วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2554

เอเซอร์บีทัช อี 140

เป็นโทรศัพท์มือถือกลุ่มสมาร์ทโฟนตัวเล็กของเอเซอร์ ก่อนหน้านี้มีรุ่นพี่ บีทัช อี 120 ออกมาวางขายช่วงปลายปีที่แล้ว

เอเซอร์ บีทัช อี 140 เป็นสมาร์ทโฟนที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ รองรับเครือข่าย 3 จี หน่วยประมวลผลใช้ชิปควอลคอมม์ เอ็มเอสเอ็ม 7227 600 เมกะเฮิรตซ์ หน่วยความจำในตัวเครื่อง 512 เมกะไบต์ จอ 2.8 นิ้ว ทีเอฟที คิววีจีเอ ระบบสัมผัส ผ่าน 4 หน้าจอหลัก ด้านหลังเป็นกล้องถ่ายรูปความละเอียด 3 ล้านพิกเซล

รองรับบลูทูธ 2.1 เพิ่มหน่วยความจำผ่านไมโครเอสดี แบตเตอรี่เป็นลิเธียมไอออน 1300 มิลลิแอมแปร์ เป็นแบตเตอรี่ค่อนข้างเล็ก แต่ก็เหมาะสมกับตัวเครื่อง ใช้งานได้เกือบวันเต็ม ๆ แต่หากดาวน์โหลดทั้งวัน อัพเฟซบุ๊กตลอดเวลาก็ได้ประมาณ ครึ่งวันกว่า ๆ หากไม่อยากพกสายชาร์จก็ใช้แค่สายไมโครยูเอสบี เจอคอมพิวเตอร์ที่ไหนก็เสียบชาร์จได้ทันที

ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ เราจะเริ่มเห็นสายชาร์จเป็นพอร์ตไมโครยูเอสบีแทบทุกยี่ห้อ พกแค่สายเดียวสามารถชาร์จได้หลายอุปกรณ์ หรือจะไปหยิบยืมเพื่อนก็ได้ สะดวกดี

จะ เรียก บีทัช 140 เป็นสมาร์ทโฟนจิ๋วก็คงไม่ผิดนัก เพราะตัวเล็กและน้ำหนักเบาไม่ถึง 100 กรัมหรือ 1 ขีด ขนาดรวมแบตเตอรี่ไปแล้วนะ แถมในกล่องนอกจากสายชาร์จ สายยูเอสบี แฮนด์ฟรีเป็นอุปกรณ์มาตรฐานแล้วยังมีซองหนังสีดำ สำหรับใส่มือถือมาให้ด้วย

หน้าตาของบี ทัช 140 ดีไซน์ได้สวยงามและเรียบง่าย ตัวเครื่องด้านหน้าสีดำขอบเป็นโครเมียม ฝาหลังเป็นพลาสติกสีขาว เวลาเปิดใช้งานครั้งแรกเอเซอร์ตั้งเครื่องให้เราลงทะเบียนและเซตอีเมล หากมีแอคเคาท์จีเมลก็ใส่ลงไปได้เลย จากนั้นหากมีจดหมายใหม่หรืออีเมลใหม่เข้ามา เราก็เช็กได้ทันทีจากหน้าจอหลัก

จุดเด่นที่เอเซอร์ใส่เพิ่มเข้ามาก็คือ แอพพลิเคชั่นของเอเซอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงโซเชียลเน็ตเวิร์กได้จากหน้าจอหลัก หรือจัดการระบบจัดเก็บข้อมูลกับเครื่องคอมพิวเตอร์ เช่น เข้าถึงบริการคลังภาพของพิกาซากูเกิล หรือลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงการใช้งานเอเซอร์โมบาย เป็นต้น

ในปีนี้ เราจะเห็นสมาร์ทโฟนลงสู่ตลาดทั่วไปมากขึ้น มีหลากหลายราคาและคุณภาพให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เวลาซื้อสมาร์ทโฟนใช้งานก็ต้องถามตัวเองก่อนว่า พร้อมจะจ่ายค่าจีพีอาร์เอส นอกเหนือไปจากค่าโทรศัพท์ปกติหรือไม่ ถ้าพร้อมก็สนุกกับสมาร์ทโฟนได้เลย.
เอเซอร์บีทัช อี 140
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์