วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2554

แอลจีเปิดตัวOptimus 2X จีเนียสโฟนดูอัลคอร์เครื่องแรกของโลก จับมือAISขายคู่แพ็คเกจ349บ.เดือน

แอลจี เปิดตัว “LG Optimus 2X” มือถือDual Core รุ่นแรกของโลก ฉายา"จีเนียสโฟน"ทั้งจับมือ"เอไอเอส"ขายคู่แพ็ค เกจเหมาจ่าย 349 บาท/เดือน ใช้"ไว-ไฟ"ไม่อั้น-จีพีอาร์เอส 500MB/เดือน โทร 300 นาทีนายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เทคโนโลยี Dual Core เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของวงการโทรศัพท์มือถือ และแอลจีเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเทคโนโลยีดังกล่าว มาใช้ใน LG Optimus 2X ถือเป็น “จีเนียสโฟน” (Genius Phone) ที่เหนือสมาร์ทโฟน

โดยมาพร้อมฟีเจอร์ที่แตกต่างและเหนือกว่า อาทิ การเชื่อมต่อ HDMI (High Definition Multimedia Interface) ให้ความละเอียดระดับ Full HD และชิป Tegra 2 ที่ใช้ใน LG Optimus 2X ได้รับการพัฒนาโดยผู้ผลิตการ์ดจอชื่อดังง NVIDIA ซึ่งให้ความเร็วในการประมวลผลที่ 1GHz และใช้พลังงานน้อยลงมาก ประสิทธิภาพเหนือกว่ามือถือ Single Core อย่างเห็นได้ชัด ทั้งการท่องเว็บที่รวดเร็วขึ้น การเล่นเกม 3 มิติโดยภาพไม่กระตุก และการตอบสนองของจอสัมผัส รวมทั้งการใช้แอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้ไม่สะดุด

นอกจากนี้ ยังเป็นมือถือเครื่องแรกของโลกที่รองรับการบันทึกและแสดงผลระดับ Full HD (1080p) ได้สมบูรณ์แบบ พร้อมการเชื่อมต่อผ่านพอร์ท HDMI เพื่อชมคอนเทนต์ต่างๆ ในทีวี Full HD ได้ และใช้มือถือเล่นเกมผ่านทีวีได้เสมือนเครื่องคอนโซลวิดีโอเกมมาพร้อมคุณสมบัติอื่นๆ ทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ DLNA, กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ระบบเสียงเวอร์ชวลเซอราวนด์ 7.1, จอภาพ IPS LCD ความละเอียดสูง และแบตเตอรี่ 1500mAH


สำหรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อสร้างความรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ LG Optimus 2X สู่ผู้บริโภคนั้น แอลจีได้เตรียมนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาที่แสดงสมรรถนะของหน่วยประมวลผล Dual Core และประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง


ด้านนางภูมิใจ กฤติยานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สมาร์ทโฟน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า ปัจจุบันเอไอเอสมีฐานลูกค้าที่ใช้ Super Smartphone มากกว่า 1 ล้านราย และเทรนด์การใช้สมาร์ทโฟนปีนี้คาดว่าจะเติบโตกว่า 50% และได้ร่วมมือกับแอลจีนำเสนอ LG Optimus 2X พร้อมแพ็คเกจฟรี Wifi ของเอไอเอสที่มีกว่า 15,000 จุดทั่วประเทศใช้ได้ไม่จำกัด พร้อม AIS GPRS เดือนละ 500 MB โทรเดือนละ 300 นาที นาน 12 เดือน เมื่อสมัครแพ็กเกจเดือนละ 349 บาท

นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า LG Optimus 2X ซึ่งใช้เทคโนโลยี Dual Core เป็นรุ่นแรกของโลกจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแอลจีในตลาดมือถือในปีนี้ ทั้งยังเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยผลักดันเป้าหมายการเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดในปีนี้ได้แน่นอน

สำหรับ LG Optimus 2X วางจำหน่ายในราคา 20,900 บาท พร้อมสายเคเบิล Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อทีวี และการ์ดความจำภายนอก 8GB
ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์