างมีสไตล์ ด้วยหน้าจอ 12.1 นิ้ว ด้วยดีไซน์ที่บางและน้ำหนักเบาออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อนักธุรกิจที่เดินทาง บ่อย และต้องการโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แบตเตอรี่ใช้งานยาวนาน พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย

Vostro 1220 น้ำหนักเริ่มต้น 3.36 ปอนด์ (1.53 กิโลกรัม) เลือกสีได้ตามความชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีดำที่โดดเด่นมั่นคงเฉกเช่นหินภูเขาไฟ หรือสีแดงเชอร์รี่เข้ม ที่มาพร้อมโพรเซสเซอร์อินเทลคอร์ทูดูอัลรุ่นล่าสุด ด้วยแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 9 ชั่วโมง ทำให้ Vostro 1220 กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินในอุดมคติได้อย่างแท้จริง เหมาะสำหรับผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องเดินทางไปมาทั่วทุกมุมโลก

จากข้อมูลของไอดีซี มีการคาดการณ์ไว้ว่ายอดการจัดส่งสินค้าของโน้ตบุ๊กหน้าจอขนาด 12 นิ้ว จะเติบโตเกือบ 35 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2551 ถึงปี 2552 แซม เบิร์ด รองประธานฝ่ายธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางของเดลล์ทั่วโลก กล่าวว่า “แนวโน้มดังกล่าวเป็นสิ่งที่สนับสนุนจากการที่เดลล์รับฟังลูกค้าของเรามาโดย ตลอด ทุกวันนี้ ผู้ประกอบการทั่วโลกต่างต้องการโน้ตบุ๊กที่ทรงพลังและใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งหมายความถึงอุปกรณ์ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ Vostro 1220 ผสานรวมทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพ ระบบรักษาความปลอดภัยที่ติดตั้งมาเพียบพร้อมในตัว แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เช่นการทำวิดิโอคอนเฟอเรนซิ่ง ซึ่งทำให้ Vostro 1220 กลายเป็นอุปกรณ์คู่ใจในอุดมคติอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักธุรกิจที่ต้องเดิน ทางไปมา

Vostro 1220: ผลิตผล ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อ
- เดลล์เป็นผู้จำหน่ายเพียงรายเดียวที่ติดตั้งซอฟต์แวร์วิดีโอคอนเฟอเรนซิ่ง (Dell Video Chat) มาให้ล่วงหน้า รวมถึงเสนอทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเว็บแคม และไมโครโฟน เพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้าได้ครอบครองโซลูชันวิดีโอคอนเฟอเรนซิ่งที่สมบูรณ์แบบ3
- มีระบบรักษาความปลอดภัยให้เลือกมากกว่าระบบสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก4 ของเอเซอร์ เอชพี และเลอโนโว รวมถึงฮาร์ดไดร์ฟโซลิตสเตทแบบพกพา ที่ให้สเถียรภาพมากกว่าฮาร์ดไดร์ฟแบบเก่า5 ถึง 3 เท่า ซอฟต์แวร์ตัวอ่านลายนิ้วมือที่ง่ายต่อการใช้งาน และการตรวจสอบตัวตนจากหลายปัจจัย รวมถึงการเข้ารหัสฮาร์ดไดร์ฟด้วยซอฟต์แวร์ Wave Systems ซึ่งสามารถเข้ารหัสข้อมูลได้ง่ายโดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพของระบบ
- รองรับระบบแลนไร้สาย 802.11 n หรือโซลูชันโมบายบรอดแบนด์ต่อเสริมข้างนอก เพื่อการเชื่อมต่อในทุกที่ที่คุณติดต่อธุรกิจด้วย

นอกจากบริการสนับสนุนของทีมงานที่เชี่ยวชาญซึ่งได้รับการฝึกอบรม มาเป็นพิเศษสำหรับให้บริการแก่องค์กรธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะแล้ว โน้ตบุ๊ก เดลล์ Vostro ของเดลล์ ยังมาพร้อมกับนโยบายการคืนเครื่อง6 ภายใน 30 วันฟรี มีบริการ Dell CompleteCare7 บริการรับประกันการเสียหายจากอุบัติเหตุ และบริการ Dell ProSupport8 ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถคัดสรรและเลือกบริการที่ลูกค้าต้องการ เพื่อให้เหมาะกับความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคและความต้องการทางธุรกิจของลูกค้า

Vostro 1220 พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วโลก ราคาเริ่มต้น 31,990 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Vostro 1220 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.dell.com/vostro

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
เดลล์อัดเดตผลิตภัณฑ์ไลน์วอสโทรพร้อมโซลูชันวิดีโอคอนเฟอเรนซิ่ง เพื่อธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ซึ่งมีงบประมาณจำกัด (Dell’sUpdated Vostro Laptops Offer Small Businesses Relief for Strained Budgets with Complete Videoconferencing Solutions)บล็อกธุรกิจขนาดเล็กจากเดลล์ (Dell Small Business Blog) ผลิตภัณฑ์เดลล์ที่ได้รับรางวัล (Dell Product Awards) ศูนย์โซลูชันธุรกิจขนาดกลางและเล็กของเดลล์ (Dell Small and Medium Business Solutions Center) ผลิตภัณฑ์วอสโทรจากเดลล์ (Vostro Products)เกี่ยวกับเดลล์
ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างผลลัพธ์ให้กับผู้ประกอบอย่างแท้จริง เดลล์ ให้คำมั่นสัญญาที่จะช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและเล็กในการแก้ปัญหาความท้าทาย เชิงเทคโนโลยี ลดภาระหนักใจทางธุรกิจ และสร้างคุณค่ามากขึ้นจากระบบไอที ด้วยบริการ ProManage-Managed Services เดสก์ทอป Optiplex โน้ตบุ๊ก Latitude โน้ตบุ๊ก Vostro เพื่อธุรกิจขนาดกลางและเล็ก เซิร์ฟเวอร์ประหยัดพลังงาน PowerEdge และ ศูนย์โซลูชันเพื่อธุรกิจขนาดกลางและเล็ก เดลล์อยู่ที่นี่เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการทุกย่างก้าวของลูกค้า

