วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

แอลจี จีที 540 LG GT540

แว่วมาว่า แอลจี ออพติมัส จีที 540 รุ่นนี้ ขายดีมากจนแอลจีก็คาดไม่ถึง ไม่รู้ว่าเพราะความเก่งของโทรศัพท์มือถือหรือความหล่อของพรีเซ็นเตอร์หนุ่ม หล่อชาวเกาหลีกันแน่

จะว่าไปแล้ว จีที 540 นั้นรูปร่างหน้าตาดูดี ขนาดกำลังพอเหมาะมือ และน้ำหนักเบา วัสดุเป็นโลหะที่ออกแบบให้ดูดีตั้งแต่หัวจดเท้า

มาดูคุณสมบัติเบื้องต้นของตัวเครื่องกันก่อน จีที 540 มีหน้าจอแอลซีดีระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 3 นิ้ว รองรับเครือข่าย 3 จี เอชเอสดีพีเอ 7.2 มีไวไฟ บลูทูธ จีพีเอสมาพร้อมในตัวเครื่อง กล้องถ่ายรูป ดิจิทัล 3 ล้านพิกเซล

จีพีเอสในตัวเครื่องนั้นมาพร้อมกับการใช้งานแผนที่นำทางฟรีตลอดชีพด้วยนะ

จีที 540 เป็นโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 2.1 ที่สามารถอัพสู่ 2.2 ได้ หรืออยากจะใช้เวอร์ชั่นเดิมก็ไม่มีอะไรเสียหาย

ปัจจุบันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ หรือแอนดรอยด์ โอเอส กำลังมาแรง คาดว่าจะขึ้นเป็นที่สองของโลกและไต่สู่ที่ 1 ได้ภายใน ค.ศ. 2014 หรืออาจจะเร็วกว่านั้น แอนดรอยด์โอเอส จนถึงขณะนี้มี 4 เวอร์ชั่น รุ่นแรกเผยโฉมเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2009 เวอร์ชั่น 1.5 คัพเค้ก ต่อมาก็เป็นเวอร์ชั่น 1.6 หรือโดนัท เวอร์ชั่น 2.1 หรือเอแคลร์ และเวอร์ชั่น ใหม่ล่าสุดคือ 2.2 ชื่อเล่นก็คือ โฟรโย

ดร.สก็อตต์ อานห์ ซีอีโอและประธานกลุ่มโทรศัพท์มือถือแอลจี เกาหลีใต้ บอกว่า เวลาจะซื้อสมาร์ทโฟน ให้พิจารณาจากคุณภาพของจอ ซีพียู และระบบปฏิบัติการ แอลจี จึงมีออพติมัส ซึ่งจะมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนทุกโอเอส อยู่ในกลุ่มนี้ แต่จะผนวกจุดเด่นของแอลจี เข้าไปเพิ่มเติม มียูสเซอร์อินเตอร์เฟสแบบพิเศษบนหน้าจอ

แอลจีใช้ทีมงานหลายร้อยคนทำงานร่วมกับกูเกิล เพื่อทำโทรศัพท์มือถือออพติมัสโดยเฉพาะ แอลจีต้องการสมาร์ทโฟนเป็นโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนใช้งานได้

สำหรับ จีที 540 จุดเด่นนอกจากดีไซน์ ใช้งานง่าย และราคาถูกเพียง 8 พันบาท แบตเตอรี่ที่มาพร้อมตัวเครื่องเป็นลิเทียมไอออน 1500 มิลลิแอมแปร์ ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ระดับสูงที่สุดในตลาดเวลานี้ ทำให้รองรับการใช้งานได้สบายเป็นวัน ๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตฯหมด

อีกไม่นานก็จะเห็นแอลจี แอน ดรอยด์ ออพติมัส รุ่น ชิก และวัน เข้ามาวางขายเพิ่มเติมอีกสองรุ่น ในราคาไม่เกินหมื่นต้น ๆ หรือต่ำกว่าหมื่นบาท

ส่วนคนที่อยากเห็นแท็บเล็ต จอ 7 นิ้วของแอลจี ต้นปีหน้าได้เห็นและได้ใช้งานแน่นอน ตอนนี้แอลจีอยู่ระหว่างพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

รักแอนดรอยด์ ชอบแอนดรอยด์ ไม่ควรพลาด.
แอลจี จีที 540 LG GT540
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์