วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

'นีลสัน' ชี้คนใช้แท็บเล็ต 1 ใน 3 เลิกใช้คอมพ์

'นีลสัน' เผยผลสำรวจการใช้งานอุปกรณ์พกพา ชี้ 1 ใน 3 ของผู้ใช้งานแท็บเล็ตแทบไม่สนใจคอมพิวเตอร์อีกเลย ขณะที่ 77% เปลี่ยนพฤติกรรมมาใช้แท็บเล็ตทำงานที่เคยใช้พีซีทำ

นีลสัน มีการสำรวจถึงพฤติกรรมผู้ใช้งานแท็บเล็ต หลังจากที่เริ่มใช้งาน พบว่า 1 ใน 3 หรือราว 35% ให้ข้อมูลว่าไม่ได้กลับไปใช้งานเดสก์ท็อบหรือใช้งานน้อยลงมาก ในขณะที่ 32% บอกว่าใช้เดสก์ท็อปน้อยลง และนีลสันยังรายงานอีกว่า 77% ของผู้ใช้งานแท็บเล็ตสามารถเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากเดสก์ท็อปหรือโน้ตบุ๊ก มาทำงานบนแท็บเล็ตแทน

ซึ่งคาดการณ์ได้ไม่ยากว่าเหตุผลหลักที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์เหล่านี้คือ ความสะดวกในการพกพา ที่พบว่า 31% ของผู้ที่ใช้แท็บเล็ตให้เหตุผลหลักว่าแท็บเล็ตสามารถพกพาไปใช้งานในที่ต่างๆได้สะดวกกว่าโน้ตบุ๊กและเดสก์ท็อบ รองลงมาเป็นหน้าตาและระบบปฏิติบัติการ และความเร็วในการเปิด-ปิดเครื่อง

นอกจากนี้ยังมีการสำรวจลงไปอีกว่า ผู้ใช้งานแท็บเล็ตในสหรัฐฯ มีเพียง 43% เท่านั้นที่ให้บุคคลในครอบครัวยืมไปใช้ได้ และอีก 50% ที่เลือกจะเก็บไว้ใช้งานเพียงคนเดียว

รวมถึงการสำรวจในหัวข้อที่ว่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์พกพาอื่นๆ พบว่า 27% เลิกใช้งานเครื่องอ่านอีบุ๊ก และ 1 ใน 4 วางเครื่องเล่นเกมพกพาทิ้งไว้ และเชื่อว่าการใช้จ่ายเงินเพื่อแท็บเล็ตจะส่งผลกระทบต่อการเติบโตของอินเทอร์เน็ตทีวี และสมาร์ทโฟน
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์