¹ การใช้งานแบตเตอรี่ตามการทดสอบจากแล็บเดลล์ ปรับเปลี่ยนตามการคอนฟิกูเรชั่น การปฎิบัติการ และปัจจัยอื่นๆ ความจุสูงสุดของแบตเตอรี่จะลดลงตามเวลาที่ผ่านไปและการใช้งาน
²แหล่งอ้างอิง: ไอดีซี ทั่วโลกและในสหรัฐอเมริกา ตามรายงาน Portable PC 2008-2012 Forecast by Screen Size (เอกสาร เลขที่ # 214410), ตุลาคม 2551
3 จากนักวิเคราะห์ของเดลล์ ณ 27 มีนาคม 2552
4จากการวิเคราะห์เปรียบเทียบที่จัดทำขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2552 ในการ Dell Vostro 1220, HP Compaq 2230s, HP Elitebook 2530, Lenovo G230, Thinkpad X200, Acer TravelMate 6293, Acer Aspire 2930
5 จากการทดสอบ MTBF ของ 2 เมกะไบต์ ประสิทธิภาพของฮาร์ดดิสก์ SSD และ 550 กิโลไบต์ ตามมาตรฐานฮาร์ดดิสก์เดลล์ 2.5 นิ้ว ต่อสเปกของฮาร์ดดิสก์เดลล์
6 มีเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น
7 บริการ CompleteCare ไม่รวมการขโมย สูญหาย ความเสียหายจากไฟ น้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติ หรือความเสียหายที่เกิดจากความจงใจ ลูกค้าอาจเรียกร้องการคืนเครื่องให้เดลล์ สำหรับรายละเอียด ดูได้ www.dell.com/servicecontracts
8 การวางตลาดและการบริการจากเดลล์แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่ www.dell.com/servicedescriptions
เดลล์เป็นเครื่องหมายการค้าของเดลล์ อิงค์
Dell disclaims any proprietary interest in the marks and names of others.
ราคาอาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ที่มา http://www.notebookspec.com/web/?p=1253

ค่ายเกม Bandai หันมาจับเน็ตบุ๊กสำหรับหนูน้อย ที่มีชื่อว่า Rilakkuma

ค่ายเกม Bandai หันมาจับเน็ตบุ๊กสำหรับหนูน้อย ที่มีชื่อว่า Rilakkuma เน็ตบุ๊กสำหรับน้องๆ หนูๆ ด้วยลายการ์ตูนสุดน่ารัก Rilakkuma จาก Bandaiช่วงนี้เห็นกระแสเน็ตบุ๊กสำหรับหนูน้อยแล้ว คงจะเป็นปลื้มไม่น้อย เพราะมีให้เลือกมากมาย หลากหลายยี่ห้อ ตั้งแต่ Eco Book จาก SVOA, Disney Book จาก Asus และ Rilakkuma จาก Bandai โดยประสิทธิภาพการใช้งานนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับเน็ตบุ๊กทั่วๆ ไป เพียงแต่เป็นการเอาใจน้องๆ หนูๆ ด้วยลวดลายจากการ์ตูนที่ชื่นชอบ

สำหรับเน็ตบุ๊ก Rilakkuma นั้น ทาง Bandai ต้องการสื่อถึงตุ๊กตาหมีที่ชื่อ “ไลลาคุมะ” ซึ่งเป็นที่โปรดปรานและชื่นชอบสำหรับเด็กๆ มาก สังเกตได้จากลวดลายด้วยหมี ใช้โทนสีส้มขาว พร้อมซอฟต์เคสสว่างสดใสด้วยโทนสีเหลือง มาพร้อมซีพียู Intel Atom N270 ความเร็วสปีด 1.6 GHz พร้อมแรมขนาด 1GB DDR2 บัส 667 MHz ฮาร์ดดิสก์ความจุขนาด 160 GB จอแสดงผลขนาด 8.9 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ทั้งนี้ยังได้ติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อ TV Tuner, Wi-Fi และ Bluetooth โดยมีน้ำหนักเพียง 1.08 kg เท่านั้น

สำหรับการวางจำหน่ายจะมีขายในเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น ด้วยสนนราคา 79,800 Yen (€612) มีจำนวนจำกัดเพียง 500 เครื่องเท่านั้นครับ

ที่มา : akihabaranews

วันจันทร์ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2553

แชร์ภาพสุดมันส์ด้วย Samsung WP10 เปียกไม่กลัว ... กลัวไม่เปียก

แชร์ภาพสุดมันส์ด้วย Samsung WP10 เปียกไม่กลัว ... กลัวไม่เปียก Samsung WP10” เป็นกล้องอัจฉริยะ พร้อมใช้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพดินฟ้าอากาศแบบไหน จะร้อน หนาว หรือฝนก็ไม่หวั่น เพราะถูกออกแบบมาให้สามารถป้องกันน้ำได้ถึงระดับ 3 เมตร เพราะฉะนั้นการสาดน้ำเล่นกันในวันสงกรานต์ ย่อมไม่สะเทือนต่อการทำงานของ WP10 อย่างแน่นอน...WP10 ยังช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพด้วยฟังก์ชันที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Smart Auto 2.0 ที่จะปรับแต่งภาพให้ได้องค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งเรื่องของสี ความสว่าง และการเคลื่อนไหว โดย “ซัมซุง WP10” ยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอื่นๆที่จะช่วยให้ภาพวันหยุดของคุณเพอร์เฟคสุดๆ ทั้งระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบดิจิตอล ที่จะลบคำว่า “เบลอ” ออกไปจากพจนานุกรมการถ่ายภาพของคุณ ฟังก์ชัน Face Detection ที่จะรับรองได้ว่าใบหน้าสวยๆของคุณจะได้รับการโฟกัส พร้อมฟังก์ชัน Red Eye Fix และ Blink and Smile Detection ที่จะปกป้องไม่ให้คุณมีภาพหลุดๆ ออกมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโหมด Beauty Shot ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักสวยรักงาม ช่วยให้ภาพที่ได้ ออกมาเนียนสวย ขาวใส ไม่ต้องอาศัยเทคนิคคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งลูกเล่นสุดป๊อป เอาใจวัยรุ่นที่จะเติมสีสันให้ภาพถ่ายวันหยุดของคุณไม่น่าเบื่อด้วย Len Effect ที่สามารถถ่ายภาพทั้งแบบ Fish Eye และแบบ LOMO ได้โดยไม่ต้องใช้ตัวช่วย เพราะทั้งหมดนี้มีอยู่ในเครื่องเรียบร้อย สมบูรณ์แบบเติมเต็มทุกความสนุกยิ่งกว่าใคร ในราคาเพียงเครื่องละ 6,990 บาท

