วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ตื่นตากับโลก 3 มิติเต็มอารมณ์ผ่านกล้อง Fujifilm W3


NEW Fujifilm 3D W3 Camera Professional Review - Mat Trim
ตื่นตากับโลก 3 มิติเต็มอารมณ์ผ่านกล้อง Fujifilm W3 เพียงแค่ปีกว่าๆเท่านั้นหลังจากที่ Fujifilm ได้นำเสนอกล้องถ่ายภาพ 3 มิติให้เราได้สัมผัสกัน มาจนถึงเวลานี้ในช่วงที่ใครๆก็ชักเห่อกับภาพหรือวิดีโอ 3 แบบมิติ ค่ายยักษ์ใหญ่วงการถ่ายภาพจากแดนอาทิตย์อุทัยก็ไม่รอช้าเตรียมส่งกล้องถ่าย ภาพ-วิดีโอตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Fujifilm FinePix Real 3D W3 ออกมาให้แฟนานุแฟนทั้งหลายได้ทึ่งและอึ้งกิมกี่กันถ้วนหน้า
โดยเจ้ากล้อง W3 นี้สามารถทำงานได้ทั้งเป็นกล้องถ่ายภาพและกล้องวิดีโอในตัว โดยคุณสามารถเลือกเปิดปิดฟังค์ชั่น 3 มิติได้หากต้องการจะใช้งานถ่ายภาพแบบ 2 มิติทั่วไป ในส่วนของการทำงานแบบ 3 มิตินั้นกล้องตัวนี้จะสามารถบันทึกวิดีโอ 3 มิติในแบบ HD ที่ระดับความละเอียดสูงถึง 720p โดยจะใช้วิธีการจับภาพผ่านเลนส์ 3x optical zoom Fujinon และ CCDs แล้วนำภาพที่ได้จากทั้ง 2 เลนส์นี้มาผนวกกันเพื่อก่อให้เกิดความมีมิติขึ้นซึ่งจะมีลูกเล่นในการถ่าย แบบ 3 มิติให้ได้เลือกใช้งานภายในตัวกล้อง โดยคุณสามารถรับชมภาพแบบ 3 มิติได้ทันทีผ่านหน้าจอเลนส์ขนาด 3.5 นิ้วด้านหลังกล้องโดยไม่ต้องอาศัยแว่น 3 มิตหรือจะต่อตัวกล้องเข้ากับ 3DTV และโน๊ตบุ๊คแบบ 3D ผ่านช่อง miniHDMI ในตัวกล้องก็ยังไหว สำหรับใครที่คิดที่คิดว่ากล้องจะตัวใหญ่ก็อย่าเพิ่งหวั่นไปเพราะเจ้า W3 นี้มีน้ำหนักเบาเพียง 230 กรัมเท่านั้น
ในส่วนของราคานั้นก็จะอยู่ที่ 399 ปอน์ในเกาะอังกฤษและ 500 เหรียญในสหรัฐอเมริกา โดยตัวกล้อง Fujifilm W3 นี้มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้

ที่มา: gizmodo.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์