วันอังคารที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2553

กล้องถ่ายรูปดิจิตอล+GPS มาแล้ว!!!

กล้องถ่ายรูปดิจิตอล+GPS มาแล้ว!!! Casio ได้เปิดตัวกล้องดิจิตอล (Point & Shoot) รุ่นใหม่ล่าสุด EXILIM EX-H20G โดยออกแบบมาสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทาง เนื่องจากมันมีความสามารถในการทำงานเป็น GPS ด้วย โดยสามารถแสดงแผนที่นำทางที่จอ LCD ด้านหลังของตัวกล้องได้
o EXILIM EX-H20G มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 14.1MP ซูมออพติคัลได้ 10X แถมยังสามารถบันทึกวิดีโอ H.264 720p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที หน้าจอ LCD ที่ด้านหลังจะมีขนาด 3 นิ้ว และฟังก์ชันที่ช่วยลดอาการภาพสั่นไหว (stabilization) โดยจุดเด่นของกล้องนอกจากคุณสมบัติที่ไฮเอ็นด์พอสมควรแล้ว เนื่องจากกล้องรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อนักผจญภัยที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ทางผู้ผลิตได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษที่ไม่สามารถพบได้ในกล้องดิจิตอลทั่วไปใน ท้องตลาด นั่นก็คือ GPS หรือแผนที่ดาวเทียม ซึ่งช่วยให้เจ้าของกล้องรุ่นนี้ไม่ต้องพกพา GPS อีกเครื่องหนึ่งให้พะรุงพะรัง

EXILIM EX-H20G เป็นกล้องไฮบริดกับระบบ GPS ซึ่งภายในต่อตรงระบบอ้างอิงตำแหน่งของ GPS เข้ากับเซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวที่อยู่ภายในกล้อง เพื่อใช้อ้างอิงตำแหน่งของเจ้าของในขณะนั้น ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งจากรูปแบบการทำงานดังกล่าวก็คือ มันสามารถระบุตำแหน่งได้แม้ในยามที่ไม่มีสัญญาณ GPS แม้เทคนิคนี้อาจจะไม่ได้ถูกต้อง 100% แต่มันก็ดีกว่าไม่มีเสียเลย การเพิ่มฟังก์ชัน GPS เข้าไปใน EX-H20G นอกจากจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเดินทางได้อย่างมั่นใจแม้จะเป็นในสถานที่ที่ไม่ คุ้นเคยแล้ว มันยังสามารถเตือนจำได้อีกด้วยว่า ภาพแต่ละภาพหรือคลิปแต่ละคลิปนั้นถูกบันทึกจากที่ใด โดยเชื่อมโยงกับแผนที่ในกล้องได้อีกด้วยและในกรณีที่คุณเป็นนักท่องเที่ยว ที่เรื่องเวลาเป็นเรื่องสำคัญ ในกล้อง EX-H20G ยังมีฐานข้อมูลสถานที่น่าท่องเที่ยวถึง 10,000 แห่งทั่วโลก โดยมันจะมีระบบแจ้งเตือนให้คุณทราบได้อีกด้วยว่า ในขณะนั้นคุณอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่ไหน? อย่างไรก็ตาม ไม่มีของฟรีในโลกเพราะฉะนั้นคุณควรจะมีแบตเตอรี่สำรองไว้ด้วย เนื่องจากมันน่าจะใช้แบตฯพอสมควร สนนราคาของ EXILIM EX-H20G อยู่ที 349.99 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 11,000 บาท วางตลาดพฤศจิกายนนี้
ที่มา Arip

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์