วันอังคารที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2553

Apple เตรียมออก iPad 2 ต้นปี 2011


Apple เตรียมออก iPad 2 ต้นปี 2011 Apple กำลังเร่งการผลิต iPad รุ่นที่ 2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า iPad รุ่นแรก โดยแหล่งข่าวอ้างว่า ทางบริษัทจะวางตลาด iPad 2 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2011 ดูเหมือนข่าวที่ออกมานี้จะเป็นการสกัดคู่แข่งที่กำลังเดินเกมรุกอย่างหนัก อย่าง Samsung Galaxy Tab ที่จะว่าไป นี่แค่ปฐมบทของสมรภูมิแท็บเล็ตเท่านั้นนะครับ เพราะคาดว่า ต้นปีหน้าเราจะได้เห็นแท็บเล็ตสายพันธุ์ Android 3 จากผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อีกหลายรายออกมาอย่างแน่นอน
สำหรับรายละเอียดของ iPad 2 จะเป็นแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว โดยมาพร้อมกับกล้องด้านหน้า VGA และกล้องด้านหลัง 1 ล้านพิกเซล (ทำไมน้อยจัง? เทียบกับ Samsung Galaxy Tab จะมีกล้องด้านหลังที่ละเอียดถึง 3MP) ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเปิดเผยโดยบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เป็นพันธมิตรของ Apple อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของ iPad 2 ช่วยยืนยันข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple กำลังย่อส่วนของ iPad เพื่อต่อสู้กับคู่แข่งที่มีหน้าจอเล็กอย่าง Dell Streak (5 นิ้ว) และ Samsung Galaxy Tab (7 นิ้ว) แต่ที่ต่างกับรายงานข่าวก่อนหน้านี้ก็คือ iPad รุ่นใหม่ไม่ได้ออกในช่วงวันหยุดปลายปีนี้ แต่เป็นต้นปีหน้า
สำหรับ iPad 2 จะผลิตโดย Pegatron โรงงานในไต้หวันที่ได้เซ็นต์สัญญาในการประกอบ iPhone CDMA ของ Apple ด้วย ซึ่งคาดว่าจะวางตลาดผ่านผู้ให้บริการโครงข่าย Verizon ในสหรัฐฯ ข่วงต้นปีหน้าด้วย อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจของ Apple ที่จะผลิต iPad 2 ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่มีขนาดเล็กลงอาจจะส่งผลกระทบกับ iPad รุ่นแรก แต่ Apple ก็อาจจะต้องการลดขนาดของมัน เพื่อไม่ให้ iPad เป็นกินส่วนแบ่งตลาดของโน้ตบุ๊คของ Apple เองด้วย ทั้งนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ข่าวของ iPad 2 จะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรอีก หรือไม่?
ที่มา Arip

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์