วันพุธที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2553

"โซนี่" ประกาศลดราคา PSP go เริ่มวันที่ 26 ต.ค.

"โซนี่" ทนไม่ไหวยอดขายบู่เหลือเกิน ประกาศลดราคาเครื่องเกมพกพา PSP go ลงมาอยู่ที่ 16,800 เยน เท่ากับเครื่องเกมพกพา PSP-3000 มีผลทันทีตั้งแต่พรุ่งนี้

วันนี้ (25 ต.ค.) บริษัท โซนี่ คอมพิวเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ญี่ปุ่น) ประกาศลดราคาเครื่องเกมพกพา PSP go ลงไปอยู่ที่ 16,800 เยน(6,200 บาท) จากเดิมที่วางจำหน่ายในราคา 26,800 เยน (9,900 บาท)ซึ่งการปรับลดราคาครั้งนี้จะมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (26 ต.ค.) เป็นต้นไป ขณะเดียวกันทางฝั่งอเมริกา โซนี่ก็หั่นราคาเครื่อง PSP go ลงจาก 249 เหรียญสหรัฐ ลงมาเหลือ 199 เหรียญสหรัฐ (5,900 บาท)

เครื่องเกมพกพา PSP go เริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 มียอดขายในระดับที่ย่ำแย่มาโดยตลอด สวนทางกับเครื่องเกมพกพา PSP รุ่นปกติที่มียอดขายสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการลดราคาครั้งนี้จะทำให้เครื่องเกมพกพา PSP go วางจำหน่ายในราคาเท่ากับเครื่องเกมพกพา PSP-3000

สำหรับข้อแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างเครื่องเกมพกพา PSP go กับรุ่นปกติคือ ตัวเครื่องเกมพกพา PSP go ไม่มี UMD drive ทำให้จำกัดการใช้งานได้เพียงแค่ข้อมูลแบบดิจิตอลดาวน์โหลด ซึ่งจากการเปิดเผยของโซนี่เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าของเครื่องเกมพกพา PSP go มีเกมให้เล่นกว่า 590 เกม มีวีดีโอให้ดู 1,250 คลิป มีการ์ตูนให้ชมกว่า 2,200 ตอน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวหลายๆแห่งได้ยืนยันกับทางเว็บไซต์ Kotaku ถึงประเด็นที่โซนี่กำลังจะปล่อยไม้เด็ดออกมาดวลกับเครื่องเกม 3DS ของนินเทนโดก็คือ เครื่องเกมพกพาโมเดลใหม่ของ PSP ที่เคยมีข่าวร่ำลือมานานว่า “ระบบหน้าจอสัมผัส” จะถูกใส่เข้ามาในเครื่องรุ่นใหม่ จากรายงานล่าสุดได้บรรยายสรรพคุณว่า ตัวระบบจะคล้าบกับเมาส์แทร็กแพดขนาดใหญ่ ไม่เพียงจอจะบางกว่ารุ่นปัจจุบัน แต่จะมีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมติดป้าย HD ให้เครื่องแบรนด์นี้ ทั้งหมดนี้โซนี่ไม่ได้มองว่าจะงัดเอามาชนกับนินเทนโดเท่านั้น ความจริงยังพร้อมสู้กับไอแพดของค่ายแอปเปิลด้วย

จากการกล่าวอ้างของวอลล์ สตรีต เจอร์นัลบอกว่า โซนี่กำลังทำอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่เป็นทั้งเครื่องเล่นเกม,เครื่องอ่านอี-บุ๊ก และเน็ตบุ๊กอยู่ภายในเครื่องเดียวกัน ก่อนหน้านี้ในช่วงปลายเดือน ก.ย.ก็เคยมีข่าวแว่วมาเกี่ยวกับเครื่ิิิิอง PSP2ที่อยู่มือของนักพัฒนามากมาย โดยเหตุที่โซนี่ยังไม่ประกาศข่าวให้ทราบชัดเจนก็สืบเนื่องจากปัญหาแบตเตอรี่ และความร้อน ว่ากันว่ามันจะมีกำหนดออกช่วงปลายปี 2011
"โซนี่" ประกาศลดราคา PSP go เริ่มวันที่ 26 ต.ค.
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ6 มกราคม 2554 09:17

    psp go เวลาอยู่คนเดียวเเบบเงียบๆ เเล้วจะได้ยินเสียงจี่ที่ด้านหลังเครื่อง มีใครได้ยินเหมือนผมบ้างมั้ย ช่วยตอบที ว่ามันเป็นเรื่องปกติ หรือมันผิดปกติ

    ตอบลบ

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์