วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ยอดขาย iPhone 4 ทะลุ 1.7M ใน 3 วัน

ยอดขาย iPhone 4 ทะลุ 1.7M ใน 3 วัน ข่าวนี้ค่อนข้างจะสวนกระแสกับรายงานที่มีออกมาก่อนหน้านี้มากมายเกี่ยวกับข้อบกพร่องที่พบใน iPhone 4 ไม่ว่าจะเป็น จุดเหลืองบนจอ ปัญหาเสาอากาศถูกลดทอนสัญญาณเนื่องจากวิธีถือไอโฟน ตลอดจนจอแก้วที่เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย หรือล่าสุดที่เพิ่งมีกาเรปิดเผยออกมาว่า กล้องเดี้ยงขณะถ่าย และใช้ FaceTime โดยยอดขาย iPhone 4 เพียงแค่ 3 วันทะลุ 1.7 ล้านเครื่องไปเรียบร้อยแล้ว

แอปเปิ้ล อิงค์ (Apple Inc.) ประกาศเมื่อวานนี้ว่า ทางบริษัทสามารถขาย iPhone 4 ภายใน 3 วันแรกได้มากกว่า 1.7 ล้านเครื่อง ซึ่งทำให้ iPhone 4 กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบผลสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิ้ล โดยทางบริษัทเริ่มจำหน่าย iPhone 4 ในสหรัฐฯ อังกฤษ ฝรั่งเศษ เยอรมัน และญี่ปุ่น ตั้งแต่วันพฤหัสทีผ่านมา ด้วยความต้องการที่สูงมากทำให้เกิดปัญหาสินค้าหมด และแถวที่ยาวเหยียดในบางร้านที่เปิดจำหน่าย
"iPhone 4 คือ ผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแอปเปิ้ล" สตีฟ จอบส์ ซีอีโอของแอปเปิ้ลกล่าว "เราต้องขอโทษลูกค้าที่ต้องเดินทางกลับด้วยมือเปล่า เนื่องจากเรามี iPhone 4 ไม่เพียงพอต่อความต้องการ" บางร้านจำหน่าย iPhone 4 หมดภายในไม่กี่ชั่วโมง นักวิเคราะห์กล่าวว่าแอปเปิ้ลกำลังจะเจอกับปัญหาชิ้นส่วนในการผลิต โดยเฉพาะจอ Retina Display (มีรายงานจาก iSuppli ว่า Retina Display เป็นชิ้นส่วนที่แพงสุด 28.5 เหรียญฯ หรือประมาณ 950 บาท คาดว่า LG เป็นผู้ผลิต ส่วนต้นทุนชิ้นส่วนในการผลิต iPhone 4 รุ่น 16GB จะอยู่ที่ 188 เหรียญฯ หรือประมาณ 6,100 บาท) อย่างไรก็ตาม มีการเปรียบเทียบอัตราเร็วของยอดขายในหนึ่งวันของ iPhone 4 พบว่า มันเป็น 10 เท่าของยอดขาย iPhone 3G วันแรก...ว้าว!!!
ข้อมูลจาก: telegraph
ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์