ที่มา http://www.igadgety.com/article.php?id=6901

Kodak ส่งกล้องวีดีโอสะเทินน้ำสะเทินบกขายรับสงกรานต์

Kodak ส่งกล้องวีดีโอสะเทินน้ำสะเทินบกขายรับสงกรานต์ บริษัท โกดัก (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจถ่ายภาพครบวงจร พร้อมแนะนำกล้องถ่ายวีดีโอรุ่นใหม่ล่าสุด Kodak Play Sport ( Zx3 ) เป็น VDO Camera รุ่นที่ 2 ของค่ายโกดักที่จะทำให้คุณเซอร์ไพรส์ และประทับใจ ด้วยคุณสมบัติถ่ายเคลื่อนไหวได้แบบ Full HD ความละเอียดสูง มีโหมดถ่ายใต้น้ำ กันน้ำได้ลึกถึง 3.0 เมตร และกันกระแทกได้ที่ระยะความสูง 1.0 เมตร...Kodak Play Sport ( Zx3 ) พร้อมถ่ายภาพนิ่งได้คมชัดความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซูมออพติคอล 4 เท่าด้วยเลนส์คุณภาพ SCHNEIDER หน้าจอ LCD wide screen ขนาด 2.0 นิ้ว ในอัตราส่วน 16:9 หน่วยความจำภายนอก 32 GB มาพร้อมซอฟต์แวร์ตกแต่งวีดีโอ และสามารถ upload ขึ้น web site และ share สู่สังคมออนไลน์อย่าง Youtube หรือ Facebook ได้ง่ายดายเพียงปุ่มเดียว ดีไซน์สวยไม่เหมือนใครวัสดุตัวกล้องออกแบบมาให้ทนทานต่อทุกสภาวะ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวและผจญภัย เจ้ารุ่นนี้มีให้เลือกถึง 4 สีด้วยกัน คือ ดำ ส้ม ม่วง ฟ้า สนนราคาเพียง 5,900.-บาท เหมาะมากกับช่วงเทศกาลสงกรานต์จริงๆ

วันเสาร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2553

Chobi cam กล้องดิจิตอลย่อส่วนจิ๋วแต่แจ๋ว

Chobi cam กล้องดิจิตอลย่อส่วนจิ๋วแต่แจ๋วมันเหมือนกล้องคอมแพคที่ถูกย่อส่วนให้เล็กเหลือแค่ 1.73"x1.14"x0.47" หรือประมาณก้อนยางลบดินสอ แถมยังเบาหวิว 14 กรัมเท่านั้น จะน่ากลัวหน่อยตรงมันถูกจิ๊ก หรือทำหล่นหายง่ายนี่แหละ
CHOBi mini digital camera กล้องจิ๋วนี้สามารถถ่ายภาพที่ความละเอียดสูงสุดได้ที่ 2048x1536 พิกเซล (ประมาณ 3 ล้านพิกเซล) ไม่เพียงเท่านั้น มันยังสามารถถ่ายวิดีโอ AVI ขนาด 1280x960 พิกเซลที่ 30 เฟรมต่อวินาที และใช้เป็นเครื่องบันทึกเสียงดิจิตอลได้อีกด้วย ไม่ธรรมดาเลยนะครับ สำหรับกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็กกว่ากล่องไม่ขีดรุ่นนี้
CHOBi mini digital camera รองรับการทำงานร่วมกับการ์ดหน่วยความจำ microSDHC ที่ความจุสูงสุด 8GB อ้อ...ลืมบอกไปว่า มันไม่มีจอ LCD ให้คุณได้เห็นมุมมองของภาพที่ถ่ายนะครับ แต่มีช่องมองภาพ หรือ viewfinder ขนาดเล็กที่ต้องใช้สายตามองผ่านเข้าไป ใครสายตาไม่ดีมีสิทธิถ่ายภาพเพื่อนตกเฟรม สนนราคาของ CHOBi mini digital camer อยุ่ที่ 13,850 เยน หรือประมาณ 4,800 บาท

ข้อมูลจาก: GeekStuff4U ,http://www.arip.co.th/news.php?id=411164

วันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2553

BenQ แนะนำกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด C1250


BenQ แนะนำกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด C1250
BenQ ขอแนะนำกล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ล่าสุด รุ่น C1250 ความคมชัด 12 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมด้วยโหมดจับภาพอัตโนมัติถึง 8 โหมด ทำให้ได้ภาพคมชัดทุกสถานการณ์ และด้วยหน้าจอ LCD ขนาดกว้าง 2.7 นิ้ว (LED backlight) ช่วยเพิ่มความสว่างภาพมากขึ้น และเลนส์ซูมภาพดิจิตอลได้ถึง 3 เท่า เน้นความคมชัดและสีสันสมจริงให้กับทุกภาพที่คุณต้องการด้วยราคาสบายกระเป๋า 2990 บาท ฟรี Memory card 2GB

มา : quickpcextreme,http://www.igadgety.com/article.php?id=6891

วันพุธที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2553

น.ศ.อังกฤษ พัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับสายตา เพื่อเกมเมอร์ผู้พิการ

น.ศ.อังกฤษ พัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับสายตา เพื่อเกมเมอร์ผู้พิการ ไอเดียบรรเจิด กลุ่มนักศึกษาจาก "Imperial College London" ได้ร่วมกันคิดค้นดัดแปลงโอเพ่น ซอร์สเวอร์ชั่นของเกม "Pong" เปิดโอกาสให้ผู้พิการทางร่างกายได้ควบคุมการเล่นเกม โดยใช้สายตาของตัวเอง"Pong" เป็นเกมอาร์เคดสุดคลาสสิคที่เปิดตัวในปี 1972 กลุ่มนักศึกษาจากลอนดอนได้พัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับสายตาขึ้นมาเพื่อใช้กับเกม "Pong" เวอร์ชั่นโอเพ่น ซอร์ส ผู้เล่นจะต้องใส่แว่นพิเศษที่มีแสงอินฟาเรดและมีกล้องเว็บแคมเพื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวของสายตา การตรวจจับสายตาจากกล้องเว็บแคมจะส่งข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์จากนั้นจะแปรผลเป็นการควบคุมไม้สำหรับตีบอลในเกม "Pong"

