วันศุกร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2554

หลุด "Dakota" BB ทัชสกรีน ดีไซน์คลาสสิค

ภาพจาก Boy Genius Report ที่ระบุว่าเป็นรูปของแบล็กเบอรีรุ่นใหม่ Curve Dakota และ Torch 2


เว็บไซต์ Boy Genius Report ได้มีการเปิดเผยข้อมูล แบล็กเบอรี Dakota สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของริมที่จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบทัชสกรีน ในรูปทรงแท่ง ที่ถือเป็นแฟล็กชิปของแบล็กเบอรีตลอดมา รวมถึงข้อมูลของ Torch 2 และ Curve ใหม่

โดยข่าวลือที่ออกมาระบุว่า Dakota จะเป็นตระกูลใหม่ที่ ริม ออกมาวางจำหน่ายเพื่อรับกับกระแสความนิยมของสมาร์ทโฟนหน้าจอสัมผัส ซึ่งทางริมก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อยู่ในตลาดแล้ว อย่าง Strom และ Torch ซึ่งมีดีไซน์ที่แตกต่างออกไปจากรุ่นยอดนิยมของแบล็กเบอรี

ทำให้ทางริม ต้องมีการพัฒนา Dakota ออกมาเพื่อจับตลาดผู้ใช้งานที่นิยมความคลาสสิค ในเครื่องรูปแบบ QWERTY ทรงแท่ง ที่แบ่งครึ่งหนึ่งออกเป็นหน้าจอสัมผัส และอีกครึ่งหนึ่งเป็นคีย์บอร์ด

โดยมีการคาดการณ์ว่า Dakota จะมีหน้าจอสัมผัสขนาด 2.8 นิ้ว บนความละเอียด VGA มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่สามารถรองรับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวความละเอียดสูงได้ หน่วยความจำภายใน 4GB และ RAM ขนาด 768 MB ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลของหน่วยประมวลผลที่ใช้

ขณะที่ความสามารถที่ถูกจับตามองอย่างการส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงชนิดอื่น (Mobile Hotspot) ผ่าน Wi-Fi รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆของเครื่องรุ่นนี้ น่าจะมีการเปิดเผยมากขึ้นเมื่อทางริม มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติการแบล็กเบอรี เวอร์ชัน 6.1 อย่างเป็นทางการ

ขณะเดียวกันยังมีข่าวคราวความคืบหน้าของแบล็กเบอรี Torch 2 ที่จะมาพร้อมหน่วยประมวลผลความเร็ว 1.2GHz หน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ความละเอียด VGA หน่วยความจำภายใน 8GB และ RAM 512 MB ขณะที่รูปทรงและฟีเจอร์อื่นๆจะเหมือนเดิมทั้งหมด

ความคืบหน้าของ Curve ซึ่งเป็นรุ่นที่ทางริม วางไว้เจาะตลาดล่าง ก็จะมีการอัปเดตเพิ่มเติมในส่วนของ ความละเอียดหน้าจอที่เป็น HVGA เพิ่มความละเอียดกล้องเป็น 5 ล้านพิกเซล และจะหันมาใช้หน่วยประมวลผล Tavor MG-1 800MHz

เป็นที่น่าสังเกตว่าแบล็กเบอรี รุ่นใหม่ทั้งหมด จะรองรับระบบ Near-field communication หรือ nfc ซึ่งเป็นชิปที่รองรับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายระยะสั้น ทำให้ผู้ใช้สามารถนำเครื่องไปทำธุรกรรมการเงินได้หลากหลายไม่ต่างจากบัตรเครดิต รวมถึงการใช้โทรศัพท์เพื่อรับบริการระบุตัวตน ในอนาคต

ทั้งนี้เชื่อว่าทาง ริม จะมีการเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Dakota ในช่วงงาน Mobile World Congress ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ 2554 ที่กรุงบาเซโลนา ประเทศสเปน ส่วน Torch 2 คาดว่า จะมีการเปิดตัวในช่วงปลายไตรมาส 3 กับทาง เอทีแอนด์ที

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์