วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

iPhone4 ดียังไง ทำไมถึงฮิต?

ตอนนี้ iPhone4 กำลังเป็น big event ในบ้านเรา เพราะโอเปอเรเตอร์เครือข่ายโทรศัพท์ทั้งหลายกำลังแข่งกันโปรโมท iPhone4 กันอย่างคึกคัก คึกโครม สำหรับคนที่รู้เกี่ยวกับ iPhone ดีอยู่แล้ว คาดว่าคงไม่ยอมตกข่าวกับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นสาวก iPhone ทำไม iPhone4 ถึงน่าสนใจ เรามีคำตอบ
iPhone4 เป็น iPhone รุ่นล่าสุดจาก Apple ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จุดเด่นๆ นอกจากหน้าจอแบบ Touch Screen ที่ถือเป็นสไตล์หนึ่งของ iPhone ไปแล้ว ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่เพิ่มมาก็เรียกความสนใจได้น่าดูทีดียว อย่างฟังก์ชั่นการสนทนแบบเห็นหน้า (FaceTime) ที่ทำได้ง่ายๆ แค่ใช้ Wi-Fi ก็ถือเป็นจุดหนึ่งที่เรียกว่า “ล้ำ” สุดๆ นอกจากนี้หน้าจอแบบคมชัด (Retina Display) ก็ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้มือถือเครื่องนี้ไม่ธรรมดา ไหนจะการใช้งานแบบ Multitasking ที่ช่วยให้ทำงานได้หลายโปรแกรม ไม่ต้องเปิดปิดให้ยุ่งยาก พร้อมฟังก์ชั่นการบันทึกภาพแบบ HD Video อีก เรียกว่าอัดมาเต็มที่ ให้รุ่นอื่นๆ ต้องค้อนกันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่สนใจจะเป็นเจ้าของ iPhone4 หลังจากที่ปล่อยให้เมืองนอนเมืองนาฮิตมาซักพัก ในที่สุดเมืองไทยก็มีโอกาสซะที เพราะ 3 ข่ายผู้ให้บริการมือถือต่างประกาศออกมาเล้วว่า พร้อมเปิดตัวให้เป็นเจ้าของได้เร็วๆ นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AIS ที่ถือว่าเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก คาดว่าจะมีเซอร์ไพร้สต่างๆ ตามมาเพียบ เพราะด้วยจำนวนของผู้ใช้บริการในระบบที่มากกว่าเจ้าอื่น คาดว่าโควตาเครื่องที่จะนำมาขายน่าจะสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว ส่วนในเรื่องสัญญาณไม่น่าเป็นห่วงเพราะ iPhone4 ใช้ได้ทั่วประเทศแน่ๆ ไม่จำกัดอยู่แค่เฉพาะหัวเมืองใหญ่ๆ อย่าง iPhone3G ซึ่งเรื่องนี้ระบบใครครอบคลุมมากย่อมได้เปรียบ

ราคายังเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทั้ง 3 ค่ายอุบเงียบกันอยู่ แต่คาดว่าคงไม่ต่างกันเท่าไหร่ งานนนี้คงฟาดฟันกันด้วยโปรโมชั่น ของแถม ของที่ระลึกที่จะตามมา แต่ถึงจะฟาดฟันกันอย่างไร งานนี้บอกได้อย่างเดียวว่าผู้บริโภคอย่างเราน่าจะกำไรเห็นๆ

iPhone4 ดียังไง ทำไมถึงฮิต?
ที่มา news.siamphone.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์