กลุ่มนักศึกษา ยืนยันว่าเทคโนโลยีตรวจจับสายตาที่ทำขึ้นมาจะสามารถนำไปปรับใช้กับเกมในระดับสูงได้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะกับเกม Pong เท่านั้น รวมไปถึงความสามารถในการนำไปใช้กับแอพพลิเคชั่นหลายๆอย่าง อาทิ การควบคุมเก้าอี้ล้อสำหรับผู้พิการ และเคอร์เซอร์คอมพิวเตอร์
Pong "Aldo Faisal" หัวหน้าทีมพัฒนา กล่าวว่า "เป็นเรื่องพิเศษอย่างมาก กลุ่มพวกเราที่อยู่ระหว่างเรียน สามารถสร้างเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับระบบประสาทสัมผัสได้ โดยใช้อุปกรณ์เล็กน้อยที่สามารถหาซื้อได้จากในร้านค้าทั่วไปอย่างเว็บแคม เกมที่เราได้พัฒนาขึ้นมานั้นดูจะค่อนข้างเรียบง่าย แต่เราคิดว่ามันมีประสิทธิภาพมาก เพราะมันไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีราคาแพง" สำหรับต้นทุนในการพัฒนาเทคโนโลยีตรวจจับสายตาของกลุ่มนักศึกษาอยู่ที่ประมาณ 25 ปอนด์(1,200 บาท) ในทางกลับกับอุปกรณ์ในการตรวจจับสายตาและสมองของนักวิทยาศาสตร์จะมีราคาต้นทุนอยู่ที่ประมาณ 27,000 ปอนด์ (1,320,000 บาท)

"เราหวังว่าเทคโนโลยีนี้จะสามารถนำไปปรับใช้เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับบุคคลที่เคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่มากนัก ในอนาคตผู้ใช้อาจจจะเพียงกะพริบตาเพื่อเปลี่ยนหน้าหนังสืออิเลคทรอนิคส์ หรือเลือกเปลี่ยนเพลงที่ฟังด้วยการกลอกตา" "Aldo Faisal" ทิ้งท้าย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamasutra.com , mgronline.com

Sony Cyber-Shot DSC-W350D สาวเห็นเป็นต้องกรี๊ด


Sony Cyber-Shot DSC-W350D สาวเห็นเป็นต้องกรี๊ด
Sony จากญี่ปุ่นปล่อยกล้องดิจิตอลสุดหวานมาให้สาวๆ ได้กรี๊ดกันในรุ่น Cyber-Shot DSC-W350D ที่มาพร้อมสเปกอย่างความละเอียด 14.5 ล้านพิกเซล หน้าจอ LCD 2.7 นิ้ว บันทึกวิดีโอความละเอียด 720p และที่สำคัญคือเอาใจสาวหวานด้วยคริสตัลทีประดับอยู่ที่ตัวกล้องและลวดลายสีสันสุดเก๋

ที่มา : akihabaranews

วันจันทร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2553

8 เซอร์ไพรส์จาก iPad

8 เซอร์ไพรส์จาก iPad
แม้กระแสข่าวรั่วจะทำให้ไอแพด (iPad) คอมพิวเตอร์แท็บเลตไร้คีย์บอร์ดหน้าจอสัมผัสของแอปเปิลไม่เซอร์ไพรส์ชาวโลกเท่าที่ควร ทั้งขนาดที่ใหญ่โตมโหฬาร หรือการรองรับแอปพลิเคชันไอโฟน แต่เราเชื่อว่า 8 ข้อนี้จะทำให้ชาวโลกรู้สึกเซอร์ไพรส์ไม่มากก็น้อย เพราะทั้งหมดหักปากกาเซียนทุกสำนัก หรือถ้าไม่หักก็เป็นเรื่องลับสุดยอดที่ยังไม่มีสำนักใดกล่าวถึง
1. ราคา : เซียนวงการไอทีเชื่อกันว่าราคาของไอแพดจะเริ่มที่ 700-1000 เหรียญสหรัฐ แต่แอปเปิลก็สร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็นรุ่นที่ไม่มี 3G แล้วจำหน่ายในราคาเริ่มที่ 499 เหรียญ แต่แถมความจุให้ 16GB ทั้งที่ราคานี้เป็นราคาเดียวกับไอพ็อดทัช (iPod Touch) 32GB ที่แอปเปิลตั้งไว้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และขณะนี้ก็มีราคาสูงกว่าไอพ็อดทัช 32GB ราว 200 เหรียญ บนหน้าจอที่ใหญ่กว่า ฮาร์ดแวร์ดีกว่า ฟีเจอร์อื่นๆมากกว่า

แน่นอนว่าคินเดิลรุ่นล่าสุดอย่าง Kindle DX ถูกนำมาเทียบกับไอแพดอย่างเสียไม่ได้ โดยคินเดิลที่จอสีขาวดำ หน้าจอไม่ทัชสกรีน และมีความสามารถที่จำกัดนั้นขายที่ราคา 489 เหรียญในขณะนี้

แอปเปิลคิดค่าเทคโนโลยี 3G เพิ่มขึ้น 130 เหรียญ เช่น รุ่น 16 GB ราคา 499 ก็จะถูกบวกขึ้นไปเป็น 629 เหรียญ ราคานี้จึงจะเข้าทางข่าวลือ

2. เลิกล็อกเครือข่าย ไม่มีบังคับ : ก่อนหน้านี้ข่าวลือเกี่ยวกับการรองรับ 3G ในไอแพดนั้นถูกกล่าวถึงกันมาก แต่ในที่สุดแอปเปิลก็ให้อิสระแก่ลูกค้าว่าจะเลือกใช้บริการเครือข่ายของค่ายใด และเป็นเวลานานเท่าใดก็ได้ ต่างจากไอโฟนที่บังคับให้ลูกค้าทุกคนใช้บริการจากเอทีแอนด์ทีนานถึง 2 ปี

แต่ในที่สุดแล้ว เอทีแอนด์ทีและแอปเปิลยังมีสัญญาใจพอสมควร โดยแอปเปิลประกาศว่าเอทีแอนด์ทีมีแพกเกจสุดคุ้มให้เลือก 2 แบบคือ 15 เหรียญต่อเดือนจำกัดข้อมูล 250 MB หรือ 30 เหรียญต่อเดือนเล่นได้ไม่อั้น ใครชอบใจก็สมัครได้ ใครสมัครแล้วไม่ชอบใจก็เลิกสัญญาได้ ผู้ใช้สามารถสมัครบริการแบบพรีเพด (prepaid) หรือเติมเงินได้ด้วย

