วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Fujitsu Lifebook MH380 ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย

Fujitsu Lifebook MH380 ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ตลาดเน็ตบุ๊กยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะไม่ก้าวกระโดดแบบในช่วงสมัยยังบูมๆ แต่ละเวนเดอร์เองก็มีการพัฒนาในส่วนของดีไซน์ให้มีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื่องจากฮาร์ดแวร์ที่้ใช้ภายในส่วนใหญ่จะคล้ายคลึงกัน

โดยเฉพาะหน่วยประมวลผลหรือซีพียู ที่ใช้อินเทล อะตอมเป็นหลัก ซึ่งในช่วงนี้เองยังไม่มีการพัฒนามากนัก คงต้องรอกันช่วงปลายปี ถึงจะเห็นอินเทล อะตอมรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพอสมควร ดังนั้นเน็ตบุ๊กของฟูจิตสึในตอนนี้ จึงเน้นไปที่การออกแบบดีไซน์ให้สวยงาม ทันสมัยนิยมมากขึ้น

จุดเด่นสำคัญของเครื่องรุ่นนี้คือระยะเวลาการใช้งาน รวมไปถึงปุ่มควบคุมพิเศษที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการ Scroll Mouse ด้วยการหมุนแทนการใช้เมาส์แพดแบบทั่วไป ส่วนคีย์บอร์ดก็มีขนาดเกือบเท่ากับโน้ตบุ๊กปกติ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ไม่ปวดมือ
Design Of Fujitsu Lifebook MH380

จากการที่เป็นเน็ตบุ๊ก ตัวเครื่องจึงต้องมีขนาดค่อนข้างเล็ก ทำให้ฟูจิตสึ ออกแบบเครื่องให้ดูเล็กภายใต้ความโค้งมนในส่วนขอบทั้ง 4 มุม เพื่อทำให้ดูเพรียวบางคล้ายขนนก รวมกับสีขาวเนียนของตัวเครื่องช่วยทำให้ตัวเครื่องดูน่าใช้งานมากขึ้น

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 270 x 189 x 34.3 มิลลิเมตร น้ำหนักประมาณ 1.27 กิโลกรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักเมื่อรวมกับแบตเตอรีขนาด 6 เซลล์ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่เป็นพลาสติกผสมกับแมกนีเซียมอัลลอยด์ในบางส่วน ขอบเครื่องตัดด้วยสีเงินโครเมี่ยม เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์