วันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2553

Fujitsu LifeBook SH560 โน้ตบุ๊กออฟชั่นเพียบ

Fujitsu LifeBook SH560 โน้ตบุ๊กออฟชั่นเพียบ โน็ตบุ๊ก Fujitsu LifeBook SH560 เป็นโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1.8 กิโลกรัม ตัวบอดี้เป็นพลาสติกค่อนข้างแข็งแรง มีให้เลือก 2 สีได้แก่ Urban White และ Ebony Black ด้านจอภาพจะมีขนาด 13.3 นิ้ว แบบ SuperFine HD back-light LED โดยรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1,366x768pixels
Fujitsu LifeBook SH560 ถือเป็นโน้ตบุ๊กที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นอำนวยความสะดวกและออฟชั่นเสริมมากมายไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องที่สามารถอัพเกรดประสิทธิภาพได้เกือบทุกส่วน เช่น หน่วยความจำ, แบ็ตเตอรี่ อีกทั้งทาง Fujitsu ยังอนุญาตให้เราสามารถนำไดร์ฟดีวีดีออกจากตัวเครื่องเพื่อลดน้ำหนักได้ (Weight Saver) และเรายังสามารถนำแบ็ตเตอรี่ก้อนที่ 2 บรรจุลงไปเพื่อทำงานควบคู่กับก้อนที่ 1 ได้อีกด้วย

ในส่วนของฟังก์ชั่นการทำงานที่น่าสนใจของซีรีย์ SH560 ก็คือปุ่ม ECO Mode ที่ทำให้การใช้งานโน้ตบุ๊กต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งทำได้นานมากขึ้นจนทำให้แบ็ตเตอรี่สามารถอยู่ได้เกือบถึง 5 ชั่วโมงก่อนไฟจะหมด ทั้งๆ ที่ตลอดการทดสอบมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทและ Bluetooth ตลอดเวลา อีกทั้งระบบ Anytime USB Charge Utility ที่ถือเป็นออฟชั่นเสริมที่ต้องมีในโน้ตบุ๊กยุคปัจจุบัน ทาง Fujitsu ก็นำมาใส่ไว้ให้ด้วย และสุดท้ายฟังก์ชั่นการชาร์จไฟแบบรักษา Life Span ของแบ็ตเตอรี่ก็มีมาให้อีกด้วย

แต่ทั้งนี้ถ้าต้องให้กล่าวถึงเรื่องประสิทธิภาพแล้วสำหรับทีมงานผู้จัดการไซเบอร์ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพที่ได้รับจาก Fujitsu LifeBook SH560 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีเพราะซีพียูที่ใช้เป็น Intel Core i5 ซึ่งสามารถทำงานได้ไม่ว่าจะเป็นด้านการตกแต่งภาพ พิมพ์งานเอกสาร หรือแม้แต่การนำไปตัดต่อโฮมวิดีโอก็สามารถทำได้ในเกณฑ์ดี

ซึ่งสุดท้ายแล้วสำหรับโน้ตบุ๊ก Fujitsu LifeBook SH560 ก็ถือเป็นโน้ตบุ๊กในตระกูล Mid-Business Class ที่มีประสิทธิภาพที่อยู่ในเกณฑ์ดีเทียบขั้นมาตราฐานที่ควรจะเป็น อีกทั้งในส่วนของฟังก์ชั่นและออฟชั่นเสริมที่ทาง Fujitsu พยายามนำมาเป็นจุดขายที่แตกต่างจากคู่แข่งก็ดูเหมือนจะถูกใส่มาอย่างเหมาะเจาะและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดีจริงๆ

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์