วันจันทร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2553

แอปเปิล ญี่ปุ่นเตือนระวังไอพอดไหม้

แอปเปิล ญี่ปุ่นเตือนระวังไอพอดไหม้ กระทรวงเศรษฐกิจญี่ปุ่นจี้ตัวแทนจำหน่ายแอปเปิลในประเทศให้แจ้งแก่ผู้ใช้งานไอพอด นาโน รุ่นแรก ให้ระมัดระวังเรื่องความร้อนของเครื่องจากการชาร์จแบตเตอรีทิ้งไว้ในระยะเวลานาน และอาจทำเกิดไฟลุกได้
โดยกระทรวงเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้มีแถลงการณ์ออกมา เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากมีปัญหาร้องเรียนเรื่องเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว จึงได้ประกาศให้ทางแอปเปิล ต้องแจ้งเตือนลูกค้าหรือเรียกคืนสินค้าที่มีปัญหา

ซึ่งมีรายงานมาว่าจากปัญหาดังกล่าว มีผู้ใช้งานจำนวน 27 ราย ที่พบอาการเครื่องร้อนจัดหลังจากเสียบชาร์จแบตเตอรีค้างไว้ รวมถึง 6 รายที่เกิดอาการไฟไหม้ ทำให้มีผู้ใช้งาน 4 คนได้แผลจากไฟไหม้เล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีการบันทึกไว้ว่า ได้มีการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาเครื่องร้อนเล็กน้อยอีก 34 ราย

"ทางกระทรวงกำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เพื่อกำหนดมาตรการแนะนำให้ทางแอปเปิลนำไปจัดการ" โฆษกกระทรวงเศรษฐกิจกล่าว

แอปเปิลสามารถจำหน่าย ไอพอด นาโน รุ่นแรก ไปทั้งหมด 1.8 ล้านเครื่อง ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2005

ล่าสุดได้มีการแจ้งเตือนผ่านเว็บไซต์ของแอปเปิลในประเทศญี่ปุ่นถึงปัญหาดังกล่าว รวมถึงแนะนำให้ผู้ใช้นำเครื่องมาเปลี่ยนแบตเตอรี เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาไฟลุกอีก อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนดังกล่าวยังไม่ชัดเจนเพียงพอที่จะทำให้ผู้ใช้งานให้เกิดความระมัดระวังมากขึ้น

"ทางแอปเปิลได้ให้สัญญาว่าจะทำการปรับปรุงรูปแบบการแจ้งปัญหา เพื่อให้ผู้ใช้เข้าใจถึงปัญหาอย่างแท้จริงและระมัดระวังไม่ให้เกิดปัญหาดังกล่าวอีก"

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์