วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2553

HP "Slate 500" แพงได้อีก.

ต่อไปนี้แฟนเอชพีไม่ต้องรอฟังข่าวลือ ไม่ต้องดูคลิปหลุดกันอีกต่อไปแล้ว เมื่อเอชพีออกมาประกาศเปิดตัว "Slate 500" กระดานชนวนตัวแรกที่มาพร้อมหน้าจอแบบมัลติทัชขนาด 8.9 นิ้ว และทำงานบนชิปประมวลผล Intel Atom เคาะราคาขายสูงถึง 799เหรียญ

Carol Hess-Nickels ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก เวิล์ด ไวด์ บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด จำกัด กล่าวว่า Slate 500 ถูกออกแบบเพื่อใช้งานในกลุ่มองค์กรธุรกิจที่ต้องการแท็บเล็ตแบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติวินโดวส์ และสามารถใช้งานโปรแกรมไมโครซอฟต์ ออฟฟิศได้

HP Slate 500 มีหน้าจอระบบมัลติทัช capacitive ขนาด 8.9 นิ้ว และปากกาสำหรับป้อนข้อมูล ทำงานด้วยระบบประมวลผล Intel Atom Z540 ความเร็ว 1.86GHz ใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ความจุ 64GB และ RAM 2GB

มีกล้องความละเอียด 3 ล้านพิกเซล กล้องตัวหน้า VGA สำหรับวิดีโอ คอลล์ และชิปเร่งความเร็ววิดีโอจาก Broadcom ที่ช่วยให้ Slate 500 สามารถเล่นวิดีโอไฮเดฟฯ 720p ได้ ในส่วนของแบตเตอรีนั้นสามารถใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง มี Dock สำหรับชาร์จแบตเตอรีที่มีช่องต่อ USB, HDMI และช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน

Slate 500 ถูกออกแบบมาให้สามารถเชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์ด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อเครือข่ายนอกอาคาร (virtual private network) เพื่อบันทึกและโอนถ่ายข้อมูลในแบบเรียลไทม์ โดยจะทำงานร่วมกับ Windows 7 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่องค์กรส่วนใหญ่เลือกใช้ ซึ่งช่วยให้การเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์กับตัวแท็บเล็ตทำได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ตัวเครื่องที่มีความเบาเพียง 680 กรัม ยังจะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ในกรณีที่นำออกไปใช้บันทึกรายการสินค้า หรือโชว์แคตตาล็อกสินค้า

Carol ยังกล่าวอีกว่า เอชพีมีแผนจะเปิดตัวแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ WebOS ในช่วงปี 2011 เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานที่ชื่นชอบระบบปฏิบัติการจากปาล์ม การท่องเว็บไซต์ ดูภาพยนตร์ เล่นเกม และอ่านอีบุ๊ก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อเรียกเป็นที่แน่นอน

โดยในช่วงแรกจะวางจำหน่ายในประเทศอังกฤษในราคา 799 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 24,000 บาท
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์