เซอร์ไพรส์นี้มีหักมุมตอนท้าย เพราะปรากฏว่าไอแพดนั้นรองรับซิมการ์ด 3G เฉพาะที่เป็น Micro SIM ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าซิมโทรศัพท์ปกติ และไม่ใช่ว่าโอเปอเรเตอร์ทุกค่ายจะพร้อมให้บริการในขณะนี้ เท่ากับผู้บริโภคยังต้องรออีกระยะกว่าโอเปอเรเตอร์จะออกแพคเก็จเพื่อกลุ่มผู้ใช้ไอแพดได้
3. รองรับคีย์บอร์ดต่อพ่วง : สาวกไอโฟนหลายคนเจ็บช้ำน้ำใจที่ไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ดต่อพ่วง (external keyboard) บนไอโฟน หรือไอพ็อดทัชได้ และแอปเปิลก็ไม่เคยพัฒนาเลยตั้งแต่ออกไอโฟนรุ่นแรกเมื่อมกราคมปี 2007 เพราะหากผู้ใช้สามารถพกคีย์บอร์ดต่อพ่วงได้ก็จะเป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการพิมพ์งานอย่างจริงจังบนไอโฟน ซึ่งจนถึงขณะนี้ ระบบปฏิบัติการ iPhone OS รุ่นล่าสุดก็ยังทำไม่ได้

แต่สำหรับไอแพด นอกจากแอปเปิลจะประกาศขาย Keyboard Dock ซึ่งเมื่อเสียบไอแพดลงไป ตัวเครื่องก็จะตั้งตรงเหมาะสำหรับพิมพ์เอกสารแล้ว ไอแพดยังสามารถทำงานกับคีย์บอร์ดบลูทูธมาตรฐานของค่ายอื่นได้ด้วย งานนี้หลายคนบอกว่าดีใจจริงๆ

4. โปรแกรม iWork บน iPad : โปรแกรมนี้เซอร์ไพรส์สาวกแอปเปิลเพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ไอแพดไม่ใช่ไอพ็อดทัช หรือไอโฟนยักษ์เสียทีเดียว ด้วยโปรแกรมนี้ ลูกค้าไอแพดจะสามารถสร้าง-แก้ไข-เล่นไฟล์เอกสาร ทั้งไฟล์นำเสนองาน แผ่นงานคำนวณ และงานเอกสารประมวลผลคำ สามารถทำจดหมายข่าวและการสร้างเอกสารพร้อมจัดวางในรูปแบบมาตรฐาน

iWork บนไอแพดมีการปรับปรุงส่วนติดต่อผู้ใช้ หรือ UI ใหม่ให้เหมาะสมกับการใช้งานบนจอสัมผัสโดยเฉพาะ สามารถเปิดเอกสาร Microsoft Office ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ได้ ทั้งหมดนี้ทำให้ไอแพดมีความสามารถพอที่จะมาแทนที่แล็บท็อปได้

แอปเปิลจำหน่าย iWork โดยแยกโปรแกรม เริ่มที่ 9.99 เหรียญสหรัฐ

5. รองรับมาตรฐาน ePub : นี่คือความเซอร์ไพรส์มากกว่าการคาดหวังว่าไอแพดจะสามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องอ่านอีบุ๊กได้เสียอีก โดยมาตรฐาน ePub นั้นเป็นมาตรฐานหนังสืออิเล็กทรอนิกส์แบบเปิดของกลุ่ม International Digital Publishing Forum (IDPF) เพื่อให้สำนักพิมพ์ผลิตและจำหน่ายหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ภายใต้มาตรฐานเดียว

ปกติแอปเปิลมักจะสร้างมาตรฐานคอนเทนต์ของตัวเอง การเปลี่ยนท่าทีในครั้งนี้จึงถูกมองว่าอาจเป็นเพราะที่ผ่านมาสำนักพิมพ์และผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ต่างมุ่งรองรับมาตรฐานนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าความจริงจะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่นอนคือการรองรับไฟล์ ePub ของไอแพดนั้นทำให้การทำธุรกิจหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของสำนักพิมพ์นั้นเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งประโยชน์ก็จะตกกับผู้ใช้ในที่สุด

6. ชื่อไอแพด : ชื่อ iPad นั้นเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งของนักสังเกตการณ์ว่าแอปเปิลจะใช้ชื่อนี้ในการทำตลาด แต่ครั้งนั้นมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นไปได้ยาก เพราะมีความคล้ายคลึงกับ iPod ซึ่งอาจทำให้เกิดความสับสนได้ จากนั้นไม่นาน แหล่งข่าวลือก็ยกชื่อ iSlate ขึ้นมาเพราะมีการสืบพบว่าแอปเปิลได้จดทะเบียนจองชื่อนี้ไว้เพื่อเป็นเครื่องหมายการค้า แถมยังมีการจดชื่อโดเมนเนมไว้ด้วย

แต่ในที่สุดแอปเปิลก็ใช้ชื่อไอแพด ทิ้งให้ชาวไอทีสงสัยว่าชื่อ iSlate อาจเป็นการสับขาหลอกของแอปเปิลก็ได้

7. ขุมพลัง A4 : ไอแพดนั้นใช้ชิป A4 (A ย่อมาจาก Apple) ชิปนี้เองที่เป็นความต่างที่ชัดเจนที่สุดระหว่างไอแพดและไอโฟน ชิป A4 ในไอแพดนั้นวิ่งที่ 1GHz เทียบกับ 600MHz (0.6GHz) ในไอโฟนทรีจีเอส (iPhone 3GS) โดยแอปเปิลการันตีว่า A4 คือสุดยอดชิปที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่แอปเปิลเคยทำมา ทั้งเร็วและประหยัดพลังงาน ซึ่งนี่คือเบื้องหลังที่ทำให้ไอแพดสามารถทำงานต่อเนื่องนาน 10 ชั่วโมง

