วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ซัมซุงหวังคว้าแชมป์แท็บเล็ต ตั้งยอดขายสิ้นปี 3 หมื่นเครื่อง

มั่นใจฟังก์ชันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอล ไม่หวั่นไทยแห้วประมูล 3จี ประกาศเดินหน้า เร่งเครื่องผลิตสินค้ารองรับเทคโนโลยีและความต้องการของตลาดต่อไป…นาย วิชัย พรพระตั้ง ผู้อำนวยการธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิกส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเป็น On the Go ในปัจจุบัน ล่าสุด บริษัทฯ จึงเปิดตัวสินค้ากลุ่มสมาร์ทแท็บแล็ต ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ เพื่อสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ดังกล่าว โดยตั้งเป้ายอดสั่งจองซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ภายในงาน Thailand Mobile Expo (TME) 2010 Showcase ประมาณ 1,000 เครื่อง และ 30,000 เครื่อง ภายในสิ้นปี ส่วนยอดจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายในงานฯ นั้น บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 7,000 เครื่อง

โดย ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 หน้าจอมัลติทัชขนาด 7 นิ้ว สามารถใช้เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ อ่านหนังสือ (อี-บุ๊ค) เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ฟังเพลง และถ่ายภาพ พร้อมรองรับบลูทูธ ไวไฟ 3จี และฟังก์ชันการใช้งานเทียบเท่าโน้ตบุ๊ก โดยผู้ใช้สามารถเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชันกว่า 1 แสนรายการ ผ่าน Android Market ได้อีกด้วย

ขณะนี้ บริษัทฯ มีสินค้าที่สามารถรองรับเทคโนโลยี 3จี ได้ 20 รุ่น คาดว่าภายในสิ้นปีจะมีถึง 40 รุ่น โดยแม้จะมีการระงับประมูลใบอนุญาต 3จี แต่ซัมซุงมีการจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก อย่างไรก็ต้องมีการผลิตสินค้าเพื่อรองรับเทคโนโลยีดังกล่าวและเป็นทางเลือก ให้ลูกค้า ทั้งนี้ บริษัทฯ มีส่วนแบ่งตลาด 32% ด้วยอัตราการเติบโตด้านมูลค่าและยอดจำหน่ายกว่า 10% ซึ่งเป็นผลจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนออกสู่ตลาด ส่วนการขยายตัวของตลาดแท็บเล็ตนั้น เชื่อว่าจะเติบโตขึ้นเนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการและกระแสการตอบรับค่อน ข้างดี โดยบริษัทฯ คาดว่าจะสามารถครองส่วนแบ่งตลาดกลุ่มดังกล่าวได้ไม่ต่ำกว่า 50%

นาย วิชัย กล่าวด้วยว่า สำหรับกลยุทธ์การตลาดในประเทศไทย บริษัทฯ เตรียมกิจกรรมเต็มรูปแบบและส่งเสริมการขาย เพื่อสร้างเช็กเมนท์ใหม่ให้ตลาดแท็บเล็ต ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าซัมซุง โทร.0-2689-3232 หรือ โทรฟรีจากโทรศัพท์บ้าน 1-800-29-3232
ที่มา Thairath

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์