วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2554

กล้อง Ricoh GR DIGITAL IV เพิ่มประสิทธิภาพพร้อมด้วยระบบ Hybrid AF

กล้อง Ricoh GR DIGITAL IV เพิ่มประสิทธิภาพพร้อมด้วยระบบ Hybrid AF
Ricoh ได้ประกาศเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ กล้อง GR DIGITAL IV ซึ่งเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในด้านคุณภาพ และความเร็ว


กล้อง GR DIGITAL IV นี้ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจากกล้อง GR DIGITAL III ซึ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายไปตั้งแต่ ปี 2009 โดยยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์ตามแบบฉบับกล้องในตระกูล GR DIGITAL ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2005 และได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเสมอมาบนพื้นฐานของข้อมูลที่ได้จากคำแนะนำของช่างภาพมืออาชีพ และช่างภาพสมัครเล่นทั้งหลาย จนกลายเป็นกล้อง GR DIGITAL IV รุ่นล่าสุดนี้

กล้อง GR DIGITAL IV นี้มาพร้อมกับระบบประมวลผลรุ่นใหม่ GR ENGINE IV และชิ้นเลนส์แก้วคุณภาพสูง ให้คุณภาพของภาพถ่ายในระดับมืออาชีพ ซึ่งเป็นแนวทางที่กล้องในตระกูล GR ให้ความสำคัญสูงสุดมาโดยตลอด ตัวกล้องยังได้รับการพัฒนาด้านความเร็วในการถ่ายภาพ เพื่อให้สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว ทันทุกเหตุการณ์ที่ต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบ Hybrid AF และระบบป้องกันภาพสั่นไหว ที่เมื่อทำงานร่วมกัน นอกจากจะเสริมในเรื่องของความเร็วแล้ว ยังช่วยให้มั่นใจได้มากขึ้นว่าจะสามารถถ่ายภาพได้คมชัด จอภาพของกล้องได้รับการปรับปรุงให้ละเอียดขึ้น โดยใช้จอขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 1.23 ล้านพิกเซล และใช้งานกลางแจ้งได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังปรับปรุงระดับน้ำอิเลคทรอนิคส์ให้แสดงผลได้ละเอียดขึ้น โดยบอกการก้ม-เงยของตัวกล้องได้ เพิ่มความสามารถของระบบ Dynamic Range Compensation เพื่อการถ่ายภาพย้อนแสง หรือในสภาพแสงที่มีความเปรียบต่างมากๆ ได้ดียิ่งขึ้น และระบบ Interval Composite ทำให้การถ่ายภาพแบบเปิดรับแสงอย่างต่อเนื่องตามช่วงเวลา ซึ่งเป็นเทคนิคใหม่ที่ช่วยให้กล้องสามารถบันทึกภาพเส้นของแสงดาวได้ รวมถึงมีระบบ Multiple Exposure ที่สามารถถ่ายภาพซ้อนได้มากถึง 5 ภาพในเฟรมเดียวกัน และมีการจัดการเมนูเกี่ยวกับเรื่องสีใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้น และยังเพิ่มสีแบบ Bleach Bypass เข้ามา เหนือไปกว่านั้น Ricoh ยังคงศึกษา ค้นหาข้อมูล และพัฒนาเฟิร์มแวร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมประสิทธิภาพของกล้องที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นอีกเรื่องที่โดดเด่นและได้รับความชื่นชมมาโดยตลอด
ที่มา http://www.igadgety.com/?p=17654ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์