อัตราส่วนพลังงานที่ได้ต่อกำลังไฟที่เหนือกว่า ทำให้ชิป A4 ถูกมองว่าจะเป็นตัวเลื่อยขาเก้าอี้ของ Qualcomm, Freescale และผู้ผลิตชิปสำหรับอุปกรณ์พกพาอย่าง ARM ด้วย ซึ่งต้องรอดูความเคลื่อนไหวของค่ายชิปเหล่านี้อย่างใกล้ชิดในอนาคต

8. ไม่มีกล้อง : แม้จะมีเสียงเรียกร้องมากมายให้แอปเปิลติดกล้องดิจิตอลลงไอพ็อดทัชบ้าง แต่ไอแพดซึ่งได้ชื่อว่าเป็นไอพ็อดทัชไซส์ใหญ่นั้นกลับไม่มีกล้องใดๆ นอกจากไม่มีกล้องแล้วยังไม่มีพอร์ต USB ตามแบบฉบับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปทั่วไป มีเฉพาะพอร์ตพิเศษของแอปเปิลและ Dock connector ซึ่งหากอยากต่อ USB จะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมมาต่อเอง

ไอแพดยังไม่มีช่องเสียบหน่วยความจำภายนอกอย่าง SD Card ด้วย น่าเสียดายจริงๆ

ที่มา http://www.manager.co.th/CBizReview/ViewNews.aspx?NewsID=9530000012855

PopCapมั่น"iPad"เกิดอีก 3 ปี Resident Evil-Street Fighterโผล่ไอโฟน

PopCapมั่น"iPad"เกิดอีก 3 ปี Resident Evil-Street Fighterโผล่ไอโฟนหนึ่งในแกนนำป็อปแคปเชื่อ “ไอแพด” รุ่งแน่ แต่ต้องรออีก 3 ปี เผยมีแนวคิดส่งเกม Plants vs. Zombies ไปหนุน ตอนนี้ขอนำร่องบนไอโฟนและไอพอดทัชก่อน ด้านแคปคอมร่วมแจมตลาดมือถือแอปเปิล ดัน “Resident Evil 4” ควบ “Street Fighter4”

“John Vechey” ผู้ร่วมก่อตั้งค่ายเกม “ป็อปแคป เกมส์”(PopCap Games) เจ้าของแบรนด์เกมแนวพัซเซิลดังๆหลายตัวในมือให้ทัศนะเกี่ยวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตรุ่นแรกของแอปเปิล "ไอแพด”(iPad) ในทำนองว่า เจ้าเครื่องนี้ก็มีความสำคัญในแวดวงไอที แต่น่าจะต้องรอไปอีกประมาณสัก 3 ปี ให้ลองย้อนดูไอพอด(iPod)ที่ทุกๆคนต่างๆก็มีกันคนละเครื่อง บางทีอาจจะต้องรอในรุ่นที่สอง

Vechey กล่าวต่อว่า ไอแพดอาจจะไม่มีลูกเล่นอะไรที่วิเศษ หรือมีแพคเกจที่ยอดเยี่ยมนัก แต่ตัวเขากลับมองว่ามันเหมาะเหม็งกับทั้งเด็กๆและแม่ของเขา เนื่องจากเธอไม่สามารถแงะเครื่องออกหรือดาวน์โหลดอะไรก็ตามแต่ ถือเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เหมาะกับแม่เขามาก

ผู้ร่วมก่อตั้งป็อปแคปแสดงความเห็นในมุมมองของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ว่า ส่วนตัวก็รู้สึกสนใจที่จะพัฒนาเกมมาลงบนไอแพดเช่นกัน และอยากจะให้เกม “Plants vs. Zombies” เล่นได้บนเครื่องนี้ด้วย มันรู้สึกดีที่จะได้ลอง ตัวไอแพดนั้นเหมาะสำหรับเกมแนววางแผน (RTS) มันอาจจะให้ความรู้สึกสนุกที่มากกว่าการเล่นบนพีซีและคอนโซลก็ได้ แถมมันยังมีหน้าจอสัมผัสที่กว้างกว่าไอโฟนด้วย

“ไอแพดจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงการเล่นเกม หรืออาจจะเป็นเครื่องมือตัวใหม่ที่ช่วยให้มีคนเข้ามาสนใจธุรกิจอี-คอมเมิร์ซมากขึ้นอีกแรง แม้ความจริงง่ายที่จะซื้อกันบนไอโฟน(iPhone)อยู่แล้ว มันดูมีแนวโน้มว่าจะประสบความสำเร็จ และผลสำเร็จอาจจะมาจากลูกค้าที่ไม่รู้เลยว่ามีไว้ทำอะไร”Vechey กล่าว

ล่าสุดป็อปแคปได้ประกาศส่งเกมกำจัดซอมบี้ “Plants vs. Zombies” ไปออกบนไอโฟนและไอพอด ทัชเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับมีลูกเล่นและเนื้อหาพิเศษเพิ่มเติมเข้าไป วางขายที่แอปป์ สโตร์ผ่านไอจูนส์(iTunes)ในราคา 2.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 99บาท ตัวเกมจะมีเกมการเล่นที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นในโหมดแอดเวนเจอร์ และมี Quick Play Arena แบบใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ง่ายต่อการเล่นซ้ำในแต่ละเลเวล หลังจากจนโหมดแอดเวนเจอร์ 50 เลเวลไปแล้ว นอกจากนี้ ยังมีรางวัลความสำเร็จมากกว่าหนึ่งโหลเมื่อพิชิตเกมได้ ทั้งนี้ ป็อปแคป เกมส์มีเกมขึ้นชื่อหลายตัวในเครือ อาทิ Bejeweled, Plants vs. Zombies, Zuma, Peggle, Bookworm และอีกมากมาย

ขณะเดียวกัน ค่ายแคปคอมจากญี่ปุ่นก็แนะนำเกมดังในเวอร์ชันไอโฟนพร้อมๆกัน เริ่มที่เกม “Resident Evil 4 Mobile Edition for Beginners” หรือไบโอฮาซาร์ด4 ที่ใช้วิธีการเล่นแบบจิ้มนิ้วบนจอ ตัวเกมมีระบบความยาก-ง่าย 5 ระดับ (เพิ่มโหมดbeginners เข้ามา) ราคา 0.99 เหรียญสหรัฐ (32บาท) และจะมีการขายส่วนที่เหลืออีก 2 แพคตามมาในราคา 1.99 เหรียญสหรัฐ ที่สำคัญจะมีไอเท็มที่ช่วยให้ชีวิตของ Leon Kennedyอึดเป็นพิเศษ ขายในราคา 115 เยน (42บาท)

