วันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ลือ!!! Apple จะออก iPad 3 ปลายปีนี้

ลือ!!! Apple จะออก iPad 3 ปลายปีนี้ ดูเหมือนการประกาศเปิดตัว”แท็บเล็ต”จากบรรดาบริษัทผู้ผลิตพีซีหลายๆ ราย ไม่ว่าจะเป็น HP ที่เพิ่งเปิดตัว TouchPad ไปเมื่อสองวันก่อน หรือที่เปิดตัวก่อนหน้านี้อย่าง Motorola XOOM, Dell Streak 7 และ G-Slate ของ LG ตลอดจนผู้นำตลาดอย่าง Galaxy Tab ของ Samsung ตามด้วย Folio 100 ของ Toshiba และ Iconis A500 ของ Acer ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ Apple แม้จะครองส่วนแบ่งตลาดด้วย iPad อยู่ในขณะนี้ อาจจะต้องมีการเร่งเครื่องให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอีก นั่นก็คือ การเปิดตัว iPad 2 ที่เร็วขึ้น โดยขยับขึ้นเป็นเดือนมีนาคม เพื่อวางจำหน่ายในเดือนเมษายน และเพื่อปิดกั้นไม่ให้คู่แข่งในตลาดฝั่งพีซีสามารถช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดได้มากเกินไป Apple น่าจะเปิดตัว iPad 3 ในเดือนกันยายน เพื่อจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี ซึ่งหมายความว่า ในปีนี้ เราอาจจะได้เห็น iPad ออกมาถึง 2 รุ่น สำหรับข่าวลือที่ออกมาล่าสุดนี้ถูกปล่อยโดย Joh Gruber บล็อกเกอร์ Daring Fireball ที่มีชื่อเสียงในด้านการฟันธงเทคโนโลยีต่างๆ ว่าจะเกิด หรือไม่

Gruber โพสต์ข้อความที่จุดกระแสความสนใจดังกล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยระบุว่า HP TouchPad อาจจะถูกสกัดจากการออก iPad 3 ของ Apple ซึ่งจากการแถลงข่าวของ HP ระบุว่า TouchPad จะวางตลาดในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยจากข้อมูลต่างๆ ที่ Gruber ได้เก็บรวบรวมมา ทำให้เขาเชื่อว่า Apple น่าจะมีการเปิดตัว iPad 3 ในช่วงเดือนกันยายน “ผมค่อนข้างมั่นใจว่า Apple จะมีการเลื่อนกำหนดการออก iPad (3) เป็นในเดือนกันยายนของปีนี้หลังจาก iPod รุ่นใหม่ เพราะ Apple ไม่อยากจะรอนานเกินไป” Gruber ก็คาดอีกว่า Apple จะเปิดตัว ipad 2 เร็วขึ้น โดยอาจจะเป็นเดือนมีนาคม เพื่อส่งมอบเครื่องให้กับลูกค้าได้ภายในเดือนเมษายน ซึ่งสเป็กของ iPad 2 จะเร็วขึ้น หน่วยความจำมากขึ้น สตอเรจก็อาจจะมากขึ้นด้วย ที่แน่ๆ มันบาง และเบากว่า iPad รุ่นแรก รวมถึงการมีกล้องด้านหน้า เขายังเชื่ออีกด้วย iOS 5 จะเปิดตัวในเดือนมีนาคม และเปิดให้อัพเดตในเดือนมิถุนายน

“iPad 3 จะวางตลาดในเดือนกันยาน ในงานเปิดตัวของ iPod และจะทำงานด้วย iOS 5.1 เช่นเดียวกับ iPod Touch รุ่นต่อไป” Gruber ทำนาย สำหรับความเป็นไปได้ของ iPad 3 ว่าจะมีจุดขายอะไรที่แตกต่างจาก 2 รุ่นแรก Gruber คาดว่า มันอาจเป็นไปได้ตั้งแต่ iPad 2.5, iPad 2 HD หรือ iPad Pro โดยจะเป็น iPad รุ่นไฮเอ็นด์ แต่ไม่ใช่รุ่นที่มาแทนที่ iPad 2 คำทำนายของ Gruber มีน้ำหนักมากขึ้นไปอีกเมื่อ MG Sigler บล็อกเกอร์TechCrunch ออกมาบอกว่า Apple มีแผนเซอร์ไพรส์ช่วงปลายปีนี้ ซึ่งน่าจะหมายถึง iPad 3 โดยให้คอมเมนต์เพิ่มเติมว่า iPad 3 น่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ retina display หรืออาจจะเป็น iPad ที่มีขนาดเล็ก (iPad Mini) งานนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า Gruber จะแม่นแค่ไหน?

ที่มา Arip

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์