วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ฮิตาชิเอเซียลุย"คลาวด์ คอมพิวติง”

ฮิตาชิเอเซียลุย"คลาวด์ คอมพิวติง” ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) ร่วมกับ เอ็นไอไอที เทคโนโลยี และกลุ่มธุรกิจ ฮิตาชิ อินฟอร์เมชั่น ซิสเต็มส์ ประกาศเป็นพันธมิตรธุรกิจเปิดตัวบริการ “คลาวด์ คอมพิวติง” (Cloud Computing Services) ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง หวังยกระดับมาตรฐานบริการศูนย์กลางข้อมูลหรือดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว พันธมิตรทั้งสามจะนำเสนอบริการ “คลาวด์ คอมพิวติง” โดยฮิตาชิ เอเซียเป็นเจ้าภาพเรื่องการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์และทีมจัดจำหน่าย ขณะที่การจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ การดำเนินระบบและการดำเนินงานบนเครือข่ายคลาวด์ จะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของฮิตาชิ อินฟอร์เมชั่น ซิสเต็มส์ สำหรับแหล่งข้อมูลดาต้าเซ็นเตอร์และทีมงานในการให้บริการจะเป็นของ บริษัท เอ็นไอไอที เทคโนโลยี จำกัด

พันธมิตรทั้งสามจะนำเสนอบริการในชื่อ “คาลิเวอร์” (Caliver) ถูกการันตีว่าจะเป็นบริการแพลตฟอร์ม คลาวด์ คอมพิวติง ที่สามารถตอบสนองได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้สามารถนำเสนอบริการในส่วนของ Resource on Demand, Virtual Mail Hosting และ Virtual Web Hosting Services บนเครือข่ายคลาวด์ให้แก่ลูกค้าได้

"พันธมิตรทั้งสามบริษัทไม่เพียงแต่จะนำเสนอบริการสำหรับเครือข่ายคลาวด์เท่านั้น แต่ในอนาคตจะยังมีการขยายขอบข่ายบริการ ที่จะช่วยให้ลูกค้าที่ใช้การเอาท์ซอร์สระบบไอทีแบบเดิมๆ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน เพื่อใช้บริการของเครือข่ายคลาวด์ได้ นอกจากนี้ บริษัทฯยังวางแผนขยายบริการด้านไอทีต่างๆ ในลักษณะเดียวกันนี้สู่ประเทศอื่นๆในเอเชีย และจะร่วมกันผลักดันให้ธุรกิจคลาวด์เติบโตมากยิ่งขึ้น รวมถึงเสริมสร้างความแข็งแกร่งในฐานะที่เป็นพันธมิตรธุรกิจด้วย"

มร. คาซูโอ คาราซาว่า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าเอเชียเป็นภูมิภาคที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง ฮิตาชิ เอเซีย จึงจะรักษาการเติบโตอย่างยั่งยืนในตลาดเอเชียด้วยการมุ่งเน้นในธุรกิจนวัตกรรมทางสังคม ซึ่งรวมถึงระบบสำหรับข้อมูลสารสนเทศและโทรคมนาคม บริการคลาวด์ คอมพิวติง ของ บริษัท ฮิตาชิ เอเซีย (ประเทศไทย) จำกัด อันจะสามารถตอบสนองความต้องการต่างๆ ของระบบไอทีในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งได้รับการคาดการณ์ไว้ว่าจะเปลี่ยนจากความต้องการด้านการบำรุงรักษา มาเป็นการใช้งานสินทรัพย์ด้านไอทีแทน

"ผมเชื่อว่าบริการของเราจะสามารถนำเสนอโซลูชั่น ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเครือข่ายคลาวด์ คอมพิวติง ที่มีความสมบูรณ์แบบให้กับตลาดเอเชียได้”

Company Related Links :
Hitachi
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์