วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

แคนนอนเปิด EOS 1100 D ชูธงแชมป์ตลาด DSLR

'เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ' (เป้ เสลอ) กับ EOS 1100 D กล้อง DSLR ล่าสุดจากแคนนอน
แคนนอนโหมตลาดกล้อง DSLR หวังรักษาแชมป์ เปิดตัวรุ่นใหม่ EOS 1100 D เจาะเซกเมนต์วัยรุ่นเพิ่มเริ่มใช้งาน ด้วยราคาเบาๆ หมื่นปลายๆ มั่นใจยอดขายวิ่งแตะ 26,000 เครื่อง
นายวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ส่วนงาน คอนซูมเมอร์อิมเมจจิ้ง แอนด์ อินฟอร์เมชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) กล่าวว่า แนวโน้มตลาดกล้องดิจิตอลซิงเกิลเลนส์ (DSLR)ในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ประสบปัญหาภัยพิบัติที่ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้แคนนอนไม่มีสินค้าเข้าสู่ตลาดในช่วงเดือนพ.ค.ถึงมิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งไม่มีผลกระทบต่อยอดขายมากนัก แต่หลังจากสถานการณ์เริ่มเข้าที่กำลังการผลิตโรงงานที่ญี่ปุ่นกลับมาดำเนินการได้ตามปกติ จะทำให้มีสินค้าป้อนเข้าสู่ตลาดมากขึ้น

'ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาแคนนอนมียอดขายกล้องDSLR ประมาณ 40,000 กว่าตัว พอๆ กับช่วงเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว ทั้งๆ ที่มีปัญหาเรื่องสินค้าในช่วง 3 เดือนหลังซึ่งคงจะต้องรอดูสถานการณ์ในครึ่งปีหลังว่า จะเป็นอย่างไรแต่เชื่อว่า ตลาดจะให้การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งในเดือนนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นเดือนที่แคนนอนมียอดขายกล้องDSLR สูงเป็นประวัติการณ์คือประมาณ 8,000 เครื่องต่อเดือน จากเดิมที่จะขายได้ประมาณ 4,000 เครื่องต่อเดือน'

ตลาดกล้อง DSLR เชื่อว่า ยังมีอัตราการเติบโตประมาณ 20-25% โดยมีขนาดตลาดประมาณ 100,000 เครื่อง เมื่อเทียบกับตลาดกล้องดิจิตอลโดยรวมในประเทศไทยที่คาดว่าปีนี้จะอยู่ที่ 1.5 ล้านเครื่อง ในส่วนของแคนอนเชื่อว่าจะเติบโตได้มากกว่า 30%

สำหรับการทำตลาดในครึ่งปีหลังนี้ แคนนอนจะเน้นการทำตลาดในส่วนผู้เริ่มต้นใช้งาน ที่มีราคาเริ่มต้น 1 หมื่นปลายๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เริ่มมองหากล้องดิจิตอลใช้งาน ได้ทำให้เกิดกระแสการใช้งานกล้องDSLR เนื่องจากคุณสมบัติของกล้องที่มีฟังก์ชันและคุณภาพของภาพที่คมชัดกว่ากล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ข้อเสียของกล้องDSLR ที่ผ่านมามักซับซ้อน ใช้ยาก ดีไซน์ไม่โฉบเฉี่ยวเหมือนกล้องดิจิตอลคอมแพค ด้วยเหตุนี้เอง แคนนอน จึงเปิดตัวEOS 1100 D รุ่นราคาประหยัดเพื่อเจาะตลาดเซกเมนต์นี้โดยเฉพาะ มีให้เลือก 4 สี มีฟังก์ชั่นใช้ง่าย แต่ได้คุณภาพระดับโปร

'การรุกตลาดกล้องเซกเมนต์นี้ เพราะเห็นแนวโน้มความต้องการของผู้ใช้กล้องในปัจจุบันที่เน้นใช้งานง่าย รูปลักษณ์ทันสมัย แต่ในขณะเดียวกันก็มุ่งหวังคุณภาพของภาพที่สวยงามดูดีไปพร้อมๆ กัน โดยคาดว่า ปีนี้น่าจะมียอดขายอยู่ที่ 26,000 ตัว'

แคนนอนจะใช้กลยุทธ์ราคาที่หลากหลายอย่างEOS 1100 Dเริ่มต้นที่ 19,000 บาทเพื่อชนกับกล้องคอมแพคระดับบนจนถึงระดับ 2 หมื่นปลาย เมื่อรวมกับกล้องในระดับกลางและบนของแคนนอน เชื่อว่าจะทำให้แคนนอนมีส่วนแบ่งในตลาดกล้องDSLRในปีนี้ที่ 75% โดยในปีที่ผ่านมา แคนอนมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 68%

ในการทำตลาด EOS 1100Dแคนนอนได้เลือก 'เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ' (เป้ เสลอ) ศิลปินที่มีบุคลิกเป็นตัวของตัวเองและเป็นขวัญใจคนรุ่นใหม่ทั่วประเทศมาเป็นพรีเซนเตอร์คนแรกสำหรับกล้องแคนนอน EOS ในประเทศไทย พร้อมกับการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาโดนใจ ตอกย้ำจุดเด่นด้านดีไซน์ของกล้อง ที่ดูเท่ห์และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร โดยใช้เงินในการสื่อสารการตลาดแคมเปญนี้ไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์