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แคปคอมยังมีเกมไฟต์ติ้งชื่อดัง “สตรีต ไฟต์เตอร์4”(Street Fighter4)เพื่อไอโฟนอีกหนึ่งผลงาน ภาพเกมจะเป็นสไตล์เดียวกับที่เห็นบนเครื่องคอนโซลและเกมตู้ เพียงแต่จะมีเมนูปุ่มกดปรากฏบนหน้าจอไอโฟนแบบสัมผัสมาให้เราใช้จิ้ม และยังมีการเล่นดวลกัน 2 คนผ่านทางบลูทูธด้วย
ข้อมูลและภาพประกอบจาก...
www.siliconera.com
www.eurogamer.net
www.1up.com
www.ign.com
www.joystiq.com


ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

Pocket God ฮิตบนไอโฟน ทำยอด 2 ล้านแล้ว

Pocket God ฮิตบนไอโฟน ทำยอด 2 ล้านแล้ว Bolt Creative ประกาศความสำเร็จของเกม Pocket God สำหรับเล่นบนโทรศัพท์ไอโฟน ที่ปัจจุบันสามารถทำยอดขายไปถึง 2 ล้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเริ่มวางจำหน่ายใน App Store ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม ปีที่แล้ว และนับเป็นรายแรกของแอพพลิเคชั่นประเภทจ่ายเงินซื้อใน App Store ที่ทำยอดสูงขนาดนี้
หลังจากเริ่มต้นด้วยการเป็นเกมแคชวลที่มีผู้เล่นในวงแคบๆ ปัจจุบันเกม Pocket God ได้ขยายเนื้อหาให้มีมากถึง 29 ตอน โดยในแต่ละตอนจะมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นใหม่ๆ พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมภายในเกมที่สอดคล้องกับเนื้อหา
เดฟ คาสเทลนูโว ประธานผู้บริหารของ Bolt Creative ระบุว่า ไม่มีอะไรทำให้เขามีความสุขมากไปกว่ากระแสตอบรับที่ผู้เล่นมีให้กับเกม Pocket God ที่มีมากมายจนน่าทึ่ง ตั้งแต่วีดีโอนับพันที่โพสต์บนเว็บไซต์ Youtube ไปจนถึงชุดเสื้อผ้าฮัลโลวีนที่ผู้เล่นสร้างขึ้น สิ่งเหล่านั้นคือกระแสตอบรับที่มีคุณค่ายิ่งนักจากเหล่าผู้เล่น ซึ่งไม่อาจจะหาคำขอบคุณใดๆที่มากพอกับความสำเร็จเหล่านี้
ทั้งนี้ Pocket God เป็นเกมที่วางจำหน่ายใน iTune App Store ด้วยราคา 99 เซ็นต์ เนื้อหาเกมกำหนดให้ผู้เล่นเป็นพระเจ้าที่คอยกำหนดความเป็นไปในโลกใบเล็กๆที่ถูกสร้างขึ้น โดยทางทีมพัฒนา Bolt Creative เปิดเผยว่าเนื้อหาตอนที่ 30 ซึ่งเป็นตอนใหม่กำลังจะออกมาให้เล่นกันในเร็วๆนี้
ข้อมูลจาก Gamasutra

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

GTA : Chinatown Wars เตรียมโหดบน "ไอพ็อดทัช - ไอโฟน

GTA : Chinatown Wars เตรียมโหดบน "ไอพ็อดทัช - ไอโฟน"ร็อคสตาร์" เผยช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ จะวางจำหน่ายเกม Grand Theft Auto : Chinatown Wars สำหรับเล่นบน "ไอพ็อดทัช" และโทรศัพท์เคลื่อนที่ "ไอโฟน" หลังจากที่เคยวางจำหน่ายเวอร์ชั่นเครื่องเกมพกพา Nintendo DS ไปแล้วในช่วงที่ผ่านมา

แซม เฮ้าส์ ผู้ก่อตั้งร็อคสตาร์ระบุว่า Grand Theft Auto : Chinatown Wars เหมาะสมมากที่จะเล่นบนไอพ็อดทัชและโทรศัพท์เคลื่อนที่ไอโฟน ร็อคสตาร์ตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเสนอเมืองลิเบอร์ตี้ให้กับผู้ใช้เทคโนโลยีจากค่ายแอ็ปเปิ้ล

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในส่วนของราคาที่จะต้องจ่ายในการเล่นเกมเวอร์ชั่นใหม่นี้ ซึ่งปัจจุบันเกมที่เปิดให้บริการบนระบบของแอ็ปเปิ้ลมีค่าใช้จ่ายไม่เกิน 9.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ตัวเกม GTA : Chinatown Wars บนเครื่องพกพา Nintendo DS มีราคาจำหน่ายที่ 34.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Grand Theft Auto : Chinatown Wars เวอร์ชั่น Nintendo DS ได้รับคะแนนวิจารณ์ในเกณฑ์ที่ดี วางจำหน่ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยในช่วงสองเดือนแรกสามารถจำหน่ายไปได้ 163,000 ชุด และมีการประกาศว่าจะพัฒนาให้กับเครื่องพกพา PSP ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้เช่นกัน

ข้อมูลจาก Gamasutra

ที่มา http://www.manager.co.th/Game/ViewNews.aspx?NewsID=9520000099948

"โนเกีย" รุกตลาดเกมด้วย N-Gage พร้อมด้วยเกมใหม่เพียบ

"โนเกีย" รุกตลาดเกมด้วย N-Gage พร้อมด้วยเกมใหม่เพียบโนเกียส่ง N-Gage บริการเกมบนมือถือลงตลาดไทย เปิดให้ลูกค้าโนเกียได้ค้นหา ทดลองเล่น และเลือกซื้อเกมคุณภาพสูงได้จากอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่โนเกียพร้อมชำระค่าบริการผ่านผู้ให้บริการระบบ ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างกันผ่านชุมชนออนไลน์ N-Gage Arena ทั้งในรูปของการนัดพบกับเพื่อนๆ การหาผู้ร่วมเล่นเกมประเภทใช้ผู้เล่นหลายคน การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นบนกระดานสนทนา และการแชทสดๆ ตลอดจนการเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย

