วันพฤหัสบดีที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ญี่ปุ่นโชว์เจ๋ง มือถือแยกร่างได้


ญี่ปุ่นโชว์เจ๋ง มือถือแยกร่างได้
ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำแดนปลาดิบอย่าง NTT Docomo โชว์โทรศัพท์มือถือสุดล้ำภายในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2010 ที่ประเทศสิงคโปร์

ที่บูธ NTT Docomo ภายในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2010 ได้มีการนำโทรศัพท์มือถือแยกส่วน Fujitsu F-04B มาให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสกัน ซึ่งโทรศัพท์เครื่องนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในแยกโทรศัพท์ออกเป็น 2 ส่วน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้หลายฟีเจอร์ในเวลาเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถใช้โทรศัพท์ส่วนล่างซึ่งเป็นแผงปุ่มกดคุยโทรศัพท์กับคู่สนทนา และใช้ส่วนบนสำหรับเล่นเกมส์, เข้าอินเทอร์เน็ต, ดูหนัง หรือใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ บนหน้าจอแบบสัมผัส

พนักงานจาก NTT Docomo ให้ข้อมูลว่า หลักการทำงานแบบมัลติทาสกิงของโทรศัพท์รุ่นนี้ จะไม่เหมือนกันโทรศัพท์ทั่วๆไป แต่จะใช้การทำงานแบบแยกส่วนได้ 2 ฟีเจอร์ในเวลาเดียวกัน ก็จะช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ในการใช้โทรศัพท์มือถือ อย่างที่ไม่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องไหนทำได้มาก่อน

นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถใช้โทรศัพท์ท่อนล่างซึ่งเป็นแผงปุ่มกดแทนจอยเกม (ทำงานเหมือน Wii Mote ของนินเทนโด สามารถใช้แทนพวงมาลัยในเกมรถแข่งได้) เพื่อควบคุมเกมที่แสดงผลอยู่บนหน้าจออีกส่วนหนึ่งได้ โดยอุปกรณ์ทั้ง 2 ชิ้นจะทำงานร่วมกันผ่านการเชื่อมต่อบลูทูธ ซึ่งมีระยะห่างไม่เกิน 10เมตร

จุดเด่นสำคัญอีกข้อหนึ่งของโทรศัพท์เครื่องนี้คือ ความสามารถในการใช้เป็นเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา โดยจะแสดงผลภาพความละเอียด 854 x 480 พิกเซล

ในส่วนของฟีเจอร์พื้นฐานของโทรศัพท์ Fujitsu F-04B มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาดกว้าง 3.4 นิ้ว, แผงปุ่มกดแบบตัวเลข และคีย์บอร์ดแบบ Full QWERTY มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, แบตเตอรีความจุ 800mAh และรองรับหน่วยความจำแบบ microSDHC

สำหรับโทรศัพท์มือถืออีกรุ่นหนึ่ง ที่ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไม่แพ้กันเห็นจะเป็นรุ่น F-06B ที่สามารถบันทึกวิดีโอระดับ Full Hight Definition (1920 x 1080) และมีกล้องความละเอียด 13.2 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED และความไวแสง (ISO) สูงสุดถึง 25600

ที่สำคัญเจ้าโทรศัพท์เครื่องนี้ยังสามารถกันน้ำได้ลึก 1.5 เมตร มีระบบนำทาง GPS ในตัว มีหน้าจอแบบกว้างขนาด 3.5 นิ้ว และรองรับการเชื่อมต่อ HSDPA, ไวไฟ และบลูทูธ

นอกจากโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 รุ่นที่กล่าวมาแล้ว NTT Docomo ยังได้มีการนำโทรศัพท์มือถือที่จะเปิดตัวในปี 2010 มาโชว์ภายในงานกว่าอีก 20 รุ่น โดยโทรศัพท์ส่วนใหญ่จะเป็น Fashion Phone ที่สามารถบันทึกภาพความละเอียดแบบ Full HD ได้ รวมถึงโทรศัพท์ที่ผลิตขึ้นจากไม้อย่าง Touch Wood และเครื่องชาร์ตแบตเตอรี่โทรศัพท์พลังแสงอาทิตย์ ที่มีการเปิดตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ก็ยังเรียกความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานอย่างไม่ขาดสาย

บูธ NTT Docomo ภายในงานคอมมิวนิคเอเชีย 2010 ที่ประเทศสิงคโปร์

Separable Phone หรือ Fujitsu F-04B

พนักงานโชว์โทรศัพท์แยกส่วนได้

Fujitsu F-06B โทรศัพท์มือถือกันน้ำ ที่สามารถบันทึกวิดีโอ HD ได้

Touch Wood โทรศัพท์ที่มีตัวเครื่องผลิตจากไม้

และมีหน้าจอแบบสัมผัส

เครื่องชาร์ตแบตเตอรีโทรศัพท์พลังงานแสงอาทิตย์
Company Related Link :
NTT Docomo
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์