วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ยอดไอแพดทะลุ 2 ล้าน

ยอดไอแพดทะลุ 2 ล้านผู้คนที่แห่ไปซื้อไอแพด ในวันแรกที่วางจำหน่ายในกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี แอปเปิลคุย ยอดขายไอแพดทะลุ 2 ล้านเครื่องภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือน เตรียมวางจำหน่ายอีก 9 ประเทศในเดือนกรกฎาคม มั่นใจภายในปี 2010 จะสามารถวางจำหน่ายได้ทั่วโลก

สตีฟ จ็อบส์ ซีอีโอ แอปเปิล กล่าวว่า หลังจากเปิดตัวในสหรัฐในเพียง 1 เดือน มียอดจำหน่ายไอแพดทั้งสิ้น 1 ล้านเครื่อง แม้ว่าความต้องการของผู้บริโภคที่มีต่อไอแพดนั้นมากเกินกว่าจำนวนการผลิตที่สามารถทำได้ ทำให้เราต้องจำเป็นต้องจำกัดจำนวนเครื่องต่อผู้ซื้อในช่วงแรก

"มั่นใจได้ว่าภายในปีนี้ ผู้บริโภคทั่วโลกจะมีโอกาสได้สัมผัสความมหัศจรรย์ของไอแพด และคุณจะรู้สึกรักมันเหมือนเรา ที่สำคัญต้องขอขอบคุณ และชื่นชมพนักงานทุกคน ที่ทำงานหนักในการผลิตไอแพด เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของตลาด"

ปัจจุบันไอแพดเริ่มทยอยวางจำหน่ายไปยังทั่วโลก เช่นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีการจัดส่งไอแพดไปยัง ออสเตรเลีย แคนาดา ฝรั่งเศษ เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น สเปน สวิตเซอร์แลนด์ และ อังกฤษ ส่วนในเดือนกรกฏาคมมีกำหนดการจะส่งไอแพดไปยังประเทศออสเตรีย เบลเยียม ฮ่องกง ไอส์แลนด์ ลักซัมเบิร์ก แมกซิโก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ และสิงคโปร์

นอกจากนี้ยังมีนักวิเคราะห์จากไอดีซี กล่าวเสริมว่า การวางจำหน่ายไอแพดถือเป็นการสร้างกระแสให้กับแท็ปเล็ต หลังจากเปิดเผยผลวิจัยเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่าไอแพดจะโตมากกว่า 6 เท่าในปี 2014

"บทสรุปของผลวิจัยทำให้เชื่อได้ว่าภายในสิ้นปีนี้ ไอแพดจะมียอดจัดส่งทั่วโลกถึง 7 ล้านเครื่อง รวมกับแนวโน้มของการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทำให้คาดการณ์ได้ว่าในปี 2014 ไอแพดจะมียอดจัดส่งรวมแล้วกว่า 46 ล้านเครื่อง"

Company Related Link :
Apple

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์