วันพฤหัสบดีที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

Samsung D8000 สมาร์ททีวี LED สามมิติ

คงต้องยอมรับว่ากระแสของทีวีสามมิติเพียงอย่างเดียวในตอนนี้ ไม่น่าจะเพียงพอต่อไลฟ์สไตล์การใช้งานรูปแบบใหม่ของคนเมือง ในยามที่คนส่วนใหญ่ในเมืองกรุงสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกันได้แล้ว สมาร์ททีวี จึงเริ่มเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบใหม่ในห้องนั่งเล่น
นิยามของสมาร์ททีวีที่ง่ายๆ คงหนีไม่พ้นจอโทรทัศน์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อเข้าถึงบริการรูปแบบอื่นๆนอกจากการรับชมทีวี และภาพยนตร์ อย่างเช่นการเข้าถึงแอปพลิเคชัน เว็บไซต์ เครือข่ายสังคม รวมถึงการเล่นคอนเทนต์ผ่านระบบไวเลสภายในบ้านจากเทคโนโลยี DLNA

สเปกทั่วไปของสมาร์ททีวีอย่าง Samsung D8000 ที่จะกล่าวถึงในวันนี้ คือ เป็นทีวี แอลอีดี ขนาด 55 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 พิกเซล ไดนามิกคอนทราสเรโช 25,000,000 : 1 สัดส่วน 16 : 9 ที่รองรับการฉายภาพยนตร์ทั้งรูปแบบ 2D 3D เสมือน และ 3D แบบฟูลไฮเดฟฟินิชัน

มาพร้อมระบบเสียง SRS TheaterSound รองรับการเชื่อมต่อไวไฟ ทำให้สามารถใช้งานระบบ AllShare (DLNA ของซัมซุง) ใช้งานสไกป์ ตั้งเวลาเปิด-ปิด ปรับระดับเสียงอัตโนมัติ และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของดีไซน์แบบชิ้นเดียว และมีความหนาของตัวหน้าจอที่ 3 เซนติเมตรเท่านั้น
ที่มา www.manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์