วันอาทิตย์ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2553

HP จับมือ "Cartoon Network" ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์เด็กไทย

HP จับมือ "Cartoon Network" ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์เด็กไทย HP ร่วมกับ Cartoon Network เดินหน้าจัดกิจกรรมเอ็ดดูเทนเมนท์สุดสร้างสรรค์ ระเบิดพลังจินตนาการแอนิเมเตอร์รุ่นเยาว์ ในการประกวดผลงาน Toon Creator Awards 2010 (www.ToonCreatorAwards.com) เพื่อกระตุ้นต่อมจินตนาการไร้ขีดจำกัด ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมศักยภาพเยาวชนทั่วทั้งเอเชีย-แปซิฟิก และประเทศไทย พร้อมสัมผัสแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษบน HP TouchSmart PC ใหม่ล่าสุดกิจกรรม Toon Creator Awards กลับมาอีกครั้งในปีนี้ โดยได้เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ โดย HP และ Cartoon Network จะขอเชิญชวนน้องๆ ที่อายุระหว่าง 6-14 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน ประชันความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มขีดการเรียนรู้ ไร้ขีดจำกัดสำหรับเยาวชนในหลากหลายประเทศ ทั้ง ออสเตรเลีย อินเดีย ไต้หวัน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ปากีสถาน และประเทศไทย และ นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซันแนลซิสเต็มส์ บริษัท ฮิวเลตต์- แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “HP มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันพัฒนาการ การเรียนรู้ของน้องๆ เยาวชนผ่านเทคโนโลยี ที่พร้อมเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ในกิจกรรมเอ็ดดูเทนเมนท์ อย่าง Toon Creator Awards 2010 ที่ HP ได้ร่วมมือกับ Cartoon Network อีกครั้ง ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของการเรียนรู้และความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ที่จะเป็นรากฐานสำคัญของพัฒนาการในวัยเยาว์ พร้อมเป็นประตูนำไปสู่ความสำเร็จของการศึกษาในอนาคต นอกจากนี้ HP ยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้เห็นผลงานแอนิเมชั่นของเด็กไทย ได้โลดแล่นผ่านสายตาผู้ชมนับล้านทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิก พร้อมด้วยประโยชน์หลายประการจากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้”

มร. เบ็นจามิน กรับบ์ ผู้อำนวยการฝ่ายอินเทอร์แอคทีฟ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เทอร์เนอร์ เอนเทอร์เทนเมนท์ อินเทอร์แอคทีฟ มีเดีย กล่าวว่า “ผลตอบรับอย่างท่วมท้นจาก การจัดการแข่งขัน Toon Creator Awards ครั้งแรกในปีที่ผ่านมานั้น มีน้องๆ เยาวชนจากหลากหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกสูงถึง 26,000 คน และมีผลงานการสร้างสรรค์จินตนาการสุดล้ำส่งเข้าร่วมมากกว่า 227,000 ชิ้น โดยในปีนี้เราได้ร่วมมือกับ HP ในการสรรค์สร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์การ์ตูนแอนิเมชั่นในแบบฉบับบของตน เอง ซึ่งเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆ จะได้รับประสบการณ์และความสนุก ผ่านการเรียนรู้จากกิจกรรมไปได้เป็นอย่างมาก”
กิจกรรมการประกวดผลงานแอนิเมชั่น Toon Creator Awards ในปีนี้เพิ่มความพิเศษด้วยฟังก์ชั่นการสรรค์สร้างตัวละครใหม่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งน้องๆ สามารถสร้างอวาตาร์ (Avatar) เพื่อเป็นตัวเอกในเรื่องราวการผจญภัยในต่างแดนที่น้องๆ ใฝ่ฝัน หรือจินตนาการขึ้นเอง ทั้งร่วมเดินทางไปพร้อมกับ Flapjack ในการทำความสะอาดชายฝั่งเกรทแบร์ริเออร์รีฟ ประเทศออสเตรเลีย หรือไปเที่ยวประเทศไต้หวัน แล้วช่วยแก๊ง Ben 10 Alien Force ประชันความเร็วในการแข่งขันดราก้อนโบ้ทเรซซิ่ง อย่างไรก็ดี น้องๆ ที่เข้าร่วมประกวดผลงานแอนิเมชั่น Toon Creator Awards จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและกิจกรรมสุดสร้างสรรค์จากหลากหลายประเทศในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก โดยในแต่ละฉากน้องๆ จะได้รับไอเท็มพิเศษเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่การสร้างสรรค์ผลงานแอนิเมชั่นใน ขั้นตอนสุดท้ายอีกด้วย

เยาวชนที่เข้าร่วมประกวดผลงาน จะสามารถเติมแต่งจินตนาการไร้ขีดจำกัด ผ่านตัวการ์ตูนยอดฮิตหลากหลายจากช่อง Cartoon Network ทั้ง เบ็น เท็นนีย์สัน, เชาว์เดอร์ และพาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์ โดยผลงานแอนิเมชั่นที่เสร็จสมบูรณ์สามารถโพสต์ขึ้นบนเว็บไซต์ของ Cartoon Network เปิดโอกาสให้ทุกคนได้รับชม ทั้งนี้ รางวัลสำหรับ Toon Creator Awards แบ่งออกเป็น 2 สาขา คือ รางวัลสำหรับโรงเรียน ที่เข้าร่วม และรางวัลสำหรับเยาวชนที่ชนะ โดยเกณฑ์การตัดสินส่วนหนึ่งมาจากผลโหวตออนไลน์ และคณะกรรมการตัดสินที่เอชพีและ Cartoon Network จัดตั้งขึ้น
รางวัลชนะเลิศสำหรับเยาวชน ระดับประเทศ ได้แก่
HP TouchSmart PC
รางวัลชุดพิเศษจาก Cartoon Network
มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ HP Digital Home Makeover แปลงโฉมบ้านดิจิตอลสุดทันสมัย จากการประกวดผลงานทั่วทั้งภูมิภาค

รางวัลชนะเลิศสำหรับเยาวชน ระดับภูมิภาค ได้แก่
HP Digital Home Makeover แปลงโฉมบ้านดิจิตอลสุดทันสมัย
จักรยาน Ben 10 Quad Bike สุดพิเศษ
ผลงานชนะเลิศระดับภูมิภาคจะได้รับการเผยแพร่ทางช่อง Cartoon Network สู่สายตานับล้านคู่

รางวัลสำหรับโรงเรียนที่ส่งผลงานเข้าร่วมสูงสุดพร้อมรับคอมพิวเตอร์จากเอชพี จำนวน 3 ชุด
พร้อมกันนี้ Cartoon Network ยังได้ร่วมกันสรรค์สร้างแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษ จำนวน 4 แอพพลิเคชั่นสำหรับโฮมพีซีระบบสัมผัสสุดอัจฉริยะอย่าง HP TouchSmart PC ที่จะมีวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2553 เป็นต้นไป โดยแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษบน HP TouchSmart PC ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อช่วยซัพพอร์ทการทำงานระบบมัลติทัช รองการการเลื่อน การแตะ และการสัมผัสหน้าจอแบบอื่น ๆ รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นสำหรับ RSS reader โปรแกรมอ่านข่าวที่จะมา พร้อมกับลูกเล่นสนุกสนาน ช่วยให้การติดตามข่าวสารบนดลกออนไลน์เป็นไปได้อย่างมีสีสัน ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยอีก 2 แอพพลิเคชั่นที่เหลือจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในปีนี้
ที่มา: www.ben10.net และ www.cartoonnetworkasia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์