วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2553

Sony NEX-5 สะดวกทุกการใช้งาน


Sony NEX-5 สะดวกทุกการใช้งาน จะว่าไปแล้วช่วงปี 2 ปีนี้ กระแสกล้องถ่ายรูปด้วยกล้อง DSLR ในบ้านเราค่อนข้างแรงพอสมควร ด้วยราคาที่สูงกว่ากล้องคอมแพกต์รุ่นท๊อปๆ เพียงไม่กี่พันบาท แต่กลับให้ความสามารถที่มากกว่า อีกทั้งยังให้ความรู้สึกเป็นมืออาชีพมากกว่าการใช้กล้องคอมแพกต์

แต่จะมีมือใหม่ที่ใช้กล้อง DSLR ซักกี่คนที่สามารถดึงความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่ในตัวกล้องขนาดใหญ่นั้นมาใช้ได้เต็มที่....NEX-5 นับเป็นกล้องตระกูลใหม่จากโซนี ที่ได้มีการย่อขนาดตัวกล้องให้เล็กลงด้วยการตัดส่วนที่เป็นกระจกออกไป โดยที่ตัวกล้องยังคงความสามารถแบบที่กล้อง DSLR ทำได้ อีกทั้งยังใส่ฟีเจอร์การถ่ายภาพที่อยู่ในกล้องคอมแพกต์ลงไป เพื่อให้ง่ายต่อการปรับใช้งานของผู้ใช้มือใหม่ที่ยังไม่มีความรู้เรื่องการถ่ายภาพมากนัก แต่ต้องการกล้องที่ให้ความรู้สึกเหมือนกล้องมือโปร อีกทั้งยังเหมาะกับคนที่ต้องการกล้องขนาดเล็กที่สามารถปรับค่าต่างๆ ได้เหมือนกล้องโปร

โดย NEX-5 ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ APS HD CMOS ความละเอียด 14.2 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผล BIONZ รุ่นล่าสุดที่สามารถตั้งค่า ISO ได้สูงสุดถึง 12,800 จุดโฟกัสภาพ 25 จุด หน้าจอแอลซีดีขนาด 2.95 นิ้ว และรองรับหน่วยความจำภายนอกทั้ง Memory Stick และ SDXC
ที่มา โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์