วันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2553

โนเกียหันพึ่งดีแทคเปิดตัว E5 รุกโมบายอินเทอร์เน็ต


โนเกียหันพึ่งดีแทคเปิดตัว E5 รุกโมบายอินเทอร์เน็ต ลูกค้าดีแทค ซื้อโนเกีย E5 ใช้เน็ตฟรี 100MB นาน 3 เดือน


โนเกีย ร่วมมือ ดีแทค เปิดตัว โนเกีย E5 เจาะกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ที่ต้องการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์และความบันเทิงเข้าด้วยกัน โดยลูกค้าดีแทคที่ซื้อโนเกีย E5 รับสิทธิใช้งานดีแทค อินเทอร์เน็ตฟรี 100 MB นาน 3 เดือน ตั้งเป้าจำหน่ายแก่ลูกค้าดีแทคเดือนละ 15,000 ตัว

นายชูมิท คาพูร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงครึ่งปีหลังเชื่อว่าตลาดสมาร์ทโฟนยังคงได้รับความนิยมต่อไป จากการผลักดันของทั้งโอเปอเรเตอร์และตัวบริษัทที่จำหน่ายมือถือ เพราะถือว่าเป็นเทรนด์ของอนาคต ที่ผู้ใช้โทรศัพท์สามารถใช้ทำอย่างอื่นได้ด้วย

"ปัจจุบันเวนเดอร์ที่จำหน่ายโทรศัพท์มือถือ เริ่มให้ความสำคัญกับสมาร์ทโฟน ทำให้ปัจจุบันราคาสมาร์ทโฟนเริ่มต่ำลง อย่างโนเกียที่เป็นสมาร์ทโฟนจะเริ่มที่ประมาณ 4,000 บาท ในรุ่น 5233 ทำให้ผู้บริโภคสามารถหาสมาร์ทโฟนมาใช้งานได้ง่ายขึ้น"

ในส่วนของการจำหน่ายโทรศัพท์ 2 ซิมของทางโนเกีย ถือว่าได้รับการตอบรับค่อนข้างดี เพียงแต่ยังเร็วเกินไปที่แสดงความคิดเห็น ส่วนเรื่องของระบบปฏิบัติการซิมเบียน3 มีกำหนดเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยราวๆ ไตรมาส 4

นายปกรณ์ พรรณเวษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชัน หรือ ดีแทค กล่าวว่า จุดประสงค์หลักที่ดีแทคเข้ามาร่วมกับโนเกียคือ การให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ใช้งานอินเทอร์เน็ตในช่วงเริ่มต้นการใช้งาน

"ดีแทคชอบทำตลาดแมส และ E5 ก็เป็นสมาร์ทโฟนในระดับแมส จากช่วงราคา และลูกค้ากลุ่มที่ชอบใช้งานคีย์บอร์ด QWERTY และฐานกลุ่มลูกค้าเดิมของโนเกีย ซึ่งจากตัวเลขผู้ใช้อินเทอร์เน็ตราว 2 ล้านคน เป็นโนเกียประมาณ 1.8 ล้านคน ซึ่งถือว่าเป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่"

ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การใช้งานของผู้บริโภค ใช้มือถือต่ออินเทอร์เน็ตเดือนละ 30 ชั่วโมง ขณะที่ใช้เวลาโทรศัพท์เพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นอนาคตของโมบายอินเทอร์เน็ตจะเติบโตไปเรื่อยๆ และการที่โนเกีย ทำเซอร์วิสขึ้นมาใช้งานบนหน้าแรก ทำให้สามารถเข้าใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย

"เราเน้นเรื่องดาต้ามาตลอด และคิดว่าเป็นหลักสำคัญในอนาคต มีการทำเซอร์เวย์ตลอดเวลาว่า มีจุดไหนช้าเร็วแค่ไหน โดยกำหนดการอัปเดตเครือข่ายทุกๆ 2 เดือน เพื่อให้เป็นผู้นำในเครือข่ายโมบายอินเทอร์เน็ตต่อไป"

สำหรับการร่วมมือในครั้งนี้ดีแทค วางเป้าไว้ที่เดือนละ 15,000 เครื่อง ในระยะเวลา 3 เดือน คือ เริ่มตั้งแต่ 1 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ ซึ่งถ้าได้รับผลการตอบรับดี อาจจะมีการเพิ่มจำนวนต่อไป และในอนาคตอาจจะมีการร่วมมือในลักษณะนี้อีก

นางสาวนนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด โมบายอินเทอร์เน็ตมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในเรื่องของเครือข่ายสังคมออนไลน์ ทั้งเฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ ผู้บริโภคจึงมองหาผลิตภัณฑ์ที่รองรับการใช้งานดังกล่าว รวมไปถึงการรับส่งอีเมล แชต ได้ด้วย

"จุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้คือ ราคาที่เปิดตัวมาอยู่ในช่วงราคา 8,000 บาท ซึ่งถือว่ามีการอัปเดตจากรุ่น E63 ในเรื่องของกล้องขึ้นมาเป็น 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช วัสดุ และการเชื่อมต่อระบบ 3G รองรับบริการโนเกีย แมสเซนจิง แชต พุชเมล และล่าสุดคือรองรับไมโครซอฟท์ เอ็กซ์เชนจ์ และ ไอบีเอ็มโลตัส บิสสิเนสอีเมล"

นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการต่างๆของโอวี อย่างโอวี แมปส์ โอวี สโตร์ รวมไปถึงบริการอื่นๆของโอวีได้ ส่วนกลุ่มลูกค้าคือไลฟ์สไตล นักธุรกิจ วัยรุ่น ในส่วนของเมนสตรีม ทำให้ผู้ใช้สามารถเช็คเฟสบุ๊ก อีเมล แชต ได้ตลอดเวลา

โดยโนเกีย E5 ถือเป็นซิมเบียนโฟนทรง QWERTY บาร์ ที่ออกมาตามรอยรุ่นพี่อย่าง E71 E72 และ E63 โดย E5 รวบรวมฟีเจอร์ทั้งความบันเทิงและเครือช่ายสังคมออนไลน์เข้ามาไว้ด้วยกัน วางจำหน่ายแล้วในราคา 8,220 บาท ส่วนลูกค้าดีแทคที่ซื้อโนเกีย E5 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน ถึง 30 พฤศจิกายน รับบริการ dtac internet ฟรี 100MB นาน 3 เดือน
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์