วันอังคารที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2555

3DS แตะ 4 ล้านในสหรัฐ "มาริโอ" นำเกมขายดี

3DS แตะ 4 ล้านในสหรัฐ "มาริโอ" นำเกมขายดี
นินเทนโดออกแถลงการณ์ประกาศความสำเร็จของเครื่องพกพา 3DS ทำยอดขายผ่านหลัก 4 ล้านในสหรัฐ พร้อมแจงตัวเลขของเครื่องอื่นและซอฟท์แวร์ใหม่ๆที่ผ่านหลัก 1 ล้านชุดได้เช่นกัน

นินเทนโดระบุว่าสองเกมมาริโอแนวลุยด่าน "3D แลนด์" และแข่งรถ "มาริโอคาร์ต 7" สร้างสถิติเป็นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดในซีรีย์ของตนเอง ทำยอดผ่าน 1 ล้านครั้งแรกของเครื่อง 3DS ด้วยกันทั้งคู่ ส่วนฝั่งคอนโซลเกมเซลด้า "Skyward Sword" ซึ่งสร้างสถิติใหม่ตอนวางแผงก็ทำยอดรวมไปถึง 1 ล้านชุด เป็นเกมที่ 45 ของเครื่อง Wii ที่ขายได้เกินล้านในสหรัฐ

นอกจากนี้ เกมมาริโอเก่าที่ยังคงขายดีอย่างต่อเนื่องก็ทำสถิติตัวเลขใหม่เช่นกัน โดย "มาริโอคาร์ต" บนเครื่อง Wii สามารถผ่านไปถึง 11 ล้านชุด ขณะที่ "นิวซูเปอร์มาริโอ" บนเครื่อง DS ก็อยู่ที่ 10 ล้านแล้ว

ทางฝั่งฮาร์ดแวร์ ยอดขายทุกเครื่องรวมกันในสหรัฐก็ทำได้มากกว่า 12 ล้าน ถือเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันซึ่งทำได้ถึงระดับดังกล่าว แบ่งเป็นเครื่อง Wii 4.5 ล้านชุด เครื่องพกพา 3DS อีก 4 ล้านชุด และเครื่องตระกูล DS ทั้งหมดรวมกันที่ 3.4 ล้านชุด ทำให้ยอดผู้ใช้เครื่อง Wii และ DS อยู่ที่ 39 ล้านและ 51 ล้านตามลำดับ

สำหรับยอดขายเครื่อง 3DS เฉพาะในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเทศกาลจับจ่ายซื้อของขวัญนั้น คาดกันว่าสามารถทำไปได้มากกว่า 1.5 ล้านชุด คำนวนจากยอดรวมทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายนซึ่งยังอยู่ที่ 2.4 ล้าน และนินเทนโดเองก็ระบุว่าภายในเวลา 9 เดือนหลังวางขาย เครื่อง 3DS ได้แซงหน้าสถิติเดิมของ Wii ไปแล้ว
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์