วันพฤหัสบดีที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2553

"เอชทีซี" ผุดแชต ไม่ง้อใคร

"เอชทีซี" ผุดแชต ไม่ง้อใคร เอชทีซีดัน "เอชทีซี ดีไซน์" (HTC Desire) แอนดรอยด์โฟนรุ่นใหม่ล่าสุด หวังยอดขาย 15,000 เครื่องภายในสิ้นปี พร้อมแนะนำบริการ "MyHTC" เพิ่มประสบกาณ์ใช้งานเฉพาะกลุ่มผู้ใช้เอชทีซีให้กับผู้บริโภค ยังไม่ให้ความเห็นเรื่องไอโฟน 4 (iPhone 4) รอวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการอีกที

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย เอชทีซี (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า เราน่าจะเป็นภูมิภาคหนึ่งที่มีการใช้งานโมบายอินเทอร์เน็ตเยอะขึ้น รวมกับการประกาศของทางกทช. ที่จะเร่ง 3.9G ให้เกิดขึ้นภายในปีนี้ ซึ่งในจุดนี้ยังต้องรอดูความคืบหน้าอีกทีหนึ่ง แต่เชื่อว่าเมื่อถึงเวลานั้นการเติบโตของสมาร์ทโฟนจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

"ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศน่าจะเติบโตประมาณ 24% แต่ทางเอชทีซีคาดว่าจะโตประมาณ 30% และครองส่วนแบ่งประมาณ 10% ของตลาดสมาร์ทโฟน หรือประมาณ 140,000 เครื่อง ซึ่งในจุดนี้ยอดขายของเอชทีซี ดีไซน์น่าจะอยู่ราวๆ 15% ขณะที่ยอดรวมของเอชทีซีเองจะแบ่งเป็นแอนดรอยด์ 47% วินโดวส์ 43% และบรูว์แพลตฟอร์ม 10%"

ล่าสุดเปิดตัวเอชทีซี ดีไซน์ ถือเป็นรุ่นที่ 5 ของเอชทีซีในประเทศไทยที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่เป็นรุ่นที่ 8 ในตลาดของโลกเมื่อนับรวมไปกับพวกเน็กซัส วัน และ เอชทีซี Evo ที่ผลิตให้เวอร์ไรซอน (Verizon) จำหน่ายที่อเมริกา ซึ่งในเวลานี้ดีไซน์ถือว่าเป็นเครื่องระดับไฮเอนท์ที่สุดในตลาดประเทศไทย

"สิ่งที่เอชทีซีมีเหนือคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ คือการเพิ่มคุณค่าให้กับสมาร์ทโฟนภายใต้แบรนด์เอชทีซีด้วยการพัฒนาแอปพลิเคชัน ที่เหนือกว่าอย่าง "MyHTC" ที่ในเบื้องต้นเฉพาะผู้ใช้งานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ก่อน ตามมาด้วยเครื่องที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟน และบรูว์แพลตฟอร์ม"

ซึ่งในช่วงแรก MyHTC จะประกอบไปด้วย 4 บริการหลัก คือ แชตและเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Chat & Share) ที่สามารถคุยกับเครื่องเอชทีซีด้วยกันได้ทันที เพียงแต่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ไฟล์เสียง ไฟล์เอกสาร สนทนาแบบกลุ่ม รวมไปถึงสามารถแชร์พิกัดสถานที่ และเล่นเกมได้อีกด้วย

ต่อมาคือ ไลบรารี่ (Library) ที่รวมแอปพลิเคชันด้านการศึกษา เช่น ดิกชันนารี เอนเตอเทนเมนต์ (Entertainment) ที่รวมแอปฯเกมต่างๆ บริการดาวน์โหลดเพลง ชมภาพยนตร์ตัวอย่าง และสุดท้าย ข่าวและบริการ (News & Service) ที่รวบรวมข่าวสารจาก ThaiShortNews และบริการสำหรับดูข้อมูลหุ้น ราคาน้ำมัน ตารางสายการบิน และอื่นๆ

แน่นอนว่า เพื่อรองรับกระแสการโฆษณาบนโมบายอินเทอร์เน็ต ในบริการ MyHTC ก็มีจัดพื้นที่สำหรับโฆษณาไว้ให้เวนเดอร์ รวมไปถึงโอเปอเรเตอร์ สามารถเข้ามาทำโฆษณาบนบริการดังกล่าวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ลงโฆษณาได้ตรงกลุ่มเป้าหมาย จากข้อมูลทางด้านอายุ เพศ เป็นต้น

โดยปัจจุบัน มีผู้เข้ามาใช้งานชั่วโมงละ 15 ราย หลังจากเริ่มให้บริการมาตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมียอดผู้ใช้บริการดังกล่าวประมาณ 30,000 ราย จากลูกค้าเดิมที่มีสมาร์ทโฟนทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และวินโดวส์ โมบายเวอร์ชัน 6.1 ขึ้นไป ซึ่งมีอยู่ในตลาดรวมกันประมาณ 200,000 เครื่อง

สำหรับเอชทีซี ดีไซน์ มาพร้อมกับอินเตอร์เฟส Sense และหน้าจอ AMOLED ขนาด 3.7 นิ้ว หน่วยประมวลผล Snapdragon 1 GHz ROM 512 MB RAM 576 MB กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ในราคา 21,900 บาท พร้อมหน่วยความจำ 16 GB

Company Related Links :
HTC

ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์