วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เวลค่อม เอ 800 แท็บเล็ตทางเลือก

(wellcommobile.com)ส่งเครื่องแท็บเล็ต รุ่น เอ800 ขนาดหน้าจอกว้าง 7 นิ้ว มาให้ทดลองใช้ ในจังหวะที่ได้รับแท็บฯแบรนด์ดังอีกรายที่คนทั่วไปกำลังสนใจถามถึง จึงเป็นจังหวะดีที่ได้แอบเทียบเคียงบางครั้ง

ถ้าไม่ติดยึดว่าจะต้องใช้ของยี่ห้อดัง ถือของราคาถูกแล้วไม่ออกอาการแพ้ อยากแนะให้ลองแวะโชว์รูมเวลค่อมก่อนตัดสินใจตามเทรนด์แล้วดิ่งไปหาเจ้าใดเจ้าหนึ่ง

เอ 800 เป็นแท็บเล็ต ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.1 มีน้ำหนักเฉพาะตัวไม่รวมแบตเตอรี่ 410 กรัม ขนาดยาว 179.4 กว้าง 110 หนา 11.5 มม.

ที่ต้องบอกขนาดและน้ำหนักก็เพื่อให้ง่ายแก่การพิจารณาเพราะผู้ใช้ส่วนหนึ่งที่ไม่เลือกยี่ห้อดัง จะสนใจกับขนาดและระบบปฏิบัติการของแบรนด์อื่นเป็นหลัก

หน่วยความจำ มีรอม 512 เมกะไบต์ แรมก็ 512 ประมวลผลหรือโปรเซสเซอร์ควอลคอมม์ 600 เมกะไบต์

คุณสมบัติที่ว่า ในการใช้งานมีความรวดเร็ว จอสัมผัส ทัชสกรีน แสดงผลตอบสนองนิ้วมือที่ลากหรือคลิกได้ทันใจดีพอใช้

แต่ต้องฝึกเขี่ย หัดลากสักพัก หากเพิ่งได้รับเครื่องถึงมือแล้วใช้นิ้วสั่งการไม่ได้ดังใจ ก็อย่ารีบโทษว่าของเขาไม่เวิร์ก ปัญหาแบบนี้ถือเป็นปกติสำหรับจอทัชสกรีนบนมือถือหรือแท็บฯเจ้าอื่น ไม่นับเครื่องเมดอินเมืองจีนที่ขายอยู่เกร่อ

ในเครื่องทด สอบติดซิมทรูมูฟมาให้ด้วย ปรากฏว่าเมื่อเปิดสัญญาณไว้ จะได้รับเมลหรือข้อความที่ส่งผ่านเฟซบุ๊กอย่างทันท่วงที

และถ้าจะใช้เฟซบุ๊กหรือทวิตเตอร์ให้ได้ผลดี แนะว่าควรติดต่อกับศูนย์บริการเพื่อขอทราบว่ามีโปรแกรมอัพเดทล่าสุดหรือไม่ เพราะโปรแกรมดังที่ว่า มีผู้พัฒนาขึ้นมารองรับแท็บฯหรือมือถือบางรุ่นเป็นพิเศษ แต่ขณะที่ลองใช้สำหรับเอ 800 ยังไม่มีของใหม่ออกมา

บนเว็บของบริษัท wellcommo bile.com ก็มี แอปป์สโตร์ ให้ดาวน์โหลดโปรแกรมไปใช้เหมือนกัน

แท็บเล็ตที่ใช้โอเอส แอนดรอยด์ หากระบบประมวลผล และหน่วยความจำมีคุณภาพดี อย่างอื่นก็ไม่น่ามีปัญหา เช่นจะใช้แผนที่กูเกิลหรือจีพีเอสบอกตำแหน่งก็สะดวก

ทราบว่าช่วงน้ำท่วม มีอาสาสมัครบางกลุ่ม ใช้เครื่องมือนี้นำทางเข้าถึงจุดปัญหาได้สะดวกไม่น้อยหน้าใคร

ในแง่บริการ ปัจจุบันเวลค่อมมีศูนย์ซ่อมกระจายอยู่ทั่วประเทศ มีคอลล์เซ็นเตอร์ที่พร้อมตอบข้อสงสัยจิปาถะไปจนถึงการตั้งค่าระบบเครื่อง

ตรวจสอบให้ครบถ้วนแล้วก็ค่อยตัดสินใจเพื่อให้การลงทุนคุ้มค่ากับการใช้งาน.

วีระพันธ์ โตมีบุญ
VeeraphanT@Gmail.com
ที่มา เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์