วันเสาร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2553

SAMSUNG NX100 กล้อง Mirrorless ใช้งานคล่องตัว

SAMSUNG NX100 กล้อง Mirrorless ใช้งานคล่องตัว ช่วงนี้จะเห็นว่ากระแสกล้องสไตล์ Mirrorless Interchangeable Lens Camera หรือกล้องไร้กระจกสะท้อนภาพที่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้กำลังได้รับความนิยมทั้งจากนักเล่นกล้องมืออาชีพจนถึงมือสมัครเล่น เพราะด้วยขนาดตัวกล้องที่ค่อนข้างเล็กเทียบเท่ากล้องคอมแพคในขณะที่ประสิทธิภาพนั้นดีขึ้นเพราะส่วนใหญ่จะใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ APS-C (Advanced Photo System type-C) อีกทั้งด้วยลักษณะเลนส์กล้องที่สามารถถอดเปลี่ยนได้แบบกล้อง DSLR จึงทำให้ตัวกล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน

ซึ่งในวันนี้หลังจากทีมงานผู้จัดการไซเบอร์ได้เคยลงบทความรีวิวกล้องประเภท Mirrorless อย่าง Sony NEX-5 ไปแล้ว วันนี้ทีมงานก็ได้รับกล้องรูปแบบดังกล่าวมาอีกครั้ง เพียงแต่ในครั้งนี้จะเป็นคิวของแบรนด์ดังเกาหลีอย่าง SAMSUNG กับกล้องที่เพิ่งเปิดตัวไปในชื่อรุ่น NX100 มาทดสอบประสิทธิภาพกัน ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพและการใช้งานจะเป็นอย่างไร เชิญติดตามชมได้ต่อจากนี้ครับ

Design & Specifications of SAMSUNG NX100
กล้อง SAMSUNG NX100 เป็นกล้องถ่ายภาพประเภท Mirrorless Interchangeable Lens Camera ที่ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ APS-C CMOS Image Sensor รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 14.6 Megapixeles สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 720p (1,280x720pixeles) ที่ความเร็วเฟรมเรท 30 เฟรมต่อวินาทีในฟอร์แมต MP4 (H.264) อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพแบบ Sound Pictures (ใส่เสียงพูดลงในภาพถ่าย) และตัวกล้องยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลภาพแบบ VGA AMOLED Display ขนาด 3 นิ้วอีกด้วย
ที่มา manager

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์