มร.วิภู ซาบาวาล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า N-Gage คือบริการเกมบนมือถือที่มุ่งสร้างสรรค์ประสบการณ์อันไร้ขีดจำกัดเพื่อให้ผู้คนจากทั่วโลกสามารถทดลองและเล่นเกมยอดนิยมได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย เราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดบริการใหม่นี้ให้แก่ลูกค้า ซึ่งนับเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการพลิกโฉมอนาคตของวงการเกมบนมือถือ

โนเกีย N-Gage ประกอบด้วยเกมยอดนิยมที่มีความสวยงามทางด้านกราฟฟิก ได้แก่ เกมเชิงกลยุทธ์ กีฬา และการต่อสู้ผจญภัย ซึ่งออกแบบและพัฒนาเป็นพิเศษโดยบริษัทเกมชั้นนำสำหรับโนเกีย N-Gage โดยเฉพาะ ปัจจุบันมีเกมที่เปิดให้บริการทั้งหมด 20 เกม โดยมีเกมที่โดดเด่นอาทิ เกม Star Wars : The Force Unleashed โดย THQ Wireless, Reset Generation และ One โดย Nokia Publishing

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้เล่นเกมสามารถเลือกและทดลองเล่นเกมคุณภาพสูงหลากหลายประเภท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกมที่มีให้บริการเฉพาะบนแพลทฟอร์ม N-Gage เท่านั้น นอกจากนี้โนเกีย N-Gage ยังโดดเด่นในเรื่องของชุมชนออนไลน์และภาพกราฟฟิกอันสวยงามอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ลูกค้าโนเกียที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น N-Gage บนโทรศัพท์มือถือ จะสามารถสร้างรายชื่อเพื่อน ส่งและรับข้อความส่วนตัวและร่วมแชทในรูปแบบข้อความ ตลอดจนสะสมคะแนน N-Gage เพื่อเล่นเกมและร่วมกิจกรรมของชุมชนออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังสามารถสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ความมันส์ผ่านเว็บไซด์ N-Gage บนเครื่องพีซี และใช้เป็นช่องทางติดต่อสื่อสารกับชุมชน N-Gage ซื้อเกมใหม่ๆ และดาวน์โหลดเกมผ่านพีซีไว้เล่นบนโทรศัพท์มือถือที่รองรับ N-Gage

สำหรับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ของโนเกียที่รองรับ N-Gage ได้แก่ โนเกีย N81 , โนเกีย N81 8GB , โนเกีย N82 , โนเกีย N95 , โนเกีย 5320 XpressMusic , โนเกีย N95 8GB , โนเกีย N79 , โนเกีย N85 และโนเกีย N96

มร. เฮนรี่ พัน ผู้บริหารเกมสำหรับลูกค้ารายใหญ่ประจำตลาดเอเชีย แปซิฟิก บริษัท เกมลอฟท์ กล่าวว่า แพลทฟอร์ม N-Gage ทำให้เราสามารถมอบความบันเทิงจากสุดยอดประสบการณ์เกมแบบเคลื่อนที่แก่ผู้เล่นได้อย่างกว้างขวางผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับ N-Gage

"การนำเสนอเกมบน N-Gage นับเป็นโอกาสมหาศาล เพราะหมายถึงผู้คนนับล้านคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเกมหลากหลายประเภทที่มีภาพกราฟฟิกสวยงาม ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ และเข้าถึงชุมชนคอเกมได้อย่างรวดเร็วด้วยอุปกรณ์ในมือคุณ" มร. เฮนรี่ พัน กล่าว
ลูกค้าโนเกียสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น N-Gage ได้ที่ http://www.n-gage.com/จากโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องพีซี ซึ่งจะมีการอัพเดทเกมและบริการใหม่ๆ ตลอดจนรายชื่อโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่รองรับ N-Gage อย่างสม่ำเสมอ แต่ละเกมมีราคาตั้งแต่ 45 – 279 บาทสำหรับการเล่นรายวันจนถึงสามารถเล่นได้โดยไม่มีกำหนดเวลา โดยทุกเกมเปิดให้เข้าทดลองเล่นฟรีก่อนตัดสินใจซื้อ ในส่วนของการชำระค่าเกมทำได้ง่ายดายผ่านบัตรเครดิต ผู้ให้บริการระบบอย่างดีแทค และผ่านผู้ให้บริการระบบรายอื่นๆในอนาคต

ทั้งนี้ N-Gage คือ บริการเกมบนมือถือที่สามารถใช้ได้กับมัลติมีเดียคอมพิวเตอร์โนเกีย Nseries และโทรศัพท์เคลื่อนที่ในตระกูล S60 เวอร์ชั่น 3 โดยลูกค้าสามารถเข้าค้นหา ทดลองเล่น ซื้อ เล่น และจัดการกับไฟล์เกมคุณภาพได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังสามารถติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆ และผู้เล่นอื่นๆ ใน N-Gage Arena ซึ่งเป็นชุมชนเกมบนมือถือของโนเกีย นอกจากนี้ โนเกียยังได้ร่วมมือกับบริษัทเกมชั้นนำของโลกในการพัฒนาเกมหลากหลายประเภท


ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

วันศุกร์ที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2553

กล้องถ่าย VDO ใต้น้ำ นวัตกรรมล่าสุดจาก Kodak


กล้องถ่าย VDO ใต้น้ำ นวัตกรรมล่าสุดจาก Kodak มาถูกจังหวะช่วงสงกรานต์เลยสำหรับกล้องวิดีโอกันน้ำ โดยในงาน Photo Hitech 2010 ผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากได้ทดลองใช้กล้องถ่าย VDO กันน้ำ Kodak PlaySport Zx3 ซึ่งเป็นสินค้าใหม่ล่าสุดของบริษัท โกดัก(ประเทศไทย) จำกัด
ความโดดเด่นของกล้อง Kodak PlaySport นี้อยู่ที่ความสามารถถ่าย VDO ได้แบบ Full HD ความละเอียดสูง พร้อมถ่ายภาพนิ่งได้ สามารถกันน้ำได้ถึง 3 เมตร และกันกระแทกได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวและชอบความท้าทาย โดยนำมาโชว์อยู่ที่บูธ Kodak พร้อมให้ทดลองใช้และจำหน่ายที่งาน Photo Hitech 2010 แฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 4 เมษายน นี้

ที่มา http://www.igadgety.com/article.php?id=6846

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์