วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

แอลจีปลื้ม Optimus 2X สมาร์ทโฟนดูอัลคอร์เครื่องแรกของโลก

LG Optimus 2X สมาร์ทโฟน Dual Core รุ่นแรกของโลก ที่ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค เวิลด์ เรคคอร์ด หลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมืองเดือน ม.ค.54ที่เกาหลีใต้ และต้นเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาของไทย...

หลังจากประสบความสำเร็จในการเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอเทคโนโลยี Dual Core ล่าสุด LG Optimus 2X ได้รับการรับรองจาก กินเนสบุ๊ค เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Dual Core จึงให้ประสิทธิภาพด้านความเร็ว การท่องเว็บ และมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงที่เหนือกว่ามือถือ Single Core โดย เปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลี ในเดือนมกราคม 2554 แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกของแอลจีได้เป็นอย่าง ดี

LG Optimus 2X ใช้โพรเซสเซอร์ชิพ Tegra 2 ความเร็ว 1GHz ซึ่งพัฒนาโดยผู้นำด้านเทคโนโลยีการประมวลผลและกราฟฟิกอย่าง NVIDIA จึงมั่นใจได้ในสมรรถนะด้านภาพและเสียงที่ทรงพลัง ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ามือถือ Single Core อย่างเห็นได้ชัด ทั้งการท่องเว็บที่รวดเร็วยิ่งขึ้น การเล่นเกม 3 มิติโดยภาพไม่กระตุก และการตอบสนองของจอสัมผัส รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างราบรื่น

แอลจียังออกแบบให้ LG Optimus 2X สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ ผ่านพอร์ท HDMI หรือ DLNA เพื่อแสดงผลบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เช่น ทีวี และจอมอนิเตอร์ ได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังรองรับการถ่ายทำและเล่นวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) จึงสามารถรับชมคอนเทนต์ HD และ Flash ในเว็บไซต์ต่างๆ ได้เทียบเท่าเครื่องพีซี

นอกจากนี้ LG Optimus 2X ยังมาพร้อมอุปกรณ์จับทิศทาง Gyro Sensor เต็ม รูปแบบ จึงสามารถเล่นเกมบนมือถือผ่านทีวีได้เสมือนเครื่องคอนโซลวิดีโอเกม และมีคุณสมบัติอื่นๆ อย่างครบครัน ทั้งกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช, จอภาพ IPS LCD ความละเอียดสูง, ระบบเสียงเซอร์ราวน์ 7.1, ช่องเสียบสาย microUSB และแบตเตอรี่ 1500mAH ทั้งนี้ LG Optimus 2X วางจำหน่ายแล้วในราคา 20,900 บาท พร้อมสายเคเบิล Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อทีวี และการ์ดความจำภายนอก 8GB.
ที่มา ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์