วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553

โนเกียโชว์"มือถือสี่เหลี่ยมจัตุรัส" Nokia X5-01


โนเกียโชว์"มือถือสี่เหลี่ยมจัตุรัส" Nokia X5-01 โนเกีย (Nokia) โชว์ตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด "Nokia X5" ในงาน Nokia Connection 2010 ที่ประเทศสิงคโปร์
จุดเด่นคือการเป็นโทรศัพท์มือถือสไลด์พร้อมคีย์บอร์ด QWERTY ซึ่งเมื่อเก็บคีย์บอร์ดจะมีทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสคล้ายตลับแป้งผู้หญิง นอกจากเครือข่ายสังคม แชต และเกม ตัว X5 ยังมีฟีเจอร์สนุกสนานอย่างการหมุนเครื่องลักษณะเดียวกับลูกข่าง เพื่อการเปลี่ยนเพลงแบบไม่ต้องกดปุ่ม สนนราคาเปิดตัว 165 ยูโรหรือประมาณ 6,800 บาท (ไม่รวมภาษี) คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงไตรมาส 3 ปีนี้


โนเกียการันตีว่า X5 จะเป็นอุปกรณ์คู่ใจที่วัยรุ่นจะสามารถฟังเพลง ส่งข้อความ และเข้าสู่เครือข่ายสังคมได้ง่ายดาย มาพร้อมหน่วยความจำในเครื่อง 2GB บางประเทศวางจำหน่ายพร้อมบริการ 'Comes With Music'

นี่คือการเปิดตัว X5 เวอร์ชันแรกที่รองรับเครือข่าย GSM เนื่องจากก่อนหน้านี้ โนเกียเคยเปิดตัว Nokia X5 เวอร์ชันรองรับเครือข่าย TCDMA ในตลาดจีนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยจุดยืนของ X5 นั้นถูกวิจารณ์ว่าเป็นการนำสมาร์ทโฟนมาผสมกับโทรศัพท์เพื่อการฟังเพลงตระกูล XpressMusic ของโนเกีย

เมื่อสไลด์คีย์บอร์ด QWERTY ตัว X5 นั้นนอกจากจะให้ความรู้สึกคล้ายเครื่อง E63 หรือ E5 ยังทำให้นึกถึงโทรศัพท์อย่าง Motorola FlipOut และ Microsoft KIN One ด้วย และแทนที่จะมีฟีเจอร์เขย่าเพื่อเปลี่ยนเพลง 'Shake to Shuffle' แบบในไอพ็อด X5 มาพร้อมฟีเจอร์ 'Surprise Me' ที่ผู้ใช้สามารถหมุน X5 กับโต๊ะเพื่อเปลี่ยนเพลงแบบสุ่ม งานนี้วัยรุ่นสาวๆสนุกสนานแน่นอน

Nokia X5 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Symbian S60v3 Feature Pack 2 กลุ่มเป้าหมายชัดเจนคือวัยรุ่นและผู้ใช้รายใหม่ มีแผนวางจำหน่ายทุกภูมิภาคทั่วโลก

โนเกียโชว์"มือถือสี่เหลี่ยมจัตุรัส" Nokia X5-01
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์