วันจันทร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2553

ชาร์ป ลุยตลาดเครื่องอ่านอีบุ๊กแอนดรอยด์

พริตตี้สาวโชว์เครื่องอ่านอีบุ้ก Mobile Type หน้าจอ 5.5 นิ้ว และ Home Type หน้าจอ 10.8 นิ้วแบบมัลติทัช


ในที่สุดสงครามเครื่องอ่านอีบุ๊กในโลกก็มีคู่ต่อสู้เพิ่มขึ้นอีกราย เมื่อ"ชาร์ป"บริษัทผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นประกาศเปิดตัว Galapagos (กาลาปากอส) เครื่องอ่านอีบุ้กรุ่นล่าสุดที่ในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ โดยจะให้บริการในรูปแบบ Could Service และพร้อมจะวางจำหน่ายช่วงเดือนธันวาคมนี้

กาลาปากอสนั้นถือเป็นโค้ดเนมที่ชาร์ปใช้เรียกเครื่องอ่านอีบุ้กของตน โดยภายในงานได้มีการเปิดตัว 2 รุ่นด้วยกันคือรุ่น Mobile Type ที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว ที่มีความละเอียด 1024x600 พิกเซล มีแทร็กบอลที่ช่วยให้การสั่งงานด้วยมือเดียวทำได้ง่ายขึ้น มาพร้อมตัวเครื่องสีแดง และสีเงิน

ส่วนอีกรุ่นหนึ่งคือ Home Type ที่มีตัวเครื่องสีดำ มีหน้าจอขนาด 10.8 นิ้วแบบมัลติทัช ความละเอียด 1366×800 พิกเซล ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้สามารถแสดงผลได้พร้อมกัน 2 หน้าในรูปแบบนิตยสาร

เครื่องอ่านอีบุ้กทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมการเชื่อมต่อไวไฟ 802.11b/g ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์ไฟล์กับเพื่อนๆ ที่ใช้ กาลาปากอส รุ่นอื่นๆ ของชาร์ปผ่าน "Social App" ทั้งไฟล์อีบุ้ก, เกมส์ และหนังสือเรียน โดยนิตยสารและหนังสือพิมพ์ต่างๆ จะถูกส่งไปยังเครื่องอ่านอีบุ้กแบบอัตโนมัติในรูปแบบไฟล์ที่หลากหลาย อาทิ HTML, PDF, ePUB และฟอร์แมท XMDF ของชาร์ปเอง นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ Concierge ที่จะช่วยแนะนำหนังสือให้กับผู้ใช้งาน

ชาร์ประบุว่า ขณะนี้กำลังเจรจากับบริษัทผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ และบริษัทหนังสือพิมพ์ชั้นนำ อาทิ Asahi Shimbun, Nikkan Sports, Newsweek Japan และ Shogakukan เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดไฟล์อีบุ้กกว่า 30,000 เล่มในวันเปิดตัวสินค้าในเดือนธันวาคมนี้

"แม้จะใช้ระบบปฏบัติการแอนดรอยด์ แต่กาลาปากอสไม่สามารถใช้งานร่วมกับแอนดรอยด์ มาร์เก็ตได้ เนื่องจากความละเอียด และขนาดของหน้าจอที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

อย่างไรก็ตามผู้บริหารจากชาร์ประบุว่า ชาร์ปกำลังเตรียมพัฒนาแอปพลิเคชันเป็นของตัวเครื่อง คาดว่าผู้บริโภคจะได้เห็นในเร็วๆ นี้

ชาร์ป ลุยตลาดเครื่องอ่านอีบุ๊กแอนดรอยด์
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์