วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554

Olympus เปิดตัวกล้องไร้กระจกสะท้อนภาพ รุ่น PEN E-P3

หลังจากที่Olympusเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ไร้กระจกสะท้อนภาพรุ่นที่อยู่ในกลุ่ม Micro Four Thirds กับตระกูล PEN นั้นมีถึง 3 รุ่นได้แก่ PEN E-P3, E-PL3 และ E-PM1 1 มาวันนี้ทางทีมงานได้รับเชิญเพื่อเข้าทดสอบประสิทธิภาพของกล้องOlympus E-P3 ที่ทางโอลิมปัส ให้เป็นตัวนำหัวหอกในการทำตลาดภายในประเทศไทย

ตัวกล้อง Olympus E-P3 ในส่วนของสเปกกล้องจะมาพร้อมเซนเซอร์สำหรับรับภาพ Live MOS Sensor - Micro Four Thrids (M3/4) ขนาด 17.3 x 13 มม. ที่อัตราส่วนภาพมาตรฐานขนาด 4:3 ในส่วนความละเอียดของภาพสูงสุดจะอยู่ที่ 4,032 x 3,024 พิกเซล (12.3 ล้านพิกเซล) สามารถบันทึกแบบ RAW ไฟล์ได้ มาพร้อมระบบประมวลผลภาพ TruePic VI ที่ทางโอลิมปัสกล่าวว่าประมวลผลภาพได้ไวเพราะใช้หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์และในส่วน ISO ที่กล้องรองรับจะอยู่ที่ 200-1,600 และสามารถ Boost เพิ่มได้อีกถึง 12,800

น้ำหนักของตัวกล้องOlympus E-P3 อยู่ที่ 369 กรัมเท่านั้น และมีขนาดเพียง 122x69x34 มิลลิเมตร
ในส่วนของหน้าจอ LCD ที่ทางโอลิมปัสเรียก Live Guide จะมีขนาด 3 นิ้ว เป็นระบบสัมผัสและ Touch Auto Focus ด้วยโดยในส่วนของความละเอียดนั้นจะอยู่ที่ 614,000 จุด สามารถแสดงผลภาพในแบบ Live View ได้เช่นเดียวกับกล้องไร้กระจกสะท้อนภาพแบรนด์อื่นๆทั่วไป อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ EVF หรือต่อเพิ่มช่องมองภาพแบบ DSLR เพิ่มเติมได้อีกด้วย

ส่วนปุ่มที่ควบคุมด้านข้างของจอนั้นจะประกอบไปด้วย ไล่จากด้านบนปุ่มบันทึกวิดีโอที่สามารถรองรับการบันทึกวิดีโอในฟอร์แมต AVCHD แบบสเตอริโอ ถัดลงมาจะเป็นปุ่มใช้ซูมภาพ ปุ่ม Function ปุ่มแสดงพรีวิวภาพที่ถ่ายไว้และสุดท้ายปุ่มลบภาพที่ถ่าย

สำหรับส่วนของ Wheel ด้านขวาสุดนั้นจะบรรจุคำสั่งปรับแต่งฟังก์ชันต่างๆ เช่น ชดเชยแสงเมื่อแสงน้อย ตั้งหน่วงเวลาและใช้เปิด-ปิดแฟลช
มาที่ส่วนด้านบนของตัวกล้องนั้น จะเป็นวงแหวนปรับโหมดการใช้งานที่มีให้เลือกทั้ง แมนวล - ปรับรูรับแสง - ปรับค่าชัทเตอร์สปีด - โปรแกรม - Scene โหมด - Art Effect โหมด - ออโต้โหมด และโหมดบันทึกวิดีโอ และถัดจากวงแหวนมาด้านซ้ายมือสุดจะเป็นช่องแฟลช Bulit- in ที่สามารถเปิดขึ้นเพื่อใช้งานได้ ส่วนตรงกลางเป็น Hot Shoe สำหรับเชื่อมต่อแฟลชตัวใหญ่หรือ Wireless Trigger และปุ่มด้านขวามือสุดทั้ง 3 ปุ่มที่เหลือได้แก่ ปุ่มชัทเตอร์ Function Key 2 และสวิตซ์ปิด-เปิด
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์