วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เอปสันรุกตลาดออฟฟิศ ชู ”อิงก์เจ็ต” เหนือชั้นกว่า” เลเซอร์”

เอปสันส่ง “เอ็มอี ซีรี่ส์” อิงค์เจ็ตพรินเตอร์ตระกูลใหม่ล่าสุด หวังใช้เป็นหักหอกรุกตลาดบิสซิเนสเต็มตัว มั่นใจเทคโนโลยีหัวพิมพ์ “ไมโครปิเอโซ” รุ่นใหม่ ตอบโจทย์ทุกเรื่องที่เลเซอร์พรินเตอร์เหนือกว่าในอดีตได้หมด

เอนโดะ โคอิจิ ประธาน บริษัท เอปสัน ประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จำกัด กล่าวว่า เอปสันกำลังสร้างเทรนด์ใหม่ให้กับตลาดเอเชีย เทรนด์ของพรินเตอร์ที่ช่วยลดต้นทุนการพิมพ์และเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นบริษัทห้างร้าน โดยทางเอปสันได้เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เอ็มอี ซีรี่ส์ ที่ออกแบบมารองรับกับการใช้งานผู้ใช้ในกลุ่มเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้เอปสันมีสายผลิตภัณฑ์อิงค์เจ็ตพรินเตอร์ทุกเซกเมนต์ของตลาดองค์กร ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กๆ เอสเอ็มอี จนถึงองค์กรขนาดใหญ่

“เอปสัน เอ็มอี ออฟฟิศเป็นหนึ่งในชุดผลิตภัณฑ์ที่ออกมาตอบรับความต้องการของออฟฟิศที่เน้นเรื่องความประหยัด”

ยรรยง มุนีมงคลพทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่เอปสันให้ความสำคัญกับการรุกตลาดองค์กรมากเป็นพิเศษ หลังจากที่ทางเอปสันมีความพร้อมในเรื่องของสายผลิตภัณฑ์ โดยจะรุกเข้าไปแย่งตลาดเลเซอร์พรินเตอร์ในภาคธุรกิจ

“เมื่อก่อน ผู้ใช้ในภาคองค์กรธุรกิจมักจะตั้งคำถามเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความเร็วในการพิมพ์ คุณภาพงานพิมพ์ ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่น ศักยภาพในการรองรับการทำงานหนัก หรือแม้แต่ความเหมาะสมกับการทำงานในออฟฟิศของอิงค์เจ็ตพรินเตอร์ไว้ไม่สามารถเทียบกับเลเซอร์พรินเตอร์ แต่วันนี้ เอปสันได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอิงค์เจ็ตพรินเตอร์เหนือกว่าเลเซอร์พรินเตอร์ในหลายๆ ด้าน ที่สำคัญคือ ความคุ้มค่าในการลงทุนและคุณภาพของผลงาน แถมมีคุณสมบัติพิเศษที่มากกว่า”

ยรรยงกล่าวอีกว่า หลังจากที่เอปสันเปิดตัวพรินเตอร์รุ่นประหยัด “เอ็มอี ซีรี่ส์” ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องความประหยัด ความคุ้มค่าในการลงทุนของลูกค้า ตลับหมึกรุ่นใหม่ที่พิมพ์งานได้มากด้วยต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ถูกลง อีกทั้งพรินเตอร์ของเอปสันใช้ตลับหมึกแยกสี ที่ทำให้ไม่สิ้นเปลืองหมึกในเวลาพิมพ์ ลูกค้าสามารถเปลี่ยนเฉพาะตลับสีที่หมด บวกกับหัวพิมพ์ไมโครปิเอโซ ที่ทนทาน ใช้งานได้นาน

“อิงค์เจ็ตพรินเตอร์ “เอ็มอี ซีรี่ส์” ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษา เพราะตลับหมึกรุ่น 141 ที่ช่วยเพิ่มปริมาณการพิมพ์ ในต้นทุนต่อแผ่นไม่ถึง 1 บาท”

ล่าสุด เอปสันได้เปิดตัวอิงค์เจ็ต “เอ็มอี อออฟฟิศ” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมกัน 3 รุ่น ประกอบไปด้วย ME Offfice 620F, ME Office 900WD และ ME Office 960FWD ฟังก์ชั่นครบครัน คุณสมบัติพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานในสำนักงาน และต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นที่ถูกลงโดยทางเอปสันเชื่อว่าจะ 3,000 เครื่องต่อเดือน

