วันอังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2555

แคนนอน เปิดตัวกล้องถ่ายภาพ EOS 5D Mark III อย่างเป็นทางการ

แคนนอน เปิดตัวกล้องถ่ายภาพ EOS 5D Mark III อย่างเป็นทางการ
แฟนคลับแคนนอนเฮ เมื่อแคนนอนเปิดตัวกล้อง DSLR รุ่นใหม่ EOS 5D Mark III โดยมาพร้อมลูกเล่นใหม่ๆ ขยาย ISO จาก 100-ISO 102,400 ฟังก์ชั่น Creative ทำ HDR และ Multiple Exposure ขณะที่ผู้ใช้ชาวไทยเจอตัวจริงแน่นอนวันที่ 20 มี.ค.นี้…
บริษัทแคนนอน ประกาศเปิดตัวกล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ แคนนอน EOS 5D Mark III รุ่นใหม่ อย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 2 มี.ค.2555
หลังจากที่มีข่าวลืออกมาอย่างต่อเนื่องถึงการเข้ามาของกล้องแคนนอน EOS 5D Mark III กล้องดิจิตอลเอสแอล์อาร์แบบฟูลเฟรม (Full Frame DSLR Camera)


ออกแบบมาเพื่อขยายขีดความสามารถของกล้องแคนนอน EOS 5D Mark II รุ่นก่อนหน้านี้ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของช่างภาพทุกกลุ่ม ตั้งแต่ช่างภาพนิ่ง ไปจนถึงผู้กำกับภาพยนตร์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ ภาพบุคคล ภาพเวดดิ้ง ภาพกีฬา ภาพแอ็คชั่น ภาพธรรมชาติ ภาพสัตว์ป่า งานข่าว หรือแม้แต่การถ่ายทำภาพยนตร์กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III ยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุด ได้แก่ แฟลชภายนอก รุ่น Speedlite 600EX-RT และ Speedlite 600EX แฟลชสุดล้ำที่สามารถส่งสัญญาณวิทยุ เพื่อสั่งงานร่วมกับแฟลชตัวอื่นๆ พร้อมกันในเวลาเดียว (เฉพาะ Speedlite 600EX-RT) ร่วมด้วยอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ GP-E2 ที่เป็นอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS และอุปกรณ์ส่งสัญญาณภาพแบบไร้สาย WFT-E7 ที่ให้การโอนไฟล์แบบไร้สายเป็นเรื่องง่าย เสริมความสมบูรณ์แบบ ครอบคลุมการใช้งานกล้องระดับมืออาชีพทุกรูปแบบ
เพื่อให้กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III เป็นสุดยอดกล้อง DSLR ที่ช่างภาพทั่วโลกต้องการ ทีมคิดค้นพัฒนาของแคนนอนวิเคราะห์ และศึกษาความต้องการของผู้ใช้งานกล้องระดับมืออาชีพอย่างละเอียด เพื่อนำมาพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานสูงสุด ทำให้ทราบว่าสิ่งที่ช่างภาพมืออาชีพให้ความสำคัญ คือ ความละเอียดถูกต้องของภาพ (Image Quality) ระบบออโต้โฟกัส (AF) ที่แม่นยำ เชื่อถือได้ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกคล่องตัว (Functional) จากการรับฟังความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริงนี้เอง แคนนอนจึงมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีทั้งหมดเพื่อให้ EOS 5D Mark III เพื่อเป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบ ลงตัวทั้งในด้านศักยภาพของกล้อง และความละเอียดของไฟล์ภาพมากที่สุด
เริ่มจากการพัฒนาประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์ CMOS แบบ ฟูลเฟรม (เทียบเท่าฟิล์ม 35 มม.) ขนาด 36X24mm ความละเอียด 22.3 ล้านพิกเซล (จากเดิมรุ่น EOS 5D Mark II ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล) ที่พิสูจน์แล้วว่า เก็บรายละเอียดของภาพได้ครบถ้วน สมบูรณ์แบบ และเพียงพอต่อการใช้งาน ทั้งงานถ่ายภาพมืออาชีพในสตูดิโอ หรือ แม้แต่การถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ที่ต้องการรายละเอียดภาพเป็นพิเศษ อีกทั้งยังสะดวกต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีอยู่เดิมได้ทันที
