วันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2553

Samsung Galaxy Tab พร้อมรบ iPad กลางกันยายนนี้

Samsung Galaxy Tab พร้อมรบ iPad กลางกันยายนนี้ ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy Tab แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android หน้าจอ 7 นิ้วกลางงาน IFA 2010 มหกรรมแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี วางแผนขายก่อนที่ยุโรปกลางเดือนนี้ (กันยายน 53) ก่อนจะขยายไปยังสหรัฐฯ และพื้นที่อื่นต่อไป

Galaxy Tab คอมพิวเตอร์แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสรุ่นแรกที่ซัมซุงส่งมาทะลวงไส้ iPad และ Dell Streak มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 2.2 (Froyo) หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมหน่วยประมวลผล Cortex A8 1GHz และชิปประมวลผลกราฟิก PowerVR SGX540 การันตีความเร็วและความสวยใสของภาพที่ได้ หน่วยความจำภายในเครื่อง 512MB

คำถามสำคัญหลังการเปิดตัวคือ Galaxy Tab จะสามารถไล่ตาม iPad ซึ่งทำยอดขายถล่มทลาย 3 เดือน 3 ล้านเครื่องได้อย่างไร จุดนี้หลายคนลุ้นว่าราคาจำหน่ายจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให่ Galaxy Tab มีชัยในตลาด อยางไรก็ตาม ซัมซุงยังไม่เปิดเผยรายละเอียดราคาจำหน่ายแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดนี้
เทียบกับ iPad

ในแง่คุณสมบัติ Galaxy Tab ยังมีจุดด้อยกว่า iPad หลายด้าน เช่นแม้ว่าหน้าจอ 7 นิ้วของ Galaxy Tab นั้นเล็กกว่า iPad ซึ่งมีหน้าจอ 9.7 นิ้วก็จริง แต่ Galaxy Tab ก็ยังมีอายุการใช้งานต่อเนื่องเพียง 7 ชั่วโมง น้อยกว่า iPad ที่เคลมไว้เกือบ 10 ชั่วโมง ขณะที่แอปพลิเคชันสำหรับ Galaxy Tab ใน Android Marketplace ก็ยังมีจำนวนและความหลากหลายน้อยกว่า App Store

Galaxy Tab จะวางจำหน่ายในขนาดความจุมาตรฐานคือ 16GB ซึ่งจะเป็นเมมโมรี่ฝังอยู่ภายในเครื่อง ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกเป็น 32GB ได้ ต่างจาก iPad ซึ่งมาพร้อม 3 ระดับความจุให้เลือกคือ 16GB, 32GB และ 64GB ราคาต่างกันไป

สิ่งที่เหมือนกันคือแท็บเล็ตของทั้ง Samsung และ Apple นั้นรองรับ 3G และ Wi-Fi เพื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่า โอเปอเรเตอร์รายใดจะได้เป็นตัวแทนจำหน่าย Galaxy Tab ในขณะนี้

นอกจาก 3G ตัว Galaxy Tab ยังสนับสนุนเครือข่ายไร้สายระบบ GSM/GPRS/EDGE และมีความสามารถในการเล่นวิดีโอไฮเดฟฯด้วย สามารถเชื่อมต่อไร้สายกับอุปกรณ์อื่นผ่าน Bluetooth 3.0

อย่างไรก็ตาม Galaxy Tab นั้นมาพร้อมคุณสมบัติที่ iPad ไม่มี เช่น กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซลเพื่อการทำวิดีโอคอล และกล้องหลัง 3 ล้านพิกเซล ซึ่งใน iPad นั้นไม่มีกล้องแม้แต่ตัวเดียว นอกจากนี้ Galaxy Tab ยังรองรับ Adobe Flash 10.1 ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถดูคอนเทนต์เว็บได้หลากหลาย

รายงานระบุว่า ซัมซุงนั้นมีแผนจะเปิดบริการ Media Hub เพื่อให้ลูกค้าซัมซุงสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์และคอนเทนต์อื่นๆเพื่อเล่นบนอุปกรณ์ในวันที่ 16 กันยายนนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นบริการที่แข่งขันกับ iTunes อย่างเต็มตัว ทั้งหมดนี้ซัมซุงยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใดเพิ่มเติม

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์