วันพุธที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2553

HTC Aria-Wildfire 2 ขุนศึกแอนดรอยด์


HTC Aria-Wildfire 2 ขุนศึกแอนดรอยด์ เนื่องจากความแตกต่างของเครื่อง 2 รุ่นนี้มีด้วยกันไม่กี่จุด ทีมงานจึงจับทั้ง 2 เครื่องมารีวิวพร้อมกัน ให้ผู้บริโภคได้เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของตน ตามกระแสแอนดรอยด์ที่กำลังโตวันโตคืน ไม่ว่าจะเป็นจากการโหมโปรโมต จากค่ายต่างๆ และจากนักพัฒนาที่หันมามองตลาดแอนดรอยด์มากขึ้นด้วย

ทั้ง HTC Wildfire และ Aria ถือเป็นโมเดลในระดับกลาง 2 รุ่นที่ทางเอชทีซีนำมาทำตลาดในช่วงปลายปี โดยวางตัว Wildfire เป็นแฟลกชิปของปี ที่จะทำยอดจำหน่ายได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ ส่วน Aria จะวางเป้ามาตอบสนองกลุ่มผู้ใช้ที่ต้องการความสามารถที่เพิ่มขึ้นอีกระดับนึง เพื่อตอบสนองการใช้งานขั้นสูงที่มากขึ้น

ความแตกต่างหลักๆของทั้ง 2 เครื่องคือเรื่องของขนาดหน้าจอ ที่ Aria มีความละเอียดหน้าจอที่ HVGA (320 x 480 พิกเซล) ขณะที่ Wildfire มีความละเอียดหน้าจอระดับ QVGA (240 x 320 พิกเซล) ซึ่งต้องยอมรับว่าความละเอียดระดับ QVGA นั้นค่อนข้างน้อยไปและมีหลายๆแอปฯในมาเก็ตที่ไม่รองรับความละเอียดดังกล่าว

ถัดมาคือเรื่องของแฟลชกล้อง ที่ Aria ไม่มีแฟลช แต่มาพร้อมระบบ Fact Detection ขณะที่ Wildfire มีแฟลข แต่ไม่มี Face Detection หน่วยประมวลผลที่เป็น 600MHz และ 528MHz นอกจากนี้ก็เป็นในส่วนของวัสดุ และดีไซน์เท่านั้น ส่วนระบบปฏิบัติการภายในใช้เป็นแอนดรอยด์เวอร์ชัน 2.1-Update ที่ใส่อินเตอร์เฟส Sense 1.6 ลงไปทั้งคู่

ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

sahasachai@gmail.com

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์