นอกจากนี้ระบบประมวลภาพ DIGIC 5+ ระบบประมวลภาพใหม่ล่าสุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดของแคนนอน ก็เป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญที่ช่วยให้กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III สร้างภาพสวยที่ชัดใสยิ่งขึ้น ด้วยระบบการประมวลผลของ DIGIC 5+ เร็วกว่าระบบประมวลผล DIGIC 4 ถึง 17 เท่า ทำให้ได้ภาพถ่ายคุณภาพสูง มีสัญญาณรบกวน (Noise) ต่ำ ซึ่งประสิทธิภาพที่ได้นี้ส่งผลให้กับคุณภาพในการถ่ายภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้กล้องสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูงสุดมากถึง 6 ภาพต่อวินาที (fps)
กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III ยังมีจุดเด่นที่น่าทึ่งในเรื่องความกว้างของความไวแสง หรือ ช่วง ISO ที่กว้างถึง 100-25600 (มากกว่า EOS 5D Mark II ซึ่งอยู่ที่ 6400) และเนื่องจากการมีการปรับปรุง Micro Lens Array ให้มีช่องว่างน้อยที่สุด รวมทั้งปรับปรุง Photo Diodes ให้ดีมากยิ่งขึ้น จึงทำให้สามารถขยาย ISO ได้ถึง ISO 102400 การขยายขีดจำกัดของ ISO ช่วยให้ช่างภาพหมดปัญหาเรื่องการถ่ายภาพในสภาวะที่มีแสงน้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกให้กับช่างภาพ โดยสามารถปรับตั้งค่าช่วง Auto ISO ได้ตามความต้องการได้อีกด้วย
กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III ล้ำหน้าด้วยระบบโฟกัสรุ่นใหม่ 61-point High Density Reticular AF System เช่นเดียวกับ EOS-1DX โดย AF System ใหม่นี้ไม่เพียงช่วยให้ช่างภาพจับภาพใบหน้าของบุคคล และภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างแม่นยำ แต่ยังช่วยให้ช่างภาพสามารถใช้เลนส์ที่ f/4.0 และถ่ายด้วยความเร็ว เหมือนการถ่ายด้วยเลนส์ f/2.8 ของกล้อง EOS 1D Mark IV ด้วยคุณสมบัติอันเหนือชั้น กล้องแคนนอน EOS 5D Mark III จึงเหมาะสำหรับถ่ายทั้งภาพกีฬา และภาพแอ็คชั่น รวมไปถึง ภาพสัตว์ป่า อีกด้วย และสำหรับช่างภาพที่ไม่ต้องการติดอยู่กับความจำเจของการถ่ายภาพแบบเดิม EOS 5D Mark III จึงมีฟังก์ชั่น Creative มาเสริมสร้างความแปลกใหม่ให้กับภาพถ่าย ด้วย High Dynamic Range Mode (HDR) ที่จะรวมภาพถ่าย 3 ภาพที่ถ่ายด้วยค่าแสงต่างกัน และฟังก์ชั่น Multiple Exposure สร้างความโดดเด่น แตกต่างให้กับภาพถ่ายได้อีกด้วย
ทั้งทางบริษัทแคนนอน แจ้งว่า แคนนอนพร้อมให้ผู้ใช้งานได้ทดสอบประสิทธิภาพของกล้องรุ่นล่าสุดดังกล่าว ในงานเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ฯ กล้องแคนนอน อย่างเป็นทางการ วันที่ 20 มี.ค 55 นี้
ข้อมูลจำเพาะเบื้องต้น EOS 5D MARK III
Image sensor: 22.3 mega-pixel 36 x 24mm CMOS sensor
Imaging processor: DIGIC 5+
ISO speeds: 100-25600 (expandable to L:50, H:51200, H2: 102400)
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ AF system: 61-point high density reticular AF system
max 41 cross-type sensors
Central 5 points : Diagonal cross-type sensors
สามารถถ่ายต่อเนื่องได้ 6 fps
Release time lag: approx. 59 ms
Viewfinder : Approx 100% coverage, 0.71x magnification, 21mm eyepoint
จอ LCD ขนาด 3.2 น้ิว 1.04 million dots Clear View LCD II
อายุการใช้งานของชัทเตอร์ 150,000 รอบ
สื่อบันทึกความจำใช้ได้ทั้ง CF card + SDHC
แบตเตอรี่ : LP-E6
กว้าง x ยาว x สูง: 152 x 116.4 x 76.4mm
น้ำหนัก 860 กรัม (เฉพาะ body)
ที่มา ไทยรัฐออนไลน์,www.igadgety.com/?p=27043ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์