วันอังคารที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2553

สตอร์ม2 พายุลูกใหม่...หัวใจบีบี


สตอร์ม2 พายุลูกใหม่...หัวใจบีบี สมาร์ทโฟนดีๆ สำหรับสมาชิกใหม่ก๊วนบีบีที่ไม่แคร์ว่าจะต้องเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด
สำหรับสาวกแบล็คเบอร์รี "สตอร์ม2" อาจไม่ใช่บีบีรุ่นใหม่ที่จะถูกยกเป็นกระแสช่วงนี้ แต่สำหรับใครที่สนใจเป็นสมาชิกใหม่ก๊วนบีบี หรือกำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องแบบไม่สนว่าจะต้องเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด "ไอสไตล์" สัปดาห์นี้ขอแนะนำให้ลองมอง "สตอร์ม2" เป็นหนึ่งในตัวเลือก

ทั้งนี้โดยเฉพาะผู้นิยมชมชอบการสั่งงานระบบทัชสกรีน โดย "สตอร์ม2" สามารถตอบโจทย์การทำงานได้ค่อนข้างดีไม่แพ้สมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่น และยังเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อเนื่องมาจากสตอร์มเวอร์ชั่นแรก ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นที่บีบีทำจอทัชสกรีนออกมาเป็นครั้งแรก และก็ถูกหลายคนตั้งความหวังว่าจะเป็น "ไอโฟน คิลเลอร์" แต่ทว่าความเป็นจริงก็ยังไม่โดนใจเท่าที่ควร โดยเฉพาะข้อจำกัดในการเชื่อมต่อไวไฟ

กลับมาใหม่ครั้งนี้ นอกจากจะอุดช่องโหว่ข้อที่ว่าเรียบร้อยแล้ว “สตอร์ม2” ยังมาพร้อมกับลุคใหม่ ซึ่งตัดแต่งดีไซน์ส่วนเกินเล็กน้อยให้ดูกระชับมากขึ้น แต่น้ำหนักยังเหมือนเดิม (160 กรัม) ที่ต้องยอมรับว่าอาจไม่เหมาะนักสำหรับสาวๆ มือเล็ก หรือหนุ่มผู้ไม่พิสมัยน้ำหนักส่วนเกิน โดยจุดนี้อาจเนื่องจากมาจากตัวเครื่องด้านหลังที่ทำจากสเตนเลส สตีล

นอกจากนี้สำหรับมือใหม่อาจยังต้องทำความคุ้นเคยกับสภาพจอที่อธิบายให้เห็นภาพเป็นภาษาบ้านๆ ได้ว่าจอมัน “ด็อกแด็ก” ได้ ซึ่งในความเป็นจริงบีบีให้นิยามเทคโนโลยีจอแบบนี้ว่า “ชัวร์เพรส (SurePress)” ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของจอสัมผัสที่ใช้การทำงานของระบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาช่วยสร้างความแม่นยำในการสั่งงานมากขึ้น

พร้อมปุ่มกดแบบไล่ระดับแสงและความสามารถในการสัมผัสจอเพื่อสั่งงานแบบ “คาพาสิทีฟ (capacitive)” ซึ่งผลคือผู้ใช้จะรู้สึกว่าจอยวบลงไปทั้งแผ่น (แต่มั่นใจได้ว่าไม่หลุดแน่นอน) และยังสามารถพิมพ์ตัวอักษรได้ด้วยมือเดียว บนขนาดจอที่กว้างได้ประทับใจมากขึ้นถึง 3.25 นิ้ว

ขณะที่บริเวณด้านล่างมีปุ่มกด 4 ปุ่มมาตรฐาน ประกอบด้วยปุ่มโทรออก, ปุ่มเมนู (สัญลักษณ์แบล็คเบอร์รี), ปุ่มย้อนกลับ และปุ่มวางสาย หรือปิดเครื่อง

พร้อมกล้องความละเอียด 3.2 ล้านพิกเซล ซึ่งสำหรับคอสมาร์ทโฟนอาจจัดคุณสมบัติข้อนี้เป็นจุดด้อย เพราะในมือถือราคาระดับเดียวกันนี้หลายแบรนด์ไปไกลกว่านี้มากแล้ว แต่ถ้าไม่ “วอร์รี่” มาก ความละเอียดระดับนี้ พร้อมแฟลชที่สาดประโคมราวกับสปอตไลท์ ฟังก์ชันโหมดปรับภาพอัตโนมัติ และระบบป้องกันภาพสั่นไหว ภาพที่ได้ก็อยู่ในระดับดีพอสมควร

ว่าด้วยเครื่องเคราด้านใน สตอร์มเวอร์ชั่นนี้ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี 5.0 ซึ่งมีความเร็วในการตอบสนองค่อนข้างดี และรองรับการใช้งานพื้นฐาน และลูกเล่นเพื่อความบันเทิงได้ครบถ้วน โดยเฉพาะจุดขายของ “บีบี” สำหรับวัยอินเทรนด์เมืองไทยคือ ความเร็วในการเชื่อมต่อกับโซเชียล เน็ตเวิร์ค ทั้ง “เฟซบุ๊ค” และ “ทวิตเตอร์” ซึ่งบริการหลังเพิ่งมีแอพพลิเคชั่น “เฟซบุ๊ค ฟอร์ แบล็คเบอร์รี” ให้สามารถทวีตได้ใจยิ่งขึ้น

รวมทั้งโปรแกรมแชท ซึ่งยังคงทำได้ดีทั้ง “บีบีเอ็ม” และ “แมสเซ็นเจอร์” และการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน “แบล็คเบอร์รี เบราเซอร์” สามารถรับส่งข้อความได้รวดเร็ว และการใช้งานอีเมล, เอ็มเอ็มเอส, เอสเอ็มเอสผ่านระบบจีพีอาร์เอส, เอดจ์ และ 3จี ที่กำลังจะแพร่หลายทั่วไทยในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ “สตอร์ม2” ยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ “แบล็คเบอร์รี มีเดีย ซิงค์” ซึ่งเป็นโปรแกรมเฟรนด์ลี่ที่สามารถซิงโครไนซ์ภาพถ่าย และเพลงจากโปรแกรมไอทูนส์ หรือวินโดว์ส มีเดีย เพลย์เยอร์กับสมาร์ทโฟนได้ง่าย และเร็วขึ้น

พร้อมหน่วยความจำแบบแฟลชในตัวเครื่อง 256 เมกะไบต์ และหน่วยความจำแบบออนบอร์ด เมมโมรีอีก 2 กิกะไบต์ พร้อมช่องให้เพิ่มการ์ดภายนอก ซึ่งรองรับได้สูงสุดถึง 16 กิกะไบต์

ทั้งนี้ ทั้งนั้นคุณสมบัติเด่นที่ไม่ควรมองข้ามคือ ระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ ซึ่งในบีบีรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่แบบเซลล์ลิเทียม ชนิดเข้ารหัสแบบถอดได้ ผลก็คือสามารถเปิดเครื่องเตรียมพร้อมใช้งานได้นานสูงสุด 12.7 วัน หรือสนทนาได้นานต่อเนื่อง 5-6 ชั่วโมง

เรียกว่าเต็มอิ่มจุใจ แต่จะถูกตังค์หรือไม่ "22,900 บาท" คือราคาเปิดตัว ลองพิจารณา !!
ที่มา http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/it/review/20100505/113623/สตอร์ม2-พายุลูกใหม่...หัวใจบีบี.html
Tags : สตอร์ม2 • สมาร์ทโฟน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์