วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553

บิล เกตส์ครองแชมป์รวยสุด 17 ปีซ้อน

บิล เกตส์ครองแชมป์รวยสุด 17 ปีซ้อน บิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ นิตยสาร Forbes จัดอันดับ 400 เศรษฐีอเมริกันชนที่รวยที่สุดในปี 2010 ปรากฏว่าบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ยังคงครองแชมป์ความรวยที่สุดต่อไป ที่น่าสนใจคือหนุ่มมาร์ก ซัคเกอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊กนั้นร่ำรวยกว่าสตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งแอปเปิลไปแล้วเรียบร้อย

นอกจากเกตส์ที่ครองแชมป์รวยที่สุดในปีที่ 17 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 5.4 หมื่นล้านสหรัฐ ยังมีเจ้าพ่อไอทีอีกหลายคนที่ติดอันดับทำเนียบคนรวย เช่นผู้ก่อตั้งและซีอีโอออราเคิล แลร์รี่ เอลิสัน ที่ครองแชมป์รวยอันดับ 3 ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 2.7 หมื่นล้านเหรียญ (ตามหลังอันดับ 2 อย่างวอร์เรน บัฟเฟ็ต) แลร์รี่ เพจและเซอร์เกย์ บริน ผู้ก่อตั้งกูเกิลซึ่งครองตำแหน่งรวยอันดับที่ 11 ด้วยมูลค่า 1.5 หมื่นล้านเหรียญต่อคน รวมถึงไมเคิล เดลล์ ผู้ก่อตั้งเดลล์ที่รวยเป็นอันดับที่ 15 ด้วยทรัพย์สิน 1.4 หมื่นล้านเหรียญ

ผู้ที่ได้ตำแหน่ง "รวยเร็วที่สุด"ในปีนี้คือผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊ก ซึ่งถูก Forbes จัดให้มีอันดับความร่ำรวยที่ 35 ก้าวกระโดดจากอันดับที่ 158 ในปีที่แล้ว มีมูลค่าทรัพย์สินจากเดิม 4.9 พันล้านเหรียญมาเป็น 6.9 พันล้านเหรียญในปีเดียว เป็นตัวเลขที่ฮือฮาอย่างมากเพราะสูงกว่าทรัพย์สินของผู้ก่อตั้งแอปเปิล เพราะจ็อบส์ครองอันดับ 42 ด้วยทรัยพ์สินมูลค่า 6.1 พันล้านเหรียญในปีนี้

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์