วันพุธที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2554

กล้อง Sony NEX-5N เผยโฉมภาพล่าสุดพร้อมสเปคอลังการไม่น้อยหน้า DSLR ตัวท็อป

ช่วงนี้สาวกกล้องค่าย Sony น่าชื่นชำอุราอยู่ไม่น้อยทีเดียวหลังจากที่มีข่าวคราวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายรูปทั้งสาย DSLR และ Mini DSLR ออกมาอย่างต่อเนื่อง
โดยก่อนหน้านี้มีคลิปวิดีโอทีเซอร์โฆษณาของ Sony Alpha A77 หลุดออกมาให้ชมกันบน YouTube (ตอนนี้ถูกลบไปแล้ว) ล่าสุดตอนนี้เราได้รับภาพใหม่เอี่ยมอ่องของว่าที่กล้อง mirrorless รุ่นต่อไปจาก Sony อย่าง Sony NEX-5N มาให้ได้รับชมกันแล้วครับ


โดยกล้อง Sony NEX-5N ที่ว่านี้ได้รับการคาดหมายว่าจะมาพร้อมกับเซนเซอร์ Sony Exmor CMOS ความละเอียดสูงถึง 16.1 ล้านพิกเซล, รองรับช่วง ISO จาก 100-26500, ฟีเจอร์บันทึกวิดีโอแบบ AVCHD 2.0 ระดับ Full HD 1080p 60p/60i-24p, สปีดชัตเตอร์ 1/4000, บันทึกภาพด้วยความเร็ว 10fps, แบตเตอรี่รองรับการถ่ายภาพต่อเนื่องมากกว่า 430 ช็อต, ความเร็ว AF เท่ากับรุ่น GH2 รวมไปจนถึงหน้าจอ LCD แบบสัมผัสขนาด 3 นิ้วด้วย

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือออกมาอีกด้วยว่า Sony NEX-5N จะเลือกใช้งานวิวไฟน์เดอร์ OLED แบบใหม่ล่าสุดพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับสายตาอีกต่างหาก แบบเดียวกับที่หลายคนอาจจะเคยได้สัมผัสกันไปแล้วใน Fuji X100 นั่นเอง ทั้งนี้สำหรับกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Sony NEX-5N นั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้แม้จะยังไม่มีการกำหนดราคาที่แน่นอนออกมาแต่อย่างใด
ที่มา technology.impaqmsn

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์