วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2554

ลือแอปเปิลคลอดสินค้าใหม่ฉลองวันเกิด"สตีฟ จ็อบส์"

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแอปเปิล เว็บไซต์แอปเปิลอินไซเดอร์ (AppleInsider) ยืนยันฟันธงว่าแอปเปิลกำลังเตรียมเปิดตัวคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแมคอินทอชไฮเอนด์ "แมคบุ๊กโปร (MacBook Pro)" รุ่นใหม่ในวันเกิดของซีอีโอสตีฟ จ็อบส์ โดยขณะนี้ รายงานชี้ว่าแมคบุ๊กโปรรุ่นใหม่ซึ่งถูกห่อหุ้มไว้อย่างมิดชิดได้ถูกส่งถึงร้านค้าปลีกและแอปเปิลสโตร์หลายสาขาในสหรัฐฯแล้วบางส่วน

สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแอปเปิลนั้นจะมีอายุ 56 ปีในวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2011 โดยข้อมูลจากแอปเปิลอินไซเดอร์นั้นตรงกับข้อมูลจากเว็บไซต์แมครูเมอร์ส (MacRumors) ซึ่งได้ยืนยันมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแอปเปิล แม้ว่าโดยปกติแล้ว แอปเปิลมักจะยึดวันอังคารเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในการเปิดตัวสินค้าหรือประกาศบริการใหม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอปเปิลถือฤกษ์วันที่ 24 กุมภาพันธ์เพื่อเป็นกำหนดการเคลื่อนไหวบริษัท โดยปีที่แล้ว แอปเปิลระบุว่า 24 กุมภาพันธ์ 2010 คือวันที่แอปเปิลประกาศว่าสามารถจำหน่ายเพลงบนร้านไอจูนส์ (iTunes) ได้ครบ 10,000 ล้านดาวน์โหลด ถือเป็นหลักไมล์ความสำเร็จจากวิสัยทัศน์ของซีอีโอคนเก่งตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้น แอปเปิลก็ไม่ได้ประกาศต่อสาธารณชนถึงความเกี่ยวโยงใดๆกับวันเกิดของซีอีโอ

นอกจากนี้ งานประชุมผู้ถือหุ้นแอปเปิลประจำปีมักถูกจัดขึ้นในช่วงใกล้เคียง 24 กุมภาพันธ์มาตลอด โดยปีนี้ การประชุมผู้ถือหุ้นจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ซึ่งไม่มีรายงานว่าจ็อบส์จะเข้าร่วมการประชุมหรือไม่เนื่องจากยังอยู่ระหว่างลางานเพื่อรักษาตัว

อย่างไรก็ตาม ข่าวลือเรื่องกำหนดวันเปิดตัวแมคบุ๊กโปรรุ่นใหม่นี้ถือเป็นการเร่งจากข่าวลือเดิม ที่เชื่อว่าแอปเปิลจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์แมคบุ๊กโปรในเดือนมีนาคม 2011

สำหรับคุณสมบัติใหม่ในแมคบุ๊กโปร รายงานต่างประเทศคาดว่าแมคบุ๊กโปรรุ่นใหม่จะติดตั้งทัชแพดรูปแบบใหม่ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าทัชแพดในแมคบุ๊กโปรรุ่นปัจจุบัน มีแนวโน้มสูงว่าจะมีความแวววาวเนื่องจากสื่อต่างประเทศเรียกทัชแพดใหม่ว่า 'glass' เบื้องต้น ข้อมูลชี้ว่าน้ำหนักเครื่องจะลดลงจากเดิม 0.5 ปอนด์ (ราว 220 กรัม) โดยผู้ใช้จะสามารถเลือกได้ว่าต้องการรุ่นที่ใช้หน่วยความจำฮาร์ดดิสก์และ SSD หรือรุ่นที่ใช้ SSD เป็นหน่วยความจำอย่างเดียว
แฟ้มภาพแมคบุ๊กโปร (MacBook Pro) คอมพิวเตอร์แทคอินทอชพกพารุ่นเก่าของแอปเปิล
แฟ้มภาพแมคบุ๊กโปร คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กแมคอินทอชไฮเอนด์จากแอปเปิล
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์