วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เหลือเชื่อ Skyfire บน iOS ขายหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

หลายๆ ท่านคงทราบข่าวการมาถึงของ Skyfire เวอร์ชั่น iOS ที่อนุญาตให้คอนเท้นท์ Flash บนเว็บสามารถคุยกับ iOS รู้เรื่องได้ แต่เชื่อหรือไม่ครับว่าแอพพลิเคชั่นดังกล่าวนั้นขายดีมากจนกระทั่งผู้พัฒนาต้องถอนออกจาก App Store เป็นการชั่วคราว เพราะรองรับปริมาณการดาวน์โหลดไม่ไหว
โดยภายในช่วง 5 ชั่วโมงแรกของการวางขายผ่านทาง App Store นั้น Skyfire กลายมาเป็นหนึ่งในแอพยอดฮิตติดลมบนของ iOS ไปในทันที โดยผู้พัมนา Skyfire ได้กล่าวผ่านทางบล็อกของตนว่ามีผู้ดาวน์โหลดเยอะเกินที่เครื่องเซอร์เวอร์จะรองรับไหว จึงตัดสินใจแปะป้าย “Sold Out” ไปก่อนชั่วคราวจนกว่าจะปรับปรุงระบบให้รองรับการดาวน์โหลดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องได้
ทั้งนี้ Skyfire อนุญาตให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS รับชมวิดีโอที่ทำมาจาก Flash ได้ โดยการส่งไฟล์วิดีโอดังกล่าวไปที่เซอร์เวอร์ของ Skyfire เพื่อทำการแปลงให้เป็นฟอร์แมต HTML5 และส่งกลับมายังอุปกรณ์ iOS ของผู้ใช้งาน และด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้เซอร์เวอร์ของ Skyfire ล่ม เพราะมีผู้ต้องการชมวิดีโอ Flash มากเกินกว่าที่เซอร์เวอร์จะสามารถแปลงไฟล์ได้ทัน อย่างไรก็ตามนี่เป็นวิธีการเดียวเท่านั้นที่ผู้ใช้อุปกรณ์ iOS จะสามารถรับชมวิดีโอ Flash ได้ โดยที่ตัวแอพไม่โดน Apple แบนไปซะก่อน เพราะแอพไม่ได้แปลง Flash ไปเป็น HTML5 ภายในตัวอุปกรณ์เอง แต่ใช้วิธีการส่งไปที่เซอร์เวอร์นอกเพื่อทำการแปลง แล้วจึงดาวน์โหลดกลับมาที่ตัวเครื่องเพื่อรับชมอีกครั้งหนึ่ง
ที่มา i3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์