ME Office 620F มีจุดเด่นตรงที่ความเร็วในการพิมพ์ 34 หน้าต่อนาที และคุณภาพการพิมพ์ระดับเครื่องเลเซอร์ เพราะใช้หมึกดูราไบรต์ อัลตรา อิงค์ ที่ให้คุณภาพที่คมชัด ทนน้ำ และป้องกันการขูดขีด สำหรับตลับหมึกที่ใช้คือรหัส 141 ที่พิมพ์ได้เต็มที่ 235 แผ่น ด้วยต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นสำหรับเอกสารสีดำ 98 สตางค์ และยังใช้พลังงานเพียงแค่ 11 วัตต์ ซึ่งต่ำกว่าเลเซอร์พรินเตอร์บางยี่ห้อถึง 3 เท่า และมีอุปกรณ์ป้อนกระดาษอัตโนมัติ ขนาด 30 แผ่น มาพร้อมเครื่อง สามารถสั่งพิมพ์ผ่านระบบเครือข่าย ราคาพิเศษในช่วงเปิดตัวอยู่ที่ 3,990 บาท

ส่วน ME Office 900WD และ ME Office 960FWD มัลติฟังก์ชั่นพรินเตอร์ที่ครบเครื่องเรื่องออฟฟิศ สามารถพิมพ์เอกสารขาวดำด้วยต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นเพียง 49 สตางค์ ใช้ตลับหมึกรุ่นใหม่ 143 สามารถพิมพ์ได้ต่อเนื่องเต็ม 945 แผ่น มีระบบการพิมพ์เอกสารสองหน้าอัตโนมัติ หรือ ดูเพล็กซ์ (Duplex) ที่สามารถกลับกระดาษอัตโนมัติ โดยเฉพาะรุ่น 900WD พิมพ์ได้ที่ความเร็วสูงเกือบ 4 เท่า เมื่อเทียบกับเครื่องของคู่แข่งในตลาด ทั้งสองรุ่นสามารถสั่งพิมพ์งานได้จากทุกที่ในออฟฟิศผ่านระบบไวไฟ ส่วนความเร็วในการพิมพ์สูงสุดของ 900WD อยู่ที่ 36 หน้าต่อนาที และ 960FWD อยู่ที่ 38 หน้าต่อนาที นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วย แป้นควบคุมการทำงานแบบปรับระดับได้ พร้อมจอแอลซีดีขนาด 2.5 นิ้ว ช่องเสียบการ์ดความจำ เพื่อสั่งพิมพ์รูปภาพตรงจากเครื่อง ถาดใส่กระดาษด้านหน้าความจุ 150 แผ่น ในรุ่น 900WD และ 250 แผ่นในรุ่น 960FWD สำหรับรุ่น 960FWD ยังเป็นแฟกซ์ในตัว เปิดตัวในราคา 12,900 บาท และรุ่น 900WD ในราคาที่ 6,990 บาท

"เอ็มอี ออฟฟิศเป็นอิงค์เจ็ตพรินเตอร์ที่ทางเอปสันพัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์ เรื่องของการเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้ได้มากที่สุด เครื่องทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัววันนี้เป็นมัลติฟังก์ชั่นพรินเตอร์รุ่นสุดประหยัด ที่เหมาะกับบริษัทและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีปริมาณการพิมพ์ต่อเดือนอยู่ที่ 200-500 แผ่น และต้องการคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการเชื่อมต่อเข้าระบบเครือข่าย พิมพ์งานผ่านระบบไวไฟ เป็นเครื่องแฟกซ์ในตัว หรือการพิมพ์แบบดูเพล็กซ์ และยังต้องการประหยัดค่าไฟอีกด้วย"

สำหรับกิจกรรมการตลาดสำหรับอิงค์เจ็ตพรินเตอร์ “เอ็มอี ซีรี่ส์” นี้ ทางเอปสันได้จัดแคมเปญ“มิตรแท้ เอสเอ็มอีไทย” ขึ้นมา เพิ่มความคุ้มให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ ช่วยลดต้นทุนค่าเครื่อง โดยผู้ที่ซื้อพรินเตอร์ เอ็มอี ออฟฟิศ ทั้ง 3 รุ่น สามารถผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน พร้อมขยายการรับประกันเครื่องอีก 1 ปี รวมเป็น 2 ปี และสำหรับรุ่น 960FWD ยังแถมฟรีหมึกพิมพ์อีก 1 ชุด ซึ่งโปรโมชั่นนี้จะเริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 มกราคม 2554

"เอ็มอี ออฟฟิศ จะช่วยเอปสัน ประเทศไทยขยายฐานลูกค้าองค์กรธุรกิจที่ให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องค่าใช้จ่ายภายในสำนักงาน ซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้พรินเตอร์ในกลุ่มเอ็มอี ออฟฟิศ"

เอปสันมีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดอิงก์เจ็ตพรินเตอร์ในเซกเมนต์ธุรกิจให้ได้ภายใน 2-3 ปี

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์