วันพุธที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2553

Ricoh เปิดตัวกล้องรุ่น CX4

Ricoh เปิดตัวกล้องรุ่น CX4 ล้องดิจิตอลคอมแพคอเนกประสงค์ ติดตั้งเลนส์ซูมมุมกว้าง 10.7 เท่า ทางยาวโฟกัส 28 – 300 มม.ปรับปรุงระบบป้องกันการสั่นไหวให้ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น เพื่อความสะดวกในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย

กล้อง CX4 ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของระบบป้องกันการสั่นไหวเป็นพิเศษ โดยมีค่าเฉี่ยในการป้องกันการสั่นไหวอยู่ที่ 3.7 สตอป จากความเร็วชัตเตอร์ที่ควรใช้ การปรับปรุงนี้จะช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือแม้กระทั่งการถ่ายภาพด้วยช่วงซูมเทเลโฟโต้สามารถทำได้ง่ายและหวังผลได้ มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังได้มีเพิ่มระบบโฟกัสแบบ “Subject-tracking AF” เข้ามา ในตัวเลือกระบบโฟกัส ซึ่งระบบโฟกัสระบบใหม่นี้จะติดตามการเคลื่อนไหวของวัตถุที่เล็ง ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าวัตถุที่คุณต้องการถ่ายภาพจะถูกโฟกัสและวัดแสงอย่าง ถูกต้อง ซึงระบบโฟกัสแบบนี้มีประโยชน์มากและจะกลายเป็นระบบที่ขาดไม่ได้สำหรับการ ถ่ายภาพที่วัตถุมีการเคลื่อนไหวและการถ่ายภาพมาโคร

Ricoh ยังได้ออกแบบระบบใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีกเพื่อเสริมประสบการณ์การถ่ายภาพให้หลากหลายและมีประสิทธภาพ ยิ่งขึ้น เช่น ระบบ “Night landscape multi-shot mode” ที่จะถ่ายภาพอย่างรวดเร็ว 4 ภาพ แล้วนำมารวมกันเป็นภาพเดียว เพื่อรักษาคุณภาพของภาพถ่ายและลดสัญญาณรบกวนเมื่อถ่ายภาพในที่แสงน้อย และยังได้เพิ่มโหมดถ่ายภาพใหม่ขึ้นอีกหนึ่งโหมด คือ “Creative shooting mode” ที่จะช่วยสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงามแปลกตาได้ราวกับเป็นศิลปิน โดยโหมดถ่ายภาพนี้ได้บรรจุระบบใหม่ๆ อย่าง Soft focus , Cross process และ Toy camera ซึ่งล้วนแต่เป็นระบบที่ใช้งานสนุกและให้ภาพที่สวยงามมีเอกลักษณ์ และเพื่อให้สามารถหยิบใช้งานกล้องหรือเก็บลงในกระเป๋าได้สะดวกยิ่งขึ้น จึงได้มีการปรับปรุงการออกแบบตัวกล้องให้มีความโค้งมนมากกว่าเดิม กล้อง CX4 จึงมีความสมบูรณ์พร้อมยิ่งขึ้นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ที่สะท้อนถึงหลักปรัชญาในการออกแบบของ Ricoh ดังประโยคที่ว่า “A tool you will want to use every day.”
ที่มา http://www.igadgety.com/?p=1957

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์