วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2554

โนเกีย เอ็กซ์ 2 มีดีที่แชตและถูก

ไม่ต้องแปลกใจหากจะเห็นคนรุ่นใหม่พอว่างปั๊บ เป็นต้องหยิบโทรศัพท์แล้วกดพิมพ์ ๆ อะไรก็ไม่รู้กันตลอดเวลา นั่นก็เพราะว่า เค้าไม่นิยมคุยกัน แต่ใช้วิธีแชตหรือพูดคุยกันผ่านตัวอักษรบนแป้นโทรศัพท์มือถือ

โนเกีย เอ็กซ์ 2-01 ออกมาวางจำหน่ายได้ระยะหนึ่งแล้ว ทั้งรูปทรงและสีสันจัดจ้านเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นที่นิยมแชตและเข้าถึงเครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอีกสารพัด

ที่สำคัญเอ็กซ์ 2 รุ่นนี้ซึ่งมีคีย์บอร์ดคิวเวอร์ตี้ แบบสมัยนิยม มีราคาอยู่ในระดับที่ถูกมาก ๆ ขายพร้อมแพ็กเกจดาต้าจากโอปอเรเตอร์ให้แชตกันแบบไม่ต้องกังวลตอนจ่ายตังค์

โนเกีย เอ็กซ์ 2-01 หรือเอ็กซ์ 2 รุ่นคิวเวอร์ตี้ นั้นมีจอขนาดใหญ่ 2.4 นิ้ว ความจุ 8 กิกะไบต์ มีวิทยุ เอ็มพี 3 และบลูทูธ มีให้เลือกถึง 5 สี แต่ละสีล้วนแต่โดนใจวัยรุ่นทั้งนั้น

อย่างที่บอกตั้งแต่ต้นว่า โนเกียรุ่นนี้เค้าออกแบบมาเพื่อคนชอบแชต ชอบอยู่เครือข่ายสังคมออนไลน์ตลอดเวลา พฤติกรรมนี้ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นวัยรุ่น เรา สามารถแชต อัพเดทสถานะหรือสเตตัสบนเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ได้ตลอดเวลาจากหน้าจอหลักหรือโฮมสกรีน เพราะเค้าเอาแอพพลิเคชั่นที่ว่ามาทั้งหมดใส่บนจอหลัก เวลาจะใช้งานก็แค่คลิกเลือกที่ไอคอนบนหน้าจอ ไม่ต้องเข้าไปคลิกที่เมนูด้านในช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีบริการโอวี่ สโตร์ของโนเกีย วินโดว์ไลฟ์ สรุปแล้วก็คือ อะไรที่เกี่ยวข้องกับการสนทนาบนเครือข่ายออนไลน์ เอ็กซ์ 2-01 เค้าเอามาใส่ให้หมดเลย

ที่สำคัญวัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะดูดี ขนาดอาจจะใหญ่ไปบ้างแต่ก็ตามสไตล์มือถือที่แชตเพราะต้องมีพื้นที่ให้คีย์บอร์ดมาก ๆ

ชอบแชต ชอบออนไลน์เช็กสถานะตัวเองตลอดเวลา ลองไปทดลองโนเกียเอ็กซ์ 2-01 น่าจะถูกใจ แถมราคายังน่าคบ.

ปรารถนา ฉายประเสริฐ
Prathana.chai